LMHT: Twitch Rìu Đại Mãng Xà, lối chơi cực khỏe trong meta hiện tại Update 05/2024

Rìu Đại Mãng Xà vốn là đồ sinh ra cho đấu sĩ khi cho tới 500 máu và 30 sức mạnh công kích, ngoài ra còn kèm theo nội tại nhận thêm sức mạnh công kích tương đương 2% máu cộng thêm. Điều đó có nghĩa là bạn càng nhiều máu thì sức mạnh công kích bạn càng cao –> quá phù hợp cho đấu sĩ phải không.

Nhưng gần đây các cao thủ lại bắt đầu ưu tiên món đồ này cho một vị tướng khác không phải đấu sĩ, đó là Twitch. Bất ngờ thay, lối lên đồ Rìu Đại Mãng Xà cho Twitch còn đạt được hiệu quả ngoài mong đợi. Chúng ta hãy cùng Mọt Game phân tích xem tại sao lối lên đồ này lại đang nhen nhóm đưa Twitch quay trở lại meta Đường Dưới nhé.

Twitch từng nổi lên một thời gian với việc xây dựng theo lối đánh sức mạnh phép thuật. Nhưng ngay sau khi ăn nerf vào kĩ năng E, Twitch lại dần dần bị bỏ xó bởi với lối chơi xạ thủ bắn tay cổ điển, chú chuột này khó có thể so bì với những Kog’mow, Caitlyn, Tristana, … Cần phải có một điều gì đấy đột biến để đem hắn quay trở lại Summoner Rift, và “điều đột biến” đấy mang tên Rìu Đại Mãng Xà. Hiện tại tỷ lệ thắng của Twitch với Rìu Đại Mãng Xà đang rất cao, tuy vẫn khó khi phải đối mặt những pháp sư đẩy đường mạnh mẽ như Ziggs, Seraphine, Veigar… nhưng về cuối game khó có đối trọng nào đương đầu được với lượng sát thương đầu ra của Twitch.

Sẵn Sàng Tấn Công vẫn là điểm ngọc tối ưu đối với Twitch hơn là Nhịp Độ Chết Người khi chúng ta đang hướng đến ưu tiên số 1 ở đây là “chất lượng” trong từng cú bắn của Twitch chứ không phải là việc bắn được bao nhiêu phát. Đắc Thắng, Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh và Nhát Chém Ân Huệ là những điểm còn lại ở nhánh Chuẩn Xác. Nhánh phụ chúng ta sẽ chọn Cảm Hứng và lấy hai điểm để trụ lane là Bước Chân Màu Nhiệm và Giao Hàng Bánh Quy. Thứ tự nâng chiêu tối đa là E -> Q -> W và R.

LMHT: Twitch Rìu Đại Mãng Xà, lối chơi cực khỏe trong meta hiện tại
Bảng ngọc cho Twitch

Khởi đầu với Kiếm Doran và Bình Máu, Twitch gần như sẽ chọn lối chơi farm an toàn ở giai đoạn đầu để tránh đi những cuộc ghé thăm từ rừng bạn. Khi chưa đạt cấp 6, Twitch sẽ rất khó phối hợp tay đôi trong các pha trao đổi 2v2. Tất nhiên nếu xử lý tốt và kinh nghiệm bạn vẫn có thể lời, nhưng hãy nhớ mục tiêu vẫn là “mua đồ rồi đợi late”.

Khi qua được giai đoạn đầu của trận đấu và đã sở hữu hai trang bị trấn phái là Móc Diệt Thuỷ Quái và Cuồng Cùng Runnan, đây là lúc “chuột cống” hướng lên con bài “đột biến” Rìu Đại Mãng Xà. Tỷ lệ thắng của Twitch lên tới 59,32% nếu bạn đạt được đến giai đoạn này. Từ lúc này trở đi, mỗi khi có chiêu cuối và chọn vị trí tốt Twitch sẽ khiến team bạn bất ngờ với lượng sát thương gây ra cực khủng.

Tuy sát thương lan từ Rìu Đại Mãng Xà trong tay tướng đánh xa chỉ giảm xuống chỉ còn 75% nhưng hãy tưởng tượng Rìu Đại Mãng Xà kết hợp với chiêu cuối Nhắm Mắt Bắn Bừa của Twitch sẽ như nào. Với chiêu cuối cho phép Twitch tăng dame và tầm đánh cơ bản, hơn nữa còn có thể bắn xuyên mục tiêu, với mỗi mục tiêu trúng đạn sẽ kích hoạt nội tại Rìu Đại Mãng Xà gây sát thương lan theo hình nón về phía sau. Chỉ 3-4 phát bắn chí tử sẽ gây nên cả một vùng sát thương rộng lớn (cảm giác như Bão Đạn của Miss Fortune vậy).

LMHT: Twitch Rìu Đại Mãng Xà - tưởng lạ mà hợp bất ngờ
Lối lên đồ cho Twitch

Ngoài ra, việc xuất phát là đồ cho đấu sĩ nên Rìu Đại Mãng Xà cung cấp tới 500 máu, một lượng máu đáng kể cho Twitch thoải mái hơn trong giao tranh. Dẫu vậy, đi cạnh Twitch ở Đường Dưới vẫn nên là sự xuất hiện của các Hỗ Trợ buff để đảm bảo sự sống còn cho adc. Hãy nhớ câu này “Trong giao tranh, Twitch còn sống là còn thắng”.

Khi đã có Rìu Đại Mãng Xà rồi thì những item còn lại bạn có thể lên như những ad bình thường nhằm tối đa hoá sát thương những đòn đánh tay của chuột. Vô Cực Kiếm, Nỏ Thần Dominik, Huyết Kiếm, Gươm Suy Vong hoặc Giáp Thiên Thần là những trang bị rất được ưa chuộng tại thời điểm hiện tại.

LMHT: Twitch Rìu Đại Mãng Xà - tưởng lạ mà hợp bất ngờ
Cặp đôi Chuột tàng hình Mèo ăn bám

Những đồng đội được Twitch ưa thích nhất: Lulu, Yuumi, Karma, Nami,…

Những kẻ địch mà Twitch e sợ nhất: Ziggs, Yasuo, Tristana,…

Mong những phân tích trên của Mọt Game sẽ giúp được các bạn phần nào trong việc cải thiện bậc rank của mình. Hãy nhớ tiếp tục theo dõi những bài viết phân tích lối chơi tiếp theo của chúng mình nhé!