LMHT: VCS hè 2021 đứng trước viễn cảnh xấu nhất, tuy nhiên vẫn có “phép màu” cho VCS tại CKTG 2021? Update 06/2024

Người hâm mộ LMHT Việt Nam vẫn đang đứng ngồi không yên trước những tin tức xoay quanh giải đấu VCS hè 2021.

Như đã đưa tin trước đó, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID 19 tại Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng, ban tổ chức VCS đã phải tiếp tục đưa ra thông báo tạm hoãn vô thời hạn giải đấu mùa hè 2021. Nguyên nhân được BTC VCS đưa ra là mong muốn mang lại sự công bằng với việc đảm bảo các trận đấu diễn ra dưới sự giám sát của trọng tài chuyên môn, có điều kiện thi đấu về đường truyền, máy móc đảm bảo và trên hết là an toàn về sức khỏe của các tuyển thủ cũng như nhân viên.

BTC giải đấu tiếp tục đưa ra thông báo tạm hoãn VCS hè 2021

Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có thêm bất kì thông tin gì từ BTC VCS. Gần như chắc chắn VCS hè 2021 sẽ không thể diễn ra. Không chỉ do tình hình dịch bệnh vẫn diễn ra rất căng thẳng, một nguyên nhân nữa của việc VCS hè 2021 không thể khởi tranh được đồn đoán rất nhiều trong thời gian vừa qua là việc BTC không xin được giấy phép tổ chức giải đấu. Ngoài ra, trong trường hợp VCS hè 2021 có thể diễn ra cũng không kịp kết thúc trước khi CKTG 2021 khởi tranh. Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin thì kể cả cho VCS hè 2021 không tổ chức thì Riot Games vẫn sẽ chấp thuận đề xuất cho 2 đại diện mạnh nhất của VCS tham dự CKTG 2021.

VCS sẽ vẫn có đại diện tham dự CKTG 2021 dù giải đấu mùa hè không tổ chức?

Mặc dù vậy, trong trường hợp được phép tham dự CKTG 2021, vấn đề xuất nhập cảnh và di chuyển 2 chiều giữa 2 nước vẫn sẽ gặp khó khăn rất nhiều khi Việt Nam đang tăng cường các biện pháp phòng chống dịch.

Tất cả sẽ cùng phải chờ đợi những thông tin chính thức từ phía BTC VCS. Game8 sẽ liên tục cập nhật thông tin đến các bạn.