Tổng kết Vòng loại VCT Vietnam Stage 3 Challengers 3: Kantic Gaming thất thủ Update 06/2024

Ngày thi đấu cuối cùng của Vòng loại VCT Vietnam Challengers 3 diễn ra với 5 cặp đấu để chọn ra 5 đội tuyển đến với vòng chung kết. Các trận đấu vẫn được diễn ra với thể thức BO3, đây là cơ hội cuối cùng để góp mặt tại một giải chung kết VCT trong năm nay.

Kết quả Vòng loại VCT Vietnam Challengers 3 ngày 1/8

57 RẠCH BÙNG BINH 0 – 2 HỀ GAMING

Trận mở màn của ngày thi đấu thứ 3 diễn ra khá một chiều. HỀ GAMING lấn lướt đối phương trên cả 2 bản đồ Ascent và Icebox. Họ đánh bại 57 RẠCH BÙNG BINH với tỉ số lần lượt là 13-5 và 13-9. Qua đó Hề Gaming chính thức góp mặt tại vòng chung kết VCT Challengers 3.

Tổng kết Vòng loại VCT Vietnam Challengers 3: Kantic Gaming thất thủ
Bảng thống kê KDA trận đấu

KANTIC GAMING 1 – 2 DOMINUS ESPORTS

Đây chính là cơn địa chấn đầu tiên tại vòng loại. Một đội tuyển Kantic được đánh giá vượt trội với 2 tuyển thủ Pain và tozz, nhưng không may thay họ đã có một ngày thi đấu tệ. Tuy vươn lên dẫn trước ở map thi đấu Bind, nhưng tại Ascent và Spilit họ lại thất thủ trước Dominus Esports.

Tổng kết Vòng loại VCT Vietnam Challengers 3: Kantic Gaming thất thủ
Đội hình của Kantic Gaming có quốc tịch rất đa dạng

Cũng phải nói thêm, những chàng trai Dominus có sự bổ sung RealB (của EGO) nên họ thi đấu khởi sắc hơn và trừng phạt sai lầm của Kantic. Rất tiếc phải chia tay với Kantic – đội tuyển “hợp chủng quốc” thú vị tại VCT.

INNOCENT CATS ESPORTS 2 – 1 SNEAKER DAILY MELONER

Với sự tỏa sáng của VdoubleT, SDM vươn lên dẫn trước tại map Bind với tỉ số 13-11. Khi đến với Icebox, con quái vật Roy của ICE trỗi dậy và hủy diệt SDM 13-2.

Tổng kết Vòng loại VCT Vietnam Challengers 3: Kantic Gaming thất thủ
Roy vẫn thể hiện phong độ xuất sắc tại VCT

Trận đấu quyết định diễn ra tại bản đồ Haven, cả 2 đội giằng co nhau tới lượt Overtime. Tuy nhiên Innocent Cats đội bản lĩnh hơn khi dành chiến thắng nghẹt thở 14-12. Như vậy, ICE sẽ là đại diện thứ 3 vượt qua vòng loại VCT Challengers 3.

FEARUS 2 – 1 TRINITY FIVE

Cuppycake và đồng đội vẫn là một ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch VCT Challengers, tuy nhiên họ thi đấu khá thiếu ổn định. Điển hình tại trận tranh vé tại vòng loại này, Fearus đã bị TF làm khó ở map 1 khi để thua 15-13.

Tổng kết Vòng loại VCT Vietnam Challengers 3: Kantic Gaming thất thủ
FEARUS tìm lại công thức dành chiến thắng tại map 2

Tuy vậy với kinh nghiệm của mình, cũng như sự tỏa sáng của các cá nhân, Fearus không mắc lỗi và lội ngược dòng trước Trinity Five. Ông vua nhánh thua Fearus có một tấm vé tới vòng chung kết VCT Challengers 3.

TEAM CAPALOT 0 – 2 EGO

EGO thi đấu vòng loại với nhiều biến động trong đội hình: RealB được cho ICE mượn, Koo sẽ không thi đấu. 2 sự thay thế là Niko – anh chàng người Thái có mức xếp hạng cực cao và Jasontruong – cái tên không còn xa lạ trong làng FPS.

Tổng kết Vòng loại VCT Vietnam Challengers 3: Kantic Gaming thất thủ
Phỏng vấn sau trận đấu EGO Mowf khi đồng hồ đã điểm 2 rưỡi sáng

Vẫn thể hiện được phong độ hủy diệt của mình, EGO nhanh chóng kết liễu Capalot 2 trắng. Với kĩ năng cá nhân cực cao, EGO sẽ là đối trọng với DXG tại vòng chung kết.

Top 5 đội tuyển tham dự Vòng chung kết VCT Vietnam Challengers 3

Như vậy, 3 ngày thi đấu Vòng loại VCT Vietnam Challengers 3 đã kết thúc. 5 cái tên bước tiếp sẽ là: EGO, Fearus, Innocent Cats Esports, Hề Gaming và Dominus Esports. Họ sẽ cạnh tranh chức vô địch với Fancy United, DXG, Yamagan để giành cho mình một tấm vé tới giải SEA-playoff.

Tổng kết Vòng loại VCT Vietnam Challengers 3: Kantic Gaming thất thủ
8 đội tuyển góp mặt tại vòng chung kết VCT Vietnam Challengers 3

Vòng chung kết VCT Vietnam Challengers 3 sẽ được tổ chức từ ngày 5/8 đến ngày 8/8 với thể thức nhánh thắng nhánh thua. Hãy theo dõi Mọt Game để nhận được những cập nhật mới nhất về giải đấu nhé!