LMHT: Top build dị nhưng cực khỏe tại rank Hàn phiên bản 11.16 – P.2 Update 02/2024

…Tiếp tục series top 10 lối chơi “dị nhưng khoẻ”, lần này sẽ là p2 với những ứng cử viên còn lại trong bản 11.16 này.

Đường Giữa

Tristana Nguyệt Đao

Tristana Đường Giữa thì có gì mà “dị”? Đúng vậy, từ bảng ngọc Mưa Kiếm, Vị Máu, Thu Thập Nhãn Cầu, Thờ Săn Tàn Nhẫn, Huyền Thoại: Hút Máu, Hiện Diện Trí Tuệ, cho đến những trang bị chính như Vô Cực Kiếm, Ma Vũ Song Kiếm, Súng Hải Tặc, Nỏ Thần Dominik đều chẳng có gì khác thường. Chỉ khác duy nhất ở một điểm, đó là trang bị khởi đầu – Nguyệt Đao. Tại sao lại là Nguyệt Đao? Nguyệt Đao thì có gì mạnh mẽ hơn Móc Diệt Thuỷ Quái?

LMHT: Top build dị nhưng cực khỏe tại rank Hàn phiên bản 11.16 - P.2
ảnh từ ProGuides Challenger League of Legends Guides

Nguyệt Đao và Súng Hải Tặc là một combo hoàn hảo nếu bạn có thể đẩy trang bị sớm hơn kẻ địch. Lúc này trong tay bạn sẽ sở hữu lượng sát lực và xuyên giáp rất đáng kể. Tốc độ di chuyển, giáp ảo cộng thêm và khả năng kết liễu của Súng Hải Tặc giúp Tristana tự tin nhảy vào dồn sát thương rồi nhảy ra một cách an toàn. Lối chơi chính của Tristana sẽ như một sát thủ tiếp cận từ xa vậy, xử lý kẻ địch rồi rút ra cực nhanh. Điều này sẽ giúp bạn lăn cầu tuyết rất tốt và triệt để, nếu đã bỏ xa thì sẽ tiếp tục bỏ xa hơn nữa.

Đường Dưới

Varus Mưa Kiếm – Sát Lực

Varus Sát Lực không phải là lạ, nếu không muốn nói là quá phổ biến ở thời điểm hiện tại. Nhưng đó là Varus cấu rỉa với điểm ngọc Thiên Thạch Bí Ẩn, còn con bài hôm nay Mọt giới thiệu với các bạn đó là Varus Sát Lực nhưng dùng ngọc Mưa Kiếm. Lối chơi này cũng từng xuất hiện loáng thoáng tại LCK và nó đã chứng minh được khả năng one-shot cực dị của Varus.

Bảng ngọc hoàn chỉnh cần mang là: Mưa Kiếm, Vị Máu, Thu Thập Nhãn Cầu, Thợ Săn Tối Thượng, Hiện Diện Trí Tuệ, Nhát Chém Ân Huệ. Lí do mà Varus Sát Lực lại phù hợp với Mưa Kiếm đó là nhờ vào nội tại chiêu W (Tên Độc), mỗi đòn đánh thường của Varus sẽ tích một cộng dồn tên độc trên kẻ địch (tối đa là 3 cộng dồn trên một đơn vị), kĩ năng tiếp theo sẽ kích hoạt nổ “tên độc” và gây sát thương dựa trên phần trăm máu tối đa của kẻ địch đó. Nhờ Mưa Kiếm, Varus sẽ dễ dàng tích cộng dồn và sau đó sẽ là phát Q (Mũi Tên Xuyên Phá) chí tử.

LMHT: Top build dị nhưng cực khỏe tại rank Hàn phiên bản 11.16 - P.2
ảnh từ ProGuides Challenger League of Legends Guides

Vì để lý tưởng hoá, Varus cần phải trong tầm đủ gần để bắn tay kẻ địch trước, vì vậy Nguyệt Đao sẽ là trang bị sát lực hiệu quả hơn so với Dạ Kiếm hay Móng Vuốt Ám Muội lớp giáp ảo và tốc độ di chuyển cộng thêm từ nó. Những trang bị cần thiết còn lại lần lượt sẽ là Thần Kiếm Manamune, Thương Phục Hận Serylda, Áo Choàng Bóng Tối, Giáp Thiên Thần (hoặc Đồng Hồ Cát Zhonya).

Hỗ Trợ

Trundle Mưa Kiếm

Cũng không phải là gương mặt quá dị ở vị trí Hỗ Trợ, Trundle Mưa Kiếm cũng đã xuất hiện rất thành công ở LCK những tuần vừa qua. Dẫu vậy trong xếp hạng Trundle tại bản này mới thực sự được người Hàn sử dụng nhiều hơn hẳn.

LMHT: Top build dị nhưng cực khỏe tại rank Hàn phiên bản 11.16 - P.2
ảnh từ ProGuides Challenger League of Legends Guides

Mưa Kiếm giúp hắn gây sát thương tối đa ở ba đòn đánh đầu tiên, kết hợp hoàn hảo với combo Đánh thường + Nhai Nuốt + Đánh thường. Vì Nhai Nuốt có áp dụng hiệu ứng làm chậm tức thì lên mục tiêu bị cắn, Phát Bắn Đơn Giản sẽ là giúp Trundle gây thêm một chút sát thương cộng vào, Mắt Thây Ma và Thợ Săn Tối Thượng là những lựa chọn còn lại cho nhánh đỏ. Giao Hàng Bánh Quy và Bình Thuốc Thời Gian sẽ là một lựa chọn rất thú vị, mục đích của nó là khi kích hoạt cùng thời điểm đứng trên Vương Quốc Băng Hàn khả năng hồi phục của Trundle sẽ vô cùng “ảo diệu”, thậm chí còn kiếm cho bạn những pha outplay cực khó tin.

Trang bị như những Hỗ Trợ chống chịu khác, Trundle vẫn sẽ lên Dây Chuyền Iron Solari, Găng Xích Thù Hận, Đá Toả Sáng, Giáp Tâm Linh,…

Cặp đôi Rừng + Đường Giữa

Skarner + Corki

Hàn Quốc là một trong những máy chủ ưa thích sử dụng Corki nhất, rất nhiều trận đấu chuyên nghiệp họ đã cho chúng ta thấy sức mạnh của Corki cuối trận khủng khiếp như nào. Nhưng Corki + Skarner thì có gì đặc biệt mà các cao thủ lại thích dùng đến vậy?

Lí do không có gì quá đặc biệt đó là Skarner sẽ tập chung “cắm trại” để nuôi Corki. Tưởng chừng đơn giản và không đặc sắc nhưng cả hai vị tướng này lại phối hợp với nhau cực tốt. Với chiêu cuối áp chế chỉ thẳng mặt, Skarker vô cùng mạnh trong những pha bắt người đơn lẻ, sau khi sở hữu Giáp Gia Tốc Hoá Cuồng thì việc bắt giữ lại càng trở nên đơn giản. Kết hợp với bảng ngọc Tăng Tốc Pha thì có trốn trong trụ, kẻ địch cũng bị lôi tận ra ngoài.

LMHT: Top build dị nhưng cực khỏe tại rank Hàn phiên bản 11.16 - P.2
ảnh từ ProGuides Challenger League of Legends Guides

Corki là tướng khá yêu ở giai đoạn đầu nên việc được nuôi sẽ giống như “đầu tư chắc chắn lãi” vậy. Bên cạnh khả năng bắt giữ đơn mục tiêu của Skarner, Corki cũng phối hợp rất tốt với Gói Hàng. Khi mà các đường khác kêu gọi sự giúp đỡ vì Skarner mải “chăm” Đường Giữa thì tự tay Corki cũng có thể tham gia vào việc giúp đường khác.

Nếu không có sai sót trong những bước đầu trận đấu, quả bom nổ chậm Corki sẽ trở nên không thể kiểm soát vào giai đoạn cuối của trận đấu.

Và bên trên là 4 lối chơi nổi bật ở rank Hàn trong bản 11.16 lần này. Chúc các bạn áp dụng thành công trong quá trình leo hạng tại phiên bản 11.16.