LMHT: Nocturne đã không còn là ‘quái thú’ trong game kể từ sau phiên bản 11.14 Update 06/2024

Có thể nói rằng sự ‘thống trị’ của Nocturne ở cả ba khu vực đường giữa, đường trên và cả trong rừng trong thời gian vừa qua đã khiến cộng đồng LMHT dậy sóng. Tuy nhiên với những nỗ lực của đội phát triển, giờ đây Nocturne đã chính thức đánh mất ngai vàng của mình kể từ phiên bản 11.14.

Khả năng solo cực khoẻ gian đoạn giữa ván đấu trong bản cập nhật 11.13, gần đây đã bị ảnh hưởng đáng kể do những điều chỉnh về Chuỳ Phản Kích trang bị chính của Nocturne.

LMHT: Nocturne đã không còn là 'quái thú' trong game kể từ sau phiên bản 11.14
Những thay đổi của bản cập nhật 11.14

Riot đã giảm sức mạnh của nội tại khiến cho Nocturne không còn khả dụng tại các vị trí đường giữa và trên. Trước đó, Nocturne có khả năng đi đường cực khoẻ vì có thể đẩy lính cực nhanh rồi sau đó có thể đi toàn bản đồ với chiêu cuối của chính mình. Nhưng giờ đây, với việc giảm 50% sát thương và khả năng hồi máu khi đánh lính đã vô hiệu hoá khả năng ”lăn cầu tuyết” trong giai đoạn đi đường của anh ta, khiến cho anh chàng này trở thành một vị tướng vô cùng yếu khi đi đường.

LMHT: Nocturne đã không còn là 'quái thú' trong game kể từ sau phiên bản 11.14
Điều chỉnh về Chuỳ Phản Kích.

Một nguyên nhân chính khác cho sự thay đổi quyền lực của Nocturne là những điều chỉnh đáng kể mà Riot đã thực hiện đối với Chuỳ Phản Kích. Theo số liệu thống kê mạnh mẽ và sự đa dạng khi sử dụng của nó. Nocturne, giống như nhiều người chơi hàng đầu khác, đã coi Chuỳ Phản Kích là mục cốt lõi của họ.

Ở bản cập nhật 11.13 Nocturne vẫn được đánh giá rất cao khi đi đường nhưng trên thực tế, Nocturne vẫn phải tự mình mang tới chiến thắng. Điều này được đánh giá cao cho đến khi  một sự điều chỉnh khác trên Chuỳ Phản Kích đó chính là: Làm chậm thay đổi từ 90% giảm dần xuống 40% trong 30 giây => Làm chậm 40% trong 3 giây, sức mạnh công kích giảm từ 40 ⇒ 45, máu giảm từ 400 ⇒ 300.