Valorant: Lách qua khe cửa hẹp, CERBERUS Esports giành chiếc vé cuối cùng vào vòng Playoff Update 05/2024

Sau những nỗ lực không ngừng nghỉ, CERBERUS Esports đã đến được vòng Playoff Champions Tour SEA Stage 3 cực bất ngờ.

Vào chiều ngày 16 tháng 8 chúng ta đã xác định được BIG BAAM là đội tuyển Việt Nam đầu tiên đến được với Champions Tour SEA Stage 3: Challengers Playoffs, 3 đại diện của Việt Nam chúng ta đều đã nỗ lực hết sức mình để có thể cống hiến được những trận đấu hay và hấp dẫn nhất đến với người hâm mộ. Đáng tiếc trong 3 đội tuyển thì EGO đã phải sớm chia tay giải đấu với thành tích không tốt. Chính vì vậy CERBERUS Esports chính là niềm hi vọng cho Việt Nam để có được 2 đội tuyển vào vòng Playoff.

GAME  1 SPLIT

Alter Ego nhập cuộc với sự tự tin của đội đầu bảng đã khiến cho CES phải vất vả khi bị dẫn với tỉ số 6-0, thế nhưng sau đó CES đã cố gắng và kết thúc nửa đầu trận với tỉ số 5-7. Tưởng chừng CES có thể làm tốt ở phía Phòng Thủ bản đồ Split nhưng Alter Ego vẫn chứng minh được họ là một đội tuyển vô cùng khó chịu khi chỉ để thua 1 round bên Tấn Công và kết thúc game 1 với tỉ số 13-6. Với kết quả thua ở game 1 đã khiến cho CES bắt buộc phải thắng ở game 2 nếu như muốn tìm được chiếc vé còn lại ở bảng D.

GAME 2 Ascent

Đến với bản đồ quen thuộc Ascent, CES dường như đã tìm lại được chính mình khi có được 7 round thắng liên tiếp để kết thúc nửa trận đầu với tỉ số 7-5. Với lợi thế ở bên Phòng Thủ thì CES đã có được match-point trước Alter Ego khi dẫn trước với tỉ số 12-10, thế nhưng mọi chuyện lại không hề đơn giản để CES có thể kết thúc trận đấu khi Alter Ego đã liên tiếp chiến thắng 2 round cuối cùng để đưa trận đấu về loạt OT. Cao trào trận đấu đã xảy ra khi Alter Ego đã có được chiến thắng đầu tiên trong loạt OT với tỉ số 13-12. Ở trong round 26 nếu như không có sự may mắn và xuất sắc của Daicalem khi anh đã hạ gục được người chơi mang Spike bên phía Alter Ego để níu giữ được trận đấu với tỉ số 13-13. Ở lượt OT 2 thì CES đã bình tĩnh và kết thúc được trận đấu với tỉ số 15-13. Với kết quả hòa của lượt trận cuối cùng CERBERUS Esports đã xếp thứ 2 bảng D và chính thức lọt vào vòng Playoff.

Ngày 19 tháng 8 tới đây, 2 đại diện của Việt Nam chúng ta sẽ góp mặt tại vòng Playoff với cặp trận là BIG BAAM đối đầu FULL SENSE và CERBERUS Esports đối đầu với Bren Esport. Đánh giá với FULL SENSE thì BIG BAAM sẽ có được một đối thủ dễ thở hơn so với X10 ở vòng bảng, nhưng không phải vì thế mà có thể xem thường đối thủ FULL SENSE. Về phía CERBERUS Esports thì đại diện số 1 của Philipines Bren Esports sẽ là thử thách vô cùng khó khăn cho họ. Hi vọng rằng cả 2 đội tuyển của chúng ta sẽ có được thành tích tốt trong vòng Playoff để giành chiếc vé quý giá đi đến Berlin vào tháng 9.