LMHT: Tại sao các cao thủ Thách Đấu lên Bão Tố Luden cho Katarina? Update 07/2024

Bão Tố Luden vốn là trang bị thần thoại ưa thích của những pháp sư sử dụng năng lượng và vẫn muốn sở hữu một lượng sát thương “sốc” cao. Nội tại Vọng Âm cho phép chiêu thức tiếp theo gây thêm một lượng sát thương đáng kể, và bất ngờ thay Katarina có vẻ như rất hợp với trang bị này đấy, mặc dù cô không cần đến chỉ số Năng Lượng cộng thêm. Hãy tìm hiểu tại sao đôi khi các cao thủ sử dụng Bão Tố Luden cho Katarina nhé!

Katarina đã được chỉ sửa lại bộ kĩ năng ngay từ khi Liên Minh Huyền Thoại bước vào mùa giải thứ 11. Khả năng gây sát thương dựa trên hiệu ứng đòn đánh giúp cô nàng có thể lên theo hai trường phái (Sát thương vật lý và Sát thương phép thuật) mà vẫn mạnh khủng khiếp. Cho dù hiện tại lối lên đồ theo Sát thương vật lý đối với Katarina đã bị nerf đi ít nhiều, vẫn tồn tại nhiều lối lên đồ nữa vô cùng bá đạo. Ở bản 11.15 – 11.16, sẽ không ngoa khi nói cô nàng là “nữ hoàng” ở Đường Giữa.

LMHT: Tại sao các cao thủ Thách Đấu lên Bão Tố Luden cho Katarina?
Katarina hiện đang làm trùm cả khu vực Đường Giữa

Và khi được sử dụng thường xuyên, các cao thủ thách đấu Hàn bắt đầu nhận ra được rằng Bão Tố Luden dường như đang rất hợp với Kata. Tại sao vậy? Khả năng sốc dame của Bão Tố Luden là quá quen thuộc đối với người chơi Liên Minh Huyền Thoại, nhưng có một chi tiết trong nội tại của Luden mà chưa chắc bạn đã để ý: “Gây sát thương kỹ năng lên tướng làm giảm thời gian hồi chiêu của Tiếng vọng đi 0,5 giây cho mỗi tướng, tối đa 3 giây mỗi lần sử dụng (10 giây hồi chiêu).” Đúng vậy, và hãy đoán xem pháp sư sát thủ nào có khả năng sử dụng chiêu thức liên tục trong giao tranh. Là Katarina.

Nếu theo đuổi lối lên đồ này, bạn có thể sử dụng bảng ngọc sau để tối đa hoá sức mạnh của Katarina trong giao tranh tổng:

LMHT: Tại sao các cao thủ Thách Đấu lên Bão Tố Luden cho Katarina?
Bảng ngọc tối ưu hoá sức mạnh của Katarina trong giao tranh

Việc giết người thành công và tái hồi chiêu bộ kỹ năng sẽ giúp thời gian hồi của “Vọng Âm” được giảm rất đáng kể. Lượng sát thương đầu ra trong một giao tranh sẽ nhiều hơn rõ rệt, dẫn đến việc kiếm pentakill với Katarina chưa bao giờ dễ đến thế. Ngoài ra với nội tại thần thoại “+ 5 xuyên kháng phép với mỗi trang bị thần thoại” sẽ giúp cô nàng thoải mái xả sát thương xuyên suốt giai đoạn của trận đấu.

LMHT: Tại sao các cao thủ Thách Đấu lên Bão Tố Luden cho Katarina?
Suy nghĩ cẩn thận vẫn hơn nhé

Tất nhiên có ưu điểm thì cũng sẽ có nhược điểm. Đó là bạn vứt đi 600 năng lượng cho thêm từ Bão Tố Luden. Dẫu vậy hãy luôn so sánh giữa Bão Tố Luden và Đai Tên Lửa Hextech. Tuy lượng sát thương có thể gây ra trong giao tranh của Đai Tên Lửa Hextech không nhiều như Bão Tố Luden, nhưng việc tận dụng được 250 máu thay vì bỏ xỏ 600 năng lượng cũng là đáng để xem xét. Nếu bạn muốn gây bất ngờ và “lăn cầu tuyết” hãy chọn Bão Tố Luden, nếu bạn cần truy đuổi và một chút cứng cáp hãy chọn Đai Tên Lửa Hextech.