Phát biểu có phần “cà khịa” tới phong độ Faker hiện tại, BLV Hoàng Luân phải lập tức giải thích Update 07/2024

Vừa qua thì BLV Hoàng Luân đã bị một số fan Faker tại Việt Nam chỉ trích vì có nhận xét có phần châm chọc Faker.

BLV Hoàng Luân được biết đến là một bình luận viên chuyên nghiệp của bộ môn Liên Minh Huyền Thoại rất lâu đời ở Việt Nam, có thể nói anh là một trong những người đi đầu tiên trong nghề BLV này và hiện tại đã có tiếng nói nhất định trong nghề cũng như nổi tiếng trên cả cộng đồng mạng. Được biết tới với trình độ chuyên môn vững chắc cũng như phong cách bình luận đầy máu lửa và cũng rất có khiếu hài hước, nhờ vậy anh đã chiếm được phần lớn tình cảm của những người game thủ đang chơi LMHT và theo dõi anh từ ngày đầu tới tận hiện tại. Anh cũng nổi tiếng với một biệt tài là dự đoán hay gọi vui là tiên tri, mọi người đặt cho biệt danh là “Pháp sư Pelu” vì anh chàng này luôn luôn dự đoán ngược lại với kết quả trận đấu, và game thủ LMHT luôn truyền nhau rằng các giải đấu LMHT diễn ra là có sự can thiệp của tâm linh.

Vừa qua thì BLV Hoàng Luân đã phải đối mặt với những chỉ trích từ phía fan của Faker người chơi đường giữa của T1 cũng như huyền thoại trong LMHT thế giới, cụ thể là trong trận đấu giữa T1 vs DK với ván thi đấu quyết định giữa 2 đội tuyển thì T1 đã thắng áp đảo DK chỉ sau 24p thi đấu với màn trình diễn toả sáng đầy bất ngờ của hỗ trợ Keria cùng KDA là 6/0/6. Chuyện sẽ diễn ra bình thường nếu như cuối trận BLV Hoàng Luân không bình luận có phần “cà khịa” Faker rằng: “Đây là ván đấu Faker có mặt trong đội hình T1 cho đủ người mà thôi. Anh chưa kịp làm gì thì đội đã thắng“.

Bình luận đầy châm chọc Faker từ BLV Hoàng Luân trong game 3 ở cuối trận.

Ngay sau khi bình luận xong trận đấu thì BLV Hoàng Luân đã đăng tải một bài viết trên trang của mình với nội dung được cho là hỏi thăm fan của mình vì những dự đoán trước trận đấu hoàn toàn sai giống với những dự đoán trước đây của anh. Nhưng một chủ tài khoản đã bình luận cho rằng Hoàng Luân đang có phần “coi thường” Faker và ngay lập tức BLV Hoàng Luân cũng đáp trả có phần “cà khịa” Faker lần nữa và chính điều này làm cho cộng đồng fan Faker rất bức xúc với thái độ của BLV này và đã drama đã diễn ra ngay sau đó.


Một tài khoản được cho là fan Faker đã tỏ ra bức xúc với bình luận của Hoàng Luân.

Và ngay sau đó thì một Fanpage được xem là những người yêu thích Faker tại Việt Nam với hơn 100k lượt thích đã lên tiếng. Fanpage này đã liệt kê những đóng góp đáng kể của Faker trong ván 3 và bác bỏ những lời nó có phần coi thường Faker từ phía BLV Hoàng Luân. Sự việc này đã được nhiều người theo dõi và hưởng ứng và cũng cho rằng BLV Hoàng Luân chỉ khá vô tư bình luận chứ không hề có mục đích coi thường Faker.

Nhận thấy sự việc đã có phần đi theo hướng tiêu cực và nghiêm trọng, BLV Hoàng Luân đã phải đăng bài đính chính và nhận sai vì phát ngôn trong bình luận có phần hơi quá châm chọc Faker. Là người được nhiều game thủ theo dõi trên mạng xã hội, Hoàng Luân nổi tiếng là máu lửa nhưng cũng rất có khiếu hài hước trong phong cách bình luận lẫn trên mạng xã hội vì thế việc không làm hài lòng tất cả là điều đương nhiên.

Hiện tại thì vụ việc đã lắng xuống và cả hai bên đã không còn công kích nhau nữa, và sau 1 ngày thì Fanpage hội fan Faker đã thông báo rằng sẽ xoá trang vĩnh viễn vì cảm thấy hành trình tới đây là quá dài vì gắn bó với Faker đã 6 năm rồi. Hy vọng sẽ tiếp tục theo Faker ít nhất là vài năm nữa rồi giải nghệ cũng là nguyện vọng của nhiều người hâm mộ lúc này.