LMHT: Top 9 lối chơi dị nhưng cực khỏe tại rank Hàn phiên bản 11.16 – P.1 Update 05/2024

Bản 11.16 mới cập bến được ít lâu, nhưng những cao thủ xứ Hàn đã kịp thích nghi và đưa những con bài vừa mới lạ vừa hiệu quả vào để càn quét hàng chờ xếp hạng. Hôm nay, hãy cùng Mọt Game tìm hiểu và phân tích xem chúng là gì và vì sao lại mạnh nhé!

Đường Trên

Cassiopia

Bắt đầu hành trình ngày hôm nay với quân bài Cassiopia Đường Trên. Ngay khi được tăng chỉ số từ chiêu E, Cassiopia đã trở thành lựa chọn ưa thích của những người chơi Đường Trên xứ Hàn. Không sở hữu bất kì chiêu thức lướt hay khống chế cứng nào trước cấp 6 cũng không khiến cho cô nàng rắn trở nên yếu đuối trước những đấu sĩ băm bổ vào từ bên kia chiến tuyến. Bù lại cho độ càn lướt, Cassiopia sở hữu chiêu W (Chướng Khí) khiến kẻ địch rơi vào trạng thái Sa Lầy, kết hợp với combo Q (Vụ Nổ Độc Hại) + E (Nanh Độc) sẽ giúp cô nàng thả diều cực kì khó chịu và gây nên một lượng sát thương cực lớn.

Tất cả những gì đối thủ có đó là một cơ hội duy nhất để tóm lấy Cassiopia, nếu vô tình lỡ mất nó thì chỉ biết cắm đầu về trụ để trốn. Điều khó nhất để thành thục vị tướng này đó là khả năng thả diều của bạn. Vì là thả diều bằng chiêu E chứ không phải là đánh tay nên người chơi phải mất thêm kha khá thời gian để luyện tập. Tất nhiên nếu bạn thành thục rồi thì nó sẽ biến bạn thành một thế lực thực sự ở Đường Trên đấy.

LMHT: Top 10 lối chơi dị nhưng cực khỏe tại rank Hàn phiên bản 11.16 - P1
ProGuides Challenger League of Legends Guides

Chinh Phục là điểm ngọc tốt nhất ở thời điểm hiện tại cho Cassiopia. Về lối lên đồ thì Nước Mắt Nữ Thần sẽ là công cụ đốt sát thương hoàn hảo. Trượng Pha Lê Rylai và Động Cơ Vũ Trụ là combo thả diều mạnh nhất mà bạn cần cho Cassiopia. Ngoài ra Quyền Trượng Đại Thiên Sứ, Đồng Hồ Cát Zhonya và Trượng Hư Vô sẽ là những trang bị thiết yếu còn lại.

Akshan

Vệ Binh Ranh Mãnh đã có một bản trước đó làm mưa làm gió ở vị trí Đường Giữa. Trong bản 11.16 này sát thương cơ bản đến từ chiêu E đã được tăng chút ít ở những cấp độ đầu, vì vậy các cao thủ Hàn muốn tối ưu lợi thế này bằng cách đưa hắn ta lên Đường Trên. Đường càng dài thì Akshan càng có thêm cơ hội bay nhảy và đeo bám đúng không? Thêm vào đó việc tránh phải đối đầu với những pháp sư cấu rỉa ở Đường Trên cũng là cái lợi cho anh chàng.

LMHT: Top 10 lối chơi dị nhưng cực khỏe tại rank Hàn phiên bản 11.16 - P1
ProGuides Challenger League of Legends Guides

Vì chiêu E (Đu Kiểu Anh Hùng) cung cấp một lượng cơ động rất cao, Akshan sẽ không cần thiết phải mang theo phép bổ trợ Tốc Biến. Thay vào đó Dịch Chuyển + Thiêu Đốt sẽ giúp hắn ta đoạt mạng từ sớm hơn. Hãy tranh thủ khả năng đẩy đường nhanh với Q (Boomerang Hàng Hiệu), bạn hãy thường xuyên cắm mắt và giúp rừng. Số tiền cộng thêm từ nội tại W mỗi lần bạn hạ gục Kẻ Vô Lại sẽ giúp Akshan nhanh chóng với tới những trang bị cần thiết như Súng Hải Tặc, Nỏ Tử Thủ hay thậm chí là Vô Cực Kiếm. Kết thúc với Giáp Thiên Thần, Nỏ Thần Dominik hoặc nếu thấy cần bạn có thể đóng cây Huyết Kiếm. Điểm ngọc mạnh nhất cho Akshan Đường Trên vẫn sẽ là Sẵn Sàng Tấn Công.

Rừng

Wukong Dạ Kiếm

Tề Thiên Đại Thánh trong bản 11.16 này sẽ lại được mang vào rừng, nhưng không phải là với lối lên đồ Chuỳ Phản Kích hay Búa Rìu Sát Thần quen thuộc, đó là Dạ Kiếm Draktharr. Wukong sau khi được làm lại đôi chút đã từng có thời điểm trở thành ông vua Đường Trên, dẫu cho bây giờ hắn vẫn rất mạnh trong khoản giao tranh tổng ở cuối trận đấu. Lối chơi lần này Wukong hướng đến sẽ là khả năng dồn dame nhanh và mạnh mẽ.

LMHT: Top 10 lối chơi dị nhưng cực khỏe tại rank Hàn phiên bản 11.16 - P1
ProGuides Challenger League of Legends Guides

Nhìn chung thì Chinh Phục vẫn là ngọc tối ưu cho Ngộ Không với khả năng tích điểm nhanh ở chiêu cuối. Đắc Thắng và Nhát Chém Ân Huệ cũng là những điểm ưu tiên ở nhánh Chuẩn Xác. Với nhanh cảm hứng, Ngộ Không sẽ lấy Bước Chân Màu Nhiệm và Thấu Thị Vũ Trụ để tăng tỷ lệ sử dụng Chim Mồi (W) trong một giao tranh.

Sau khi hoàn thành xong Dạ Kiếm, hãy tiếp tục với Lưỡi Hái Linh Hồn, Móng Vuốt Sterak, Vũ Điệu Tử Thần và Giáp Thiên Thần.

Graves Thu Thập Hắc Ám

Cũng giống như Ngộ Không, Graves cũng sẽ được mang trở lại cánh rừng trong bản 11.16. Thời gian làm “ông tướng” ở Đường Giữa của Graves chưa hẳn đã hết nhưng những cao thủ Hàn cũng đang dần hết muốn cầm hắn ta ra mid. Giờ đây hắn sẽ vào rừng và trở thành một con quái vật sốc sát thương thực sự.

Thay vì mang Tốc Biến, Graves sẽ ưu tiên cầm Dịch Chuyển bên cạnh Trừng Phạt. Nghe hơi… kì đúng không, tuy vậy đây là cách giúp hắn ta có thể tiếp cận vào các cuộc gank một cách không ngờ nhất. Tốc Biến là không cần thiết khi hắn hoàn toàn có thể sử dụng nhiều lần E trong một giao tranh, bên cạnh đó nếu bạn giao tiếp tối với các lane thì Dịch Chuyển hoàn toàn có thể tạo nên những pha gank chí mạng.

LMHT: Top 10 lối chơi dị nhưng cực khỏe tại rank Hàn phiên bản 11.16 - P1
ProGuides Challenger League of Legends Guides

Thu Thập Hắc Ám, Tác Động Bất Chợt, Thu Thập Nhãn Cầu và Thợ Săn Tham Lam là những điểm ngọc cần ở nhánh đỏ. Đắc Thắng và Nhát Chém Ân Huệ là những mảnh ghép cuối để hoàn thành khả năng dồn sát thương khủng khiếp cho Kẻ Ngoài Vòng Pháp Luật. Lối lên đồ sẽ không có gì mới khi Nỏ Tử Thủ vẫn là trang bị thần thoại, sau đó là Nỏ Thần Dominik (hoặc Thương Phục Hận Serylda), Vô Cực Kiếm, Vũ Điệu Tử Thần, Ma Vũ Song Kiếm.

Đường Giữa

Irelia Nỏ Tử Thủ

Irelia không phải là một con bài mới lạ ở vị trí Đường Giữa, thậm chí còn là counter cực mạnh đối với những pháp sư kém cơ động. Nhưng Irelia Nỏ Tử Thủ thì tới bản 1116 mới thực sự được các Thách Đấu Hàn tin dùng đến thế. Mấu chốt là nằm ở sức mạnh hiện thời của Đao Tím. Lượng kháng phép lớn ở một đồ cho cả sức mạnh công kích trên hiệu ứng đòn đánh (quá hợp với Irelia) thì không có lí gì cô nàng phải từ chối. Cộng thêm Combo bảo hiểm đến từ Nỏ Tử Thủ, việc outplay với Irelia chưa bao giờ là dễ đến thế.

LMHT: Top 10 lối chơi dị nhưng cực khỏe tại rank Hàn phiên bản 11.16 - P1
ProGuides Challenger League of Legends Guides

Những trang bị còn lại của cô nàng lần lượt sẽ là Gươm Suy Vong, Vũ Điệu Tử Thần và Giáp Thiên Thần. Điểm ngọc Chinh Phục vẫn sẽ là lựa chọn quen thuộc, Hồi Máu Vượt Trội và Giao Hàng Bánh Quy sẽ là công cụ trụ đường tốt với Irelia ở giai đoạn đầu trận đấu.

Hãy cùng đón chờ những build dị nhưng cực khỏe của phiên bản 11.16 trong bài viết tiếp theo của Mọt Game nhé!