New World – “Siêu phẩm” thể loại nhập vai thế giới mở hoành tráng chuẩn bị ra mắt. Update 06/2024

New World là tựa game MMO mới đến từ Amazon Games thể loại nhập vai thế giới mở sở hữu đồ họa 3D sống động và lối chơi đa dạng sẽ sớm ra mắt game thủ Steam trong tháng 8/2021.

Được phát triển và phát hành bởi Amazon Games, New World chính là tựa game nhập vai thế giới mở hoành tráng mà game thủ PC khó lòng bỏ qua khi ra mắt. Ban đầu game dự kiến sẽ ra mắt trong năm 2020, tuy nhiên do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 nên hiện tại game sẽ chính thức ra mắt vào ngày 31/8/2021 thông qua nền tảng Steam.

New World mở ra một thế giới hoàn toàn mới và đặt game thủ vào thế bắt buộc phải sinh tồn cùng bạn bè khi bị bị đắm tàu và phải trôi dạt vào hòn đảo huyền bí Aeternum với đầy rẫy ma quái vật và ma thuật bóng tối. Qua đó game thủ không chỉ đánh bại quái vật luyện cấp như những game nhập vai thông thường mà còn phải thu thập nguyên liệu và nghiên cứu ma thuật thông qua các tàn tích trên đảo để sinh tồn.

Lối chơi tập trung vào hành động của New World, trong đó game thủ phải quản lý thể lực của nhân vật trong khi họ né tránh các cuộc tấn công, khiến mỗi trận chiến giống như một cuộc giao tranh tích cực và gay cấn. Với việc mỗi game thủ đảm nhận một vai trò cần thiết và phải có sự phối hợp, các nhiệm vụ cấp độ cao tập trung vào nhóm này mang lại rất nhiều niềm vui và sự phấn khích – nếu có một chút quen thuộc so với các MMO khác. 

New World tập trung nhiều hơn vào việc khám phá thế giới mở rộng lớn theo phong cách của riêng bạn, cho phép game thủ thực hiện các giao dịch, tham gia vào các nội dung PvP và PvE, đồng thời xây dựng nhân vật của bạn theo cách bạn thấy phù hợp. Khía cạnh này của tựa game xuất hiện rất nhiều trong các nhiệm vụ khai quật.

Tương tự như các game nhập vai trực tuyến khác, bạn và một đội gồm các nhà thám hiểm khác hợp tác để tham gia vào các cuộc phiêu lưu độc lập, theo cốt truyện ở các địa điểm khác nhau.

Mọi game thủ đều có quyền sử dụng tất cả các loại vũ khí và kỹ năng ma thuật có sẵn của họ. Bằng cách dành thời gian kiếm điểm kỹ năng để nâng vào các loại vũ khí và kỹ năng khác nhau, chẳng hạn như cung, kiếm, đũa thần và đao.

Sau đó bạn có thể mở khóa các kỹ năng đặc biệt của bạn – có thể được điều chỉnh bất cứ lúc nào. Cách tiếp cận linh hoạt này chắc chắn hữu ích trong quá trình khám phá trong hầm ngục cụ thể của game thủ, điều này yêu cầu một số thành viên phải suy nghĩ lại về cách cộng kỹ năng của họ.

Nhìn chung game có lối chơi khá tương đồng với Monster Hunter World kết hợp với các tính năng sinh tồn của The Forest. Bên cạnh đó đồ họa 3D chi tiết được xây dựng dựa trên công nghệ Unreal Engine 4 của game cũng đồng thời để lại ấn tượng mạnh mẽ qua những chuyến thám hiểm cùng đồng đội hoặc tìm cảm giác mạnh khi ngắm cảnh trên những đỉnh núi cao chót vót.