LMHT: Mới được tăng sức mạnh, Jarvan IV lại lên Đường Trên làm trùm? Update 04/2024

Việc Riot tăng thẳng vào tỷ lệ sức mạnh công kích đến từ nội tại và chiêu cuối khiến bỗng chốc chỉ sau một bản, Jarvan IV đã tạm “trèo” lên Đường Trên và biến thành trùm ở đó. Lợi ích đầu tiên khi pick Jarvan đó là ngay trong bước Cấm – Chọn bạn đã có thể vừa kiếm cho đội một quân bài đánh lừa team địch, vừa cầm trong tay nhân tố bí ẩn vừa mới được tăng sức mạnh trong bản vừa qua. Hãy cùng tìm hiểu xem vì sao Jarvan lại đang hot ở khu vực Đường Trên đến thế.

Trước tiên hãy cùng để ý đến những gì mà Jarvan đã nhận được sau bản cập nhật 11.16 vừa rồi:

LMHT: Mới được tăng sức mạnh, Jarvan IV lại lên Đường Trên làm trùm?
Jarvan IV được tăng sức mạnh trong bản 11.16

Đó thực sự là những đợt buff chỉ số đáng chú ý, nhưng thay vì nghĩ đến việc Jarvan sẽ dọn rừng nhanh hơn thì người Hàn lại nghĩ rằng sẽ có rất nhiều tiềm năng giúp J4 trao đổi tay đôi thắng các đấu sĩ khác.

Người Hàn ưu thích bảng ngọc gì cho Jarvan Đường Trên? Quyền Năng Bất Diệt được cho là tốt nhất trong việc trao đổi chiêu thức, Nện Khiên – Giáp Cốt – Lan Tràn là những điểm phục còn lại thuộc nhánh Kiên Định. Nhánh còn lại sẽ là Cảm Hứng với những sự lựa chọn quen thuộc là Giao Hàng Bánh Quy và Bình Thuốc Thời Gian. Thứ tự lên chiêu là Q – E – W. Những trang bị chấn phái bao gồm Chuỳ Hấp Huyết, Móng Vuốt Sterak, Vũ Điệu Tử Thần,… Giáp Gai, Kiếm Mãng Xà, Rìu Đại Mãng Xà, Tim Băng là những trang bị tình huống.

LMHT: Mới được tăng sức mạnh, Jarvan IV lại lên Đường Trên làm trùm?
Jarvan IV – Quyền Năng Bất Diệt

Bạn cũng có thể chọn mang Chinh Phục nếu thực sự tự tin và muốn all-in, hoặc Triệu Hồi Aery + Thiêu Rụi để cấu máu tầm xa nếu gặp phải kèo khoẻ hơn như Jayce hay Fiora. Dẫu vậy, Quyền Năng Bất Diệt vẫn là sự lựa chọn phổ biến và an toàn nhất.

LMHT: Mới được tăng sức mạnh, Jarvan IV lại lên Đường Trên làm trùm?
Jarvan IV – Triệu Hồi Aery

Ngay cả khi bạn bị lấy mất lớp bảo vệ từ Giáp Cốt, Jarvan vẫn hoàn toàn tự tin trao đổi bằng combo W + Đánh thường ở level 1 khi đối đầu với những tướng tay ngắn. Quyền Năng Bất Diệt + Nện Khiên + Thương Thuật (nội tại) sẽ khiến Jarvan hoàn toàn lời máu, thậm chí còn làm chậm đối thủ và gõ đầu thêm vài ba cái nữa.

Nếu đem Chinh Phục thì bạn nên khởi đầu lv1 với Q, với việc trừ giáp có được từ Q sẽ giúp những đòn đánh tiếp theo của Jarvan chất lượng hơn hẳn trong trường hợp cả bạn lẫn đối phương đều muốn all-in từ cấp độ 1. Sử dụng hợp lý chiêu Q (Giáng Long Kích) lên cả lính trong khi cấu máu sẽ giúp bạn đẩy đường nhanh hơn. Tại thời điểm bất ngờ lên lv2 (hoặc 3) trước và sở hữu combo E – Q, việc khiến đối phương mất tốc biến là điều hoàn toàn dễ dàng.

LMHT: Mới được tăng sức mạnh, Jarvan IV lại lên Đường Trên làm trùm?
Jarvan IV – Chinh Phục

Có một mẹo khi gặp những vị tướng có khả năng lao vào tốt như Fiora hay Riven, đó là bạn đừng vội sử dụng combo E – Q. Bởi việc ham hất tung kẻ địch đôi khi sẽ bị né đi một cách dễ dàng, đồng thời cũng mất đi một công cụ cơ động. Hãy Q trước để trừ giáp đối phương, sau khi kẻ địch nhận thấy mình không còn combo Hoàng Kỳ – Giáng Long Kích chúng sẽ tiến tới để trao đổi chiêu thức. Lúc này hãy E gần vị trí của bạn để hưởng lợi từ tốc độ đánh cộng thêm. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng việc thay đổi một chút lối đánh cũng có thể mang lại cho bạn những cơ hội bất ngờ.

Luôn tập trung đẩy lính vào trụ để có thể kết hợp băng trụ cùng rừng, hoặc đi tự bản thân trừng phạt kẻ địch. Combo E + Q + W + Đánh thường x2 giúp bạn tiếp cận kẻ địch ở khoảng cách rất xa và bất ngờ kết liễu như một sát thủ đích thực vậy. Hãy chú ý vào chiêu W (Hoàng Kim Giáp), tuy lượng giáp tạo ra không nhiều nhưng đó lại là công cụ chính để gúp Jarvan outplay đội bạn. Cố gắng đánh thường trong khi rút lui về hướng của trụ, câu giờ cho thời gian W hồi lần nữa, kích hoạt kết hợp với Bánh Quy + Bình Thuốc Thời Gian sẽ đủ để kẻ địch ngỡ ngàng rồi… bật ngửa.

LMHT: Mới được tăng sức mạnh, Jarvan IV lại lên Đường Trên làm trùm?
Lối lên đồ cho Jarvan Đường Trên (ảnh từ u.gg)

Khi đạt cấp độ 6, khả năng kiếm mạng hạ gục lại càng trở nên dễ dàng. Hãy chủ động đóng băng đợt lính trước trụ của mình, chờ đợi kẻ địch tiến tới rồi E – Q và đóng lồng kẻ địch lại đánh thôi. Hãy yên tâm rằng lượng sát thương của bạn sẽ luôn là đủ vì việc buff tỷ lệ sức mạnh công kích vừa rồi của Riot cho Jarvan IV thực sự là rất đáng kể (nếu không muốn nói là hơi quá tay). Bạn có thể để ý là ngay sau hoạt ảnh của Đại Địa Chấn, Jarvan cũng sẽ tự động tung ra một đòn đánh thường, hãy nhớ tận dụng điều này để tính đủ sát thương kết liễu kẻ địch.

Jarvan là đấu sĩ nhưng sở hữu bộ kĩ năng và cơ chế có thể hoạt  động như một sát thủ, vì vậy lối đánh trao đổi của Jarvan cũng như thế. Luôn luôn kiên nhẫn kể cả khi bạn đang thua máu, chờ đợi bộ kĩ năng hồi lại là bạn sẽ có tiềm năng tiễn một phần ba cây máu của Đường Trên bên kia (kể cả khi đồ bạn lên không có sát lực đi nữa). Trong giao tranh hãy dành tầm nhìn một cách bao quát nhất sau đó đưa ra lựa chọn thật khôn ngoan rằng nên “úp lồng” chủ lực đội bạn, hay nên bảo kê chủ lực đội mình. Còn trong trường hợp mình là chủ lực thì cứ thế mà ụp đội kia thôi…

Các tướng kèo khó nhất đối với Jarvan IV: Poppy, Warwick, Jax, Volibear,…

Dù chưa quá phổ biến ở nhiều nơi nhưng sức mạnh của Jarvan IV Đường Trên ở thời điểm hiện tại là không phải bàn cãi. Chúc các bạn áp dụng Jarvan đường trên thành công trong quá trình leo hạng.