Tencent đã mua gaming studio Sumo của Anh với giá 1,27 tỷ USD. Update 07/2024

Tencent đã mua gaming studio Sumo của Anh với giá 1,27 tỷ USD.

Sumo gần đây đã phát triển Sackboy cho Sony và Crackdown cho Microsoft.

Tencent đã công bố kế hoạch mua công ty trò chơi điện tử Sumo Group của Anh với giá 1,27 tỷ USD. Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đã có 8,75% cổ phần của nhà phát triển, như Gamesindustry báo cáo và lời đề nghị đại diện cho mức phí bảo hiểm 43% cho định giá hiện tại của Sumo.

Có trụ sở tại Sheffield, Anh, studio cốt lõi được đánh giá cao của Sumo Digital đã thực hiện công việc hợp đồng cho nhiều tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực chơi game. Nó đã phát triển tựa game ra mắt PlayStation 5 của Sony Sackboy: A Big Adventure và là studio chính đằng sau Crackdown 3 của Microsoft cho thiết bị console Xbox và PC. Vào năm 2017, Sumo đã phát hành Snake Pass cho nhiều nền tảng, bước đột phá đầu tiên của nó vào IP gốc.

“Ba người sáng lập Sumo, những người làm việc trong doanh nghiệp, Paul Porter, Darren Mills và tôi đam mê những gì chúng tôi làm và hoàn toàn cam kết tiếp tục vai trò của mình,” Giám đốc điều hành Sumo Carl Cavers cho biết trong một tuyên bố. “Cơ hội làm việc với Tencent là cơ hội mà chúng tôi không thể bỏ lỡ. Nó sẽ mang lại một khía cạnh khác cho Sumo, tạo cơ hội cho chúng tôi thực sự đóng dấu ấn của mình vào ngành công nghiệp tuyệt vời này, theo những cách trước đây đã nằm ngoài tầm với.

Cavers cho biết Tencent đã “thể hiện cam kết ủng hộ” công việc khách hàng của Sumo, cũng như IP ban đầu của riêng mình, vì vậy mọi thứ không có khả năng thay đổi quá nhanh. Tuy nhiên, việc mua lại mang lại cho Tencent một chỗ đứng khác trong ngành công nghiệp trò chơi quốc tế, sau những khoản đầu tư nổi bật vào các công ty như Epic, Riot, Activision và Ubisoft.

“Tencent dự định mang chuyên môn và nguồn lực của mình để thúc đẩy sự phát triển của Sumo cả ở Anh và nước ngoài, hỗ trợ Sumo trên thị trường tài năng sáng tạo hàng đầu và Vương quốc Anh như một trung tâm đổi mới trò chơi”, giám đốc chiến lược james Mitchell của Tencent cho biết. “Chúng tôi tin rằng giao dịch được đề xuất mang lại lợi ích cho tất cả các bên liên quan, mang lại giá trị hấp dẫn cho các cổ đông sumo, đồng thời tăng cường kinh doanh Sumo trong tương lai.”

Đây sẽ là thỏa thuận trị giá hàng tỷ đô la thứ hai liên quan đến một nhà phát triển trò chơi người Anh trong năm nay – EA đã hoàn thành việc mua lại các chuyên gia trò chơi đua xe Codemasters với mức giá tương tự vào tháng Hai.