Tình hình SBTC Esports ra sao sau thông tin thành viên trong đội dương tính với Covid-19? Update 06/2024

Mới đây, quản lý của SBTC Esports vừa gửi thông báo cho BTC giải đấu Icon Series SEA Mùa Thu 2021 cũng như Riot Games Đông Nam Á về việc một số thành viên trong đội hình SBTC Esports Tốc Chiến nhận kết quả dương tính với COVID-19.

Ngay sau đó, toàn thể tổ chức SBTC đã tiến hành xét nghiệm nhanh COVID. Trước đó, tất cả đều đã được tiêm vaccine Moderna mũi đầu tiên vào ngày 14 – 15/08.

Chiều ngày Chủ nhật 22/08, Quản lý của SBTC đã thông báo lại BTC và Riot Games Đông Nam Á rằng một số thành viên đội hình SBTC Esports Tốc Chiến đã nhận kết quả dương tính COVID-19.

Tình hình SBTC Esports ra sao sau thông tin thành viên trong đội dương tính với Covid-19?

Các tuyển thủ không bắt buộc phải tới bệnh viên địa phương điều trị vì họ không có bất cứ triệu chứng phát bệnh nào. Theo Quản lý SBTC, chính quyền địa phương sẽ gửi thuốc và hướng dẫn điều trị cho tổ chức, đồng thời các tuyển thủ sẽ tự cách ly trong khuôn khổ tổ chức.

Theo lịch trình, SBTC Esports sẽ có trận gặp Divine Esports tại Chung kết Icon Series SEA Mùa thu 2021 khu vực Việt Nam vào chiều ngày 22/08. 

Tình hình SBTC Esports ra sao sau thông tin thành viên trong đội dương tính với Covid-19?

Về phía SBTC, Quản lý đội tuyển đã thông báo kết quả dương tính cho các tuyển thủ và các tuyển thủ vẫn mong muốn tham dự trận Chung kết. Hiện tại, BTC giải đã lên phương án hoãn lịch thi đấu và không đồng ý quyết định thi đấu trận Chung kết của SBTC Esports ngay trong ngày.

Theo đó, BTC của giải đấu đã giải thích như sau:

Để đảm bảo tình trạng an toàn sức khỏe khi thi đấu, BTC giải đấu quyết định sẽ hoãn lại trận chung kết Icon Series SEA Mùa Thu 2021 của Việt Nam giữa SBTC Esports và Divine Esports cho tới khi đội tuyển SBTC hoàn toàn bình phục. SBTC cũng được phép thay đổi nhân sự khẩn cấp nếu được yêu cầu.

Ngoài ra, BTC giải đấu Icon Series SEA Mùa Thu 2021 của Việt Nam và Riot Games Đông Nam Á sẽ tiếp tục theo sát tình hình của SBTC Esports để ghi nhận tình trạng sức khỏe của các tuyển thủ, bảo đảm rằng họ nhận được sự chăm sóc tốt nhất để đủ điều kiện tham dự giải đấu Đông Nam Á. SBTC Esports cũng sẽ có quyền thay đổi nhân sự khẩn cấp nếu các thành viên chưa thể bình phục đúng thời hạn để tham dự giải

Mọt Game sẽ cập nhật những thông tin liên quan đến giải Icon Series SEA Mùa Thu 2021 trong những bài viết tiếp theo.