Riot Esports Network, ứng dụng dành riêng cho fan của Riot Games Update 06/2024

Ngoài đứa con cưng LMHT, Riot Games đang dần khẳng định vị thế thiết kế là nhà phát triển game esports hàng đầu với những tựa game như: Valorant, Huyền Thoại Runeterra, Đấu Trường Chân Lý và Liên Minh Tốc Chiến. Tất cả những tựa game này đều đạt được những thành công nhất định, và không có lí do gì để họ chững lại trong công cuộc mở rộng và phát triển của mình.

Mới đây, Spideraxe (một người thiết kế game và là mod của trang surrenderat20) đăng trên mạng xã hội Twitter của mình về những hình ảnh đầu tiên của một ứng dụng mới mang tên Riot Esports Network. Được biết ứng dụng này cho phép người dùng theo dõi các giải đấu Esports của các game do Riot Games sản xuất. Từ đó đưa các game thủ đến gần hơn với các tựa game mà họ yêu thích. Và tất nhiên là các game thủ có thể thường xuyên nắm bắt được lịch trình thi đấu của các đội tuyển mà không phải theo dõi trên quá nhiều phương tiện thông tin truyền thông khác.

Riot Esports Network, ứng dụng dành riêng cho fan của Riot Games
Giao diện hiện tại của REN

Không chỉ vậy, ứng dụng này còn chứa những thông tin hữu ích bên lề về cách mà cách tuyển thủ lên đồ, đem bảng ngọc, cách chế tạo đồ,… Những thông số của tuyển thủ trong trận đấu cũng được ghi lại để người xem có thể tham khảo một cách dễ dàng và tiện lợi nhất.

Nếu sở hữu tài khoản của Riot, bạn có thể trực tiếp kết nối với ứng dụng này. Điều đó sẽ giúp bạn tăng thêm cơ hội để được nhận những vật phẩm giá trị sau mỗi lần theo dõi giải đấu trên Riot Esports Network (REN). Tính tới thời điểm hiện tại, ứng dụng mới chỉ kết nối với Liên Minh Huyền Thoại, nhưng rõ ràng Riot Games không chỉ muốn dừng ở đó. Họ sẽ tiếp tục liên kết với những “đứa con cưng” khác (tiếp đến sẽ là Valorant) để tối ưu hoá sở thích của người dùng.

Nhờ vào ứng dụng này, người hâm mộ sẽ theo dõi những giải đấu Esports thông qua nền tảng của REN chứ không còn qua Youtube hay Twitch nữa.