Tốc độ internet của SpaceX starlink cho phép người dùng tải xuống phim trong vòng chưa đầy 1 phút Update 07/2024

Tốc độ internet của SpaceX starlink cho phép người dùng tải xuống phim trong vòng chưa đầy 1 phút

Một báo cáo gần đây từ trang web thử nghiệm nổi tiếng Speedtest cho biết tốc độ internet của SpaceX đang ở một con số ấn tượng. SpaceX là một công ty công nghệ thám hiểm không gian thuộc sở hữu của CEO của Tesla, Elon Musk. Theo Speedtest, tốc độ dịch vụ internet vệ tinh “Starlink” của SpaceX đang ở mức băng thông rộng cố định. Báo cáo cho thấy nó thậm chí còn nhanh hơn băng thông rộng cố định ở một số quốc gia.

“Starlink” là một dự án internet vệ tinh của SpaceX. Từ năm 2019 đến 2024, SpaceX có kế hoạch phóng hàng ngàn vệ tinh vào vũ trụ để kết nối vào quỹ đạo Trái Đất để tạo thành mạng “Starlink” nhằm cung cấp dịch vụ internet. Hiện tại, có 1.650 vệ tinh trên mạng “Starlink”.

Báo cáo của Speedtest cho thấy trong quý II năm nay, tốc độ tải xuống trung bình của các dịch vụ internet vệ tinh Starlink tại thị trường Mỹ là 97,23 Mbps. Điều này không xa tốc độ tải xuống trung bình của băng thông rộng cố định ở Mỹ, là 115,22 Mbps.

Nói chung, với tốc độ tải xuống 100 Mbps, người dùng có thể tải xuống phim trong một phút. Ngoài ra, tốc độ tải lên của mạng “Starlink” ở Hoa Kỳ là 13,89 Mbps, thấp hơn một chút so với 17,18 Mbps của băng thông rộng cố định.

Về tốc độ tải xuống và tốc độ tải lên, mạng SpaceX Starlink vượt xa đối thủ. Các dịch vụ băng thông rộng vệ tinh khác tại thị trường Mỹ, chẳng hạn như HughesNet và Viasat đang bị tụt lại phía sau. Lấy HughesNet làm ví dụ, tốc độ tải xuống của nó chỉ là 19,73 Mbps và tốc độ tải lên của nó chỉ là 2,43 Mbps.

Tại các thị trường như Canada, New Zealand và Vương quốc Anh, tốc độ của các dịch vụ Internet “Starlink” cao hơn nhiều so với băng thông rộng cố định. Tại Canada, tốc độ tải xuống trung bình của mạng “Starlink” trong quý II năm nay là 86,92 Mbps, trong khi băng thông rộng cố định là 84,24 Mbps.

Đối với New Zealand, tốc độ tải xuống trung bình của Starlink là 127,02 Mbps, trong khi băng thông rộng cố định là 78,85 Mbps. Tốc độ tải lên gần như giống nhau, cả hai đều khoảng 23Mbps. Tại Anh, tốc độ tải xuống trung bình của Starlink là 108,30 Mbps, trong khi băng thông rộng cố định là 50,14 Mbps.

Vào cuối tháng 10 năm ngoái, SpaceX đã đi đầu trong việc ra mắt dịch vụ thử nghiệm “Starlink” tại Hoa Kỳ. Giá dịch vụ là $ 99 mỗi tháng và người dùng cần phải trả $ 499 để mua các thiết bị đi kèm khác bao gồm thiết bị thu phát tín hiệu,…

SpaceX tiết lộ vào cuối tháng trước rằng số lượng người dùng dịch vụ Internet vệ tinh “Starlink” của họ đã lên tới gần 100.000. Ngoài ra, “Starlink” có hơn 500.000 đơn đặt hàng / tiền gửi trên toàn thế giới.

Với tốc độ phát triển như hiện nay thì có lẽ, chỉ trong thời gian không xa thì SpaceX sẽ nhận được những thành tựu vô cùng ấn tượng.