VCT Vietnam Stage 3 Challengers 3 hạ màn, gọi tên nhà vô địch EGO Update 06/2024

Ngày thi đấu cuối cùng (ngày 8/8) của VCT Vietnam Stage 3 – Challengers 3 diễn ra trận chung kết nhánh thua và trận chung kết tổng. Hãy cùng Mọt Game đến với diễn biến của hai trận đấu kịch tính này nhé!

Chung kết nhánh thua YAMAGAN vs FEARUS

Sau ngày thi đấu xuất sắc 7/8, Yamagan bước vào trận đấu với tâm lý rất tự tin. Đặc biệt, họ có lợi thế được pick map trước và Vizz đã chọn Ascent làm map đầu tiên – đây là một bản đồ tủ của YMG.

Map 1 – Ascent

Với lợi thế map pick, thêm yếu tố dành chiến thắng pistol round, YMG liên tục gia tăng lợi thế về tỉ số. Họ liên tục tổ chức các tình huống đánh tổng lực khiến cho Fearus không kịp trở tay. Và sau khi đổi phe, Fearus thậm chí không thể thắng thêm 1 round đấu nào và để thua với tỉ số 13-5.

VCT Vietnam Stage 3 - Challengers 3 hạ màn, gọi tên nhà vô địch EGO
Tình huống cận chiến của “ông hoàng chim chóc” Vizz

Map 2 – Spilit

Spilit sẽ là bản đồ thi đấu thứ 2. Lần này, Fearus xuất sắc khi dành chiến thắng tại cả 2 pistol round. Tuy nhiên với chiến thuật chơi phòng thủ khu vực không hợp lý thì họ dần dần đánh mất đi lợi thế trên.

Trong một ngày Nhatthong2k không còn “bay”, đội trưởng Slowz liên tục có nhưng pha kêu gọi lỗi thì Fearus không còn là chính mình. Họ bị YMG kéo vào lượt overtime, và tại đây Fearus phải nhận trái đắng khi BMV có 2 pha tỏa sáng liên tiếp.

Thua 14-12 tại map 2, Fearus đành ngậm ngùi chia tay VCT Challengers 3 với vị trí thứ ba.

VCT Vietnam Stage 3 - Challengers 3 hạ màn, gọi tên nhà vô địch EGO
Bảng thống kê KDA của 2 đội sau 2 map thi đấu

Với phong độ cao cùng với tinh thần thi đấu quyết tâm, Yamagan chính thức lần đầu tiên đặt chân vào một trận chung kết tổng của VCT. Và đối thủ của họ chính là những chàng trai của EGO.

Chung kết tổng EGO vs. YAMAGAN

Không lâu sau trận chung kết nhánh thua, khán giả sẽ được thưởng thức trận chung kết tổng giữa EGO và YMG. Trận chung kết tổng sẽ được thi đấu với thể thức BO5, vì vậy những toan tính lựa chọn bản đồ đã được thể hiện ngay từ đầu.

VCT Vietnam Stage 3 - Challengers 3 hạ màn, gọi tên nhà vô địch EGO
Ban-pick map trận chung kết tổng VCT Challengers 3

Map 1 – Bind

Nhập cuộc tốt hơn tại map thi đấu đầu tiên Bind, YMG vươn lên dẫn 4-0. Tuy nhiên ngay sau đó mạch thắng của họ bị cắt bởi những pha tỏa sáng của RealB và Nizzy. Không tận dụng được lợi thế, YMG dần dần bị EGO san bằng khoảng cách và dần dần vượt lên dẫn trước.

Cuối cùng, họ để thất bại tại Bind với tỉ số 13-10. Bên phía EGO, tuy thành viên Niko gặp nhiều trục trặc về thiết bị cũng như bị dẫn trước từ sớm, nhưng họ đã vượt qua map đấu rất xuất sắc.

Map 2 – Haven

Bản đồ tiếp theo là Haven – đây là map pick của EGO. Tại đây các chàng trai EGO đã thể hiện màn thi đấu vô cùng áp đảo và lấn lướt hoàn toàn trước đối thủ của mình với tỉ số 13-7.

VCT Vietnam Stage 3 - Challengers 3 hạ màn, gọi tên nhà vô địch EGO
Tân binh Niko của EGO dành MVP với đặc phụ Phoenix

Công lớn trong chiến thắng này thuộc về đặc vụ Phoenix trong tay Niko. Anh chàng người Thái này sử dụng chiêu cuối Tái đấu của Phoenix cực kỳ hiệu quả và càn quét cả đội hình YMG. Có thể nói, Niko đang thi đấu cực bay trong giải đấu đầu tiên thi đấu cho EGO.

Map 3 – Ascent

Được trở về Ascent – map tủ của mình, Yamagan nuôi cơ hội lội ngược dòng tại trận chung kết. Và đúng như thế, khi bị dồn đến chân tường, những cá nhân của YMG thay nhau tỏa sáng, đặc biệt là BMV và Sozi. Họ có chuỗi 10 round thắng liên tiếp và dẫn trước 10-2 tại first-hafl.

VCT Vietnam Stage 3 - Challengers 3 hạ màn, gọi tên nhà vô địch EGO
BMV thi đấu cực hay, đem lại hy vọng lội ngược dòng cho YMG

Tuy sau khi đổi phe, YMG gặp một số khó khăn nhất định nhưng họ đã kịp điều chỉnh và dành chiến thắng 13-10 qua đó rút ngắn tỉ số trong trận BO5 này.

Map 4 – Breeze

Breeze, bản đồ thi đấu thứ 4 bắt đầu. YMG dành chiến thắng pistol-round nhưng ngay sau đó họ lại để thua trong những round tiếp theo. Có thể thấy với một bản đồ rộng như này, những khẩu Marshall trong round eco cực kỳ nguy hiểm, và đây là chìa khóa giúp EGO lật lại thế trận.

VCT Vietnam Stage 3 - Challengers 3 hạ màn, gọi tên nhà vô địch EGO
Dành chiến thắng cả 2 pistol round, YMG lại gặp vấn về trong việc chống eco round

Bên phía YMG chỉ dựa vào những tình huống tỏa sáng của BMV – và dường như điều đó là không đủ. Những nỗ lực của YMG chỉ níu keo map thi đấu thêm một chút. 13-10 nghiêng về EGO là tỉ số tại bản đồ này.

Tổng kết VCT Vietnam Stage 3 – Challengers 3

Chiến thắng YMG với tổng tỉ số 3-1, EGO chính thức trở thành nhà vô địch mới tại giải đấu chuyên nghiệp Valorant Việt Nam. Những chàng trai trẻ xuất sắc dành được 100 triệu đồng tiền thưởng và một chiếc vé đến với SEA Challengers Playoff.

Xin chúc EGO cũng như Cerberus và Big BAAM sẽ gặt hái được nhiều thành công tại đấu trường châu lục.

Cảm ơn đã đồng hành cùng Mọt Game tại VCT Vietnam Stage 3: Challengers 3, hãy theo dõi chúng tôi để nhận những tin tức mới nhất về tựa game Valorant nhé!