Tiền Mùa Giải 2022: Tất tần tật những thay đổi của mùa giải mới Update 06/2024

Mùa giải 2021 đang về giai đoạn cuối và mọi thứ dường như vẫn có vẻ tốt đẹp, ngoại trừ những “vị tướng 200 năm”. Tuy nhiên Riot vẫn muốn hướng đến một mùa giải 2022 mới với nhiều sự thay đổi bất ngờ và thú vị. Sau đây là tất tần tật những thay đổi của Tiền mùa giải mà Riot đã hé lộ tính đến thời điểm hiện tại.

Vị tướng được chỉnh sửa gần đây nhất là Sona, những thay đổi của cô đã lập tức nhận được sự hưởng ứng từ người chơi trong mấy ngày vừa qua. Ngoài việc dự định làm lại một số những vị tướng “cổ lỗ” khác, Riot cũng muốn đổi mới trên phạm vi bản đồ. Hệ thống Thử Thách (Challenge) và các “huy hiệu” tinh thể tương ứng sẽ được thêm vào Client nhằm giúp người chơi thể hiện và khoe thành tích dễ dàng hơn.

Thay đổi về Rồng

Bùa lợi Rồng là thứ đã xuất hiện ngay từ khi trò chơi mới được hình thành, nó giúp đội sở hữu cộng thêm chỉ số và một số hiệu ứng tăng tiến theo thời gian của trận. Tuy đã rất nhiều lần thay đổi, nhưng Rồng vẫn luôn là một mục tiêu quan trọng cốt yếu trên bản đồ Summoner Rift. Kể từ lần xuất hiện Rồng nguyên tố đến này, có thể nói năm 2021 là năm thành công nhất của những con Rồng. Riot hứa hẹn sẽ tạo nên nhiều đa dạng hơn về loại Rồng và địa hình bản đồ sau khi biến đổi tại giai đoạn Tiền Mùa Giải 2022.

Tiền Mùa Giải 2022: Tất tần tật những thay đổi của mùa giải mới
Địa hình của Summoner Rift hứa hẹn sẽ có thêm nhiều thay đổi tuỳ theo rồng nguyên tố

Thay đổi trang bị Huyền Thoại và Thần Thoại

Thay đổi lớn nhất trong năm vừa rồi chắc chắn là về trang bị. Những trang bị Thần Thoại và Huyền Thoại xuất hiện để định hướng lối đánh cho người chơi ngay từ khi mua đồ. Dẫu vậy hệ thống gợi ý lên trang bị vẫn gặp nhiều phản hồi không được quá tích cực.  Riot cũng lên tiếng rằng việc hỗ trợ hay gợi ý trang bị hoàn toàn dựa trên xu hướng lên đồ và chỉ số cần cho mỗi vị tướng theo các kèo đấu, vậy nên việc đảm bảo hệ thống luôn làm đúng là điều không thể nhất là trong những trận đấu căng thẳng.

Trong Tiền mùa giải 2022, Riot muốn biến “Đồ Thần Thoại trở nên thực sự hoàn hảo với vị tướng chọn nó, chứ không phải chỉ dừng ở việc tốt cho vị tướng đó”. Hai mục tiêu được hướng đến đó là:

Tiền Mùa Giải 2022: Tất tần tật những thay đổi của mùa giải mới
Trang bị Thần Thoại vẫn cần phải cân bằng trong năm 2022

Thay đổi Bảng Ngọc

Nhánh Cảm Hứng đang dần trở nên nhàm chán và tác dụng của cũng không còn đúng như cái tên vốn có. Riot sẽ bắt đầu hành trình làm mới điểm ngọc từ nhánh Cảm Hứng này.

Tiền Mùa Giải 2022: Tất tần tật những thay đổi của mùa giải mới
Nhánh Cảm Hứng sẽ phải “lên thớt” đầu tiên

Thay đổi tiền thưởng cho mục tiêu lớn

Cùng với sự mạnh mẽ của các bùa lợi trên bản đồ là khả năng lăn cầu tuyết của đội thắng cũng dần trở nên được đảm bảo hơn. Riot sẽ bắt đầu thử nghiệm việc cho thêm “tiền thưởng” vào những mục tiêu lớn trên bản đồ. Mục đích để tăng khả năng giúp đội yếu thế hơn tìm lại được cơ hội chiến thắng trận đấu. Những pha tranh giành mục tiêu hứa hẹn sẽ càng thêm căng thẳng với thay đổi này.

Vấn đề duy nhất cần cân nhắc ở đây đó là thời lượng của trận đấu. Việc tạo thêm cơ hội cho đội yếu hơn lật kèo đồng nghĩa với việc thời gian của game đấu sẽ bị kéo dài ra và rất có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của người chơi. Riot sẽ cố gắng điều chỉnh sao cho số tiền thưởng thêm vào mục tiêu là hợp lí và xứng đáng.

Hệ thống Thử Thách mới

Hệ thống thử thách là chuỗi những nhiệm vụ riêng (khá giống Thần Hoả những sẽ phong phú hơn) dành cho người chơi. Thử thách sẽ dõi theo phong cách chơi và lối đánh mà bạn hướng tới.

Tiền Mùa Giải 2022: Tất tần tật những thay đổi của mùa giải mới
Các cấp tinh thể đi liền trong hệ thống Thử Thách mới

Kèm theo việc có thể khoe trình, bạn sẽ nhận được những phần thưởng như danh hiệu, thẻ và hệ thống cấp tinh thể dựa theo việc bạn cố gắng thế nào trong việc chinh phục những thử thách đấy.