Tiếp bước Apple và Samsung, Google pixel 6 sẽ không có củ sạc đi kèm Update 02/2024

Tiếp bước Apple và Samsung, Google pixel 6 sẽ không có củ sạc đi kèm

Vừa qua, Google đã cho ra mắt phân khúc điện thoại cao cấp với bộ đôi flagship Pixel 6 | 6 Pro, không những vậy, Google cho biết: 2 mẫu điện thoại này sẽ không có củ sạc đi kèm với máy nhằm tham gia công cuộc bảo vệ môi trường.

Trong những năm trở lại đây, các thiết bị Pixel của Google luôn được đi kèm với củ sạc 18W USB-C. Thậm chí, trong chiếc Pixel 5a vừa được trình làng trong ngày hôm nay (18/8/2021), Google vẫn không loại bỏ củ sạc dù giá bán lẻ điện thoại chỉ vỏn vẹn 449 USD (hơn 10 triệu đồng).

Tuy vậy, Google đã thẳng thắn, dứt khoát chia sẻ với The Verge rằng các điện thoại trong tương lai sẽ không có phụ kiện đi kèm. Lý do được họ đưa ra là vì bây giờ gần như ai cũng đã có sẵn củ và dây sạc chuẩn USB-C rồi. Hành động này có mục đích bảo vệ môi trường, được Apple khởi xướng đầu tiên vào năm ngoái, sau đó Samsung đã “nối gót” trong các dòng flagship phát hành gần đây và Google cũng ‘nhập cuộc’, với bộ đôi Pixel 6 | 6 Pro sẽ là những thiết bị đầu tiên chịu ảnh hưởng từ sự thay đổi này.

Với việc loại bỏ củ sạc ra khỏi hộp, Google đã giảm độ dày của hộp đi khá là đáng kể, bởi vì củ sạc chính là thứ dày nhất, chiếm diện tích nhiều nhất. Chưa kể điến việc hộp điện thoại “eo thon, dáng gọn”, hoạ tiết tinh giản còn là “mốt” và có tính thẩm mỹ cao hơn rất nhiều.

Và để chiến lược ‘bảo vệ môi trường’ này trở nên thuyết phục với đại đa số người dùng, Google có thể sẽ phát triển những chính sách ưu đãi về giá mua bộ sạc với người dùng Pixel 6 | 6 Pro. Giá hiện tại của bộ sạc này (bao gồm dây USB-C 1m và củ sạc USB-C) là 35USD. Đây là một mức giá khá là hợp lý, bởi vì Samsung vốn dĩ đã bán bộ sạc với giá 19,99 USD, bao gồm củ sạc và dây sạc USB-C, trong khi đó với Apple thì 19 USD chỉ đủ để mua mỗi củ sạc mà thôi.