Phản ứng của các thành viên T1 sau khi hay tin HLV Daeny và Zefa bị kick? Update 06/2024

Sau khi HLV Daeny và Zefa bị T1 bãi nhiệm, đã có rất nhiều câu hỏi được đặt ra về cảm nhận của các thành viên trong team.

Chiến thắng có phần thuyết phục 2 – 0 trước KT trong kèo đại chiến truyền thông, T1 miễn cưỡng đứng ở vị trí thứ 4 với chỉ vỏn vẹn 55% tỷ lệ thắng trong tổng số 11 trận. Tuy nhiên, Quỷ Vương và những người đồng đội vẫn còn cơ hội, đồng thời họ cần cầu nguyện nhiều hơn để 3 vị trí đầu bảng sảy chân ở các loạt trận sau.

Cũng có nhiều người cho rằng T1 chiến thắng KT được bởi quyết định bãi nhiệm 2 HLV Zefa và Daeny, chính điều này đã giải phóng tâm lý nặng nề cũng như thay đổi đi chiến thuật vốn không hợp với đội tuyển. Sau kèo đấu duyện nợ này, có khá nhiều câu hỏi được đặt ra cho các tuyển thủ T1 về sự ra đi của Daeny và Zefa:

Có vẻ hôm nay là một ngày rất dài với bạn. Hãy bắt đầu với phản ứng và suy nghĩ của bạn về việc Daeny và Zefa rời đội.

HLV Stardust: Cũng như các fan, tôi cũng rất shock. Các tuyển thủ dù bối rối nhưng vẫn tập luyện cho những trận đấu còn lại. Với bản thân thì tôi cần nhanh chóng vượt qua cú shock và nghĩ về những điều mình cần làm cho đội. Các tuyển thủ rất bối rối nên tôi cố gắng trò chuyện với họ càng nhiều càng tốt. Chúng tôi chủ yếu nói về hướng đi tương lai của đội. Với GM “Polt” Choi Seong-hun và HLV Moment, chúng tôi nói về những điều ban huấn luyện cần để đưa đội đi đúng hướng.

Thay đổi ban huấn luyện đột ngột như vậy, chắc hẳn các bạn đều trải qua quãng thời gian hoảng loạn. Hiện giờ bầu không khí của đội như thế nào?

HLV Stardust: Sẽ là nói dối nếu nói nội bộ đội không “điên rồ”. Tuy vậy chúng tôi không được để việc Daeny & Zefa rời đi ảnh hưởng đến việc chuẩn bị cho trận đấu hôm nay với KT.

Chắc hẳn các bạn đang mong chờ màn trả lời phỏng vấn của Faker về vấn đề này, bởi Faker là người có nhiều quan điểm trái ý Daeny nhiều nhất. Đồng thời nhiều ý kiến cũng cho rằng chủ tịch Faker – người có cổ phần trong T1 chính là nhân tố ảnh hướng lớn đến việc Daeny và Zefa bị bãi nhiễm.

Khi có thông báo thay đổi HLV, đội đã phản ứng như thế nào?

Faker: Tôi đã nghĩ rằng khi nghe được tin này, mọi người sẽ đều rất buồn và quả thật đúng là như vậy. Nhưng họ vẫn hành xử rất chuyên nghiệp và cố gắng tập trung cho trận đấu nên tôi rất biết ơn họ.

Bầu không khí hiện tại của đội đang như thế nào?

Faker: Dĩ nhiên là cả đội đều đang rất rối bời, nhưng chúng tôi vẫn đang cố gắng tập trung vào trận đấu nhất có thể từ tối hôm trước đến hôm nay. Cả đội cũng đang cố gắng để cải thiện bầu không khí này.

Khi đổi HLV, phương hướng của đội có thay đổi không?

Faker: HLV Yang Dae In và “Zefa” Lee Jae Min đều có kiến thức sâu rộng về LMHT, và họ cũng đã chỉ bảo cho chúng tôi rất nhiều nên phương hướng của đội phần lớn dựa vào kiến thức của họ. Hiện tại các tuyển thủ và ban huấn luyện đang trao đổi nhiều hơn để tìm ra hướng đi mới.

Đôi lời cuối cùng của bạn.

Faker: Tôi không thể nói cụ thể về tình hình của đội được, nhưng HLV Yang Dae In và Zefa cùng các thành viên đã giúp đỡ tôi rất nhiều. Có rất nhiều lý do dẫn đến kết quả này và mỗi người đều có lập trường riêng của mình nên tôi mong mọi người sẽ giữ một cái đầu lạnh trước những suy đoán vô căn cứ. Và tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn tới HLV Yang Dae In và Zefa.

Và cuối cùng là một vài ý kiến của  Polt – GM đội T1 LOL về quyết định chấm dứt hợp đồng HLV Daeny và Zefa trong buổi họp báo:

Lý do bãi nhiệm HLV Yang Dae In (Daeny) và Lee Jae Min (Zefa) là gì?

Polt: Tôi đã đồng hành cùng đội trong một khoảng thời gian khá dài với tư cách là GM của đội LOL T1. Tôi luôn đắn đo, suy nghĩ về cách dẫn dắt cả đội để việc luyện tập của họ có hiệu quả và thi đấu với một phong độ tốt. Tôi luôn lắng nghe ý kiến của đội, và tôi cũng biết rất nhiều thứ, với kinh nghiệm làm tuyển thủ chuyên nghiệp của tôi, tôi nghĩ quyết định này sẽ mang lại một kết quả tốt hơn. Tôi đã quan sát rất kỹ cả mùa xuân và mùa hè, HLV Yang Dae In và Lee Jae Min đều là những người rất xuất sắc, nhưng tôi nghĩ rằng để có một kết quả tốt hơn, hai bên nên có lối đi riêng của mình. Vì vậy tôi đã đưa ra quyết định này.

Có tin đồn lan truyền trên MXH rằng đã có sự bất đồng giữa các tuyển thủ và ban huấn luyện, điều này có đúng không?

Polt: Tôi cũng có lên MXH nhưng không phải là thường xuyên. Tôi không biết rõ câu chuyện này ra sao nhưng cũng không đến mức gọi là “bất đồng” đâu.

Các bạn cũng đừng quên ghé thăm Game8 mỗi ngày để cập nhật thêm những tin tức sốt dẻo khác nhé!