Top 3 tựa game khiến bản trở thành những tên sát thủ máu lạnh Update 07/2024

Những vai phản diện luôn được không coi trọng trong những tựa game hay bộ phim. Nhưng trải nghiệm làm những kẻ phản diện máu lạnh cũng vô cùng thú vị không thua kém gì những anh hùng hiệp nghĩa giải cứu thế giới cả.

1.Carrion

Được sản xuất bởi nhà phát hành Phobia Game Studio. Carrrion là tựa game biến người chơi trở thành một con quái vật ghê rợn vô cùng kinh dị.

Trong Carrion, người chơi sẽ không đóng vai anh hùng giải cứu thế giới khỏi thảm họa, mà sẽ trở thành con quái vật tử địch của loài người. Theo đó, Carrion là một con quái vật màu đỏ, vô định hình và có vô số các xúc tu đang bị giam giữ trong một cơ sở nghiên cứu thuộc quyền sở hữu của công ty có tên là Relith Science. Nó thoát khỏi hầm ngục rồi sau đó đi tới các phòng khác nhau của viện nghiên cứu, sau đó làm thịt toàn bộ các nhân viên tại đây theo cách dã man nhất.

Sự sáng tạo của Carrion không chỉ ở chỗ nó đưa bạn vào vai một tên phản diện gớm ghiếc, mà còn bắt người chơi phải suy nghĩ và sáng tạo để có thể giải đố và vượt qua các chướng ngại vật trên đường đi. Game không có bản đồ hướng dẫn cụ thể cho người chơi, do đó game thủ cần phải nhớ và học hỏi liên tục để có thể đưa mình thoát ra khỏi cạm bẫy đáng sợ và tiếp tục đi hủy diệt cả thế giới. 

2. Friday the 13th

Đúng như tên gọi của mình, Friday the 13th là tựa game kinh dị dựa theo loạt phim nổi tiếng cùng tên của điện ảnh Mỹ. Nội dung của tác phẩm này kể về một tên giết người hàng loạt điên loạn có tên Jason Voorhess. Với hàng loạt vụ thảm sát tại khu vực hồ Crytal Lake, Jason Voorhess đã trở thành một trong những biểu tượng kinh điển cho thể loại phim kinh dị, bạo lực của điện ảnh Mỹ nói riêng và thế giới nói chung.

Friday the 13th: The Game sẽ cho người chơi vào vai gã sát nhân huyền thoại trên màn ảnh Jason Voorhees với nhiệm vụ đi săn tìm 7 nhân vật nam, nữ đang lẩn trốn trong rừng. Hoặc ngược lại, chúng ta cũng có thể điều khiển 1 trong 7 con người bất lực đó và cố gắng chạy trốn khỏi lưỡi dao của kẻ đồ tể. Nếu đã từng chơi hay theo dõi một tựa game mới ra mắt gần đây là Dead by Daylight, bạn cũng có thể phần nào hình dung được gameplay của Friday the 13th: The Game.

Friday The 13th vẫn giành được nhiều lời khen ngợi cũng như tán dương từ cộng đồng game thủ khi đem tới sự phá cách trong lối chơi. Nhờ có yếu tố chơi mạng khá là độc đáo, người chơi có thể vào vai Jason Voorhees đi truy sát 7 nhân vật còn lại trước khi hết thời gian.

3. Among Us

Among Us đưa người chơi vào các đội gồm 4-10 người chơi sửa chữa một trạm vũ trụ bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ khác nhau. Trong khi tất cả cố gắng hoàn thành nhiệm vụ thì có những kẻ giết người trà trộn vào đám đông để bí mật hạ sát từng người một. Tựa game ban đầu được phát hành vào năm 2018, nhưng phải đến năm 2020 nó mới trở nên nổi tiếng hơn bao giờ hết.

Điểm nổi bật của Among Us là lối chơi chơi theo dạng “Ma sói” khiến mọi người phải lừa lọc nhau để giành chiến thắng. Mấu chốt của vấn đề là các bạn phải biết hoặc nhận ra ai là người nói thật, ai là người nói ối để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Among Us đòi hỏi game thủ phải suy luận và tận dụng tối đa khả năng diễn xuất của bản thân. Còn nếu người chơi không giỏi tranh luận? Không sao, cứ làm một con quái im lặng tàn sát toàn bộ phi hành đoàn trong bóng tối là dược.

Chúc anh em chơi game vui vẻ nhé!