Vì sao cộng đồng CSGO hay “đổ thừa” khi người chơi chuyên nghiệp chuyển sang Valorant? Update 07/2024

Vào năm 2020, Riot Games đã ‘nhúng tay’ vào thị trường game FPS với việc phát hành game bắn súng chiến thuật 5v5 của họ là Valorant. Mặc dù CS: GO có một cộng đồng vô cùng nhiệt huyết và trung thành, nhưng với sự có mặt của Valorant đã khiến ​​một số người chơi giỏi ở CS:GO tìm đến để bắt đầu một hành trình tốt hơn của bản thân ở đấu trường chuyên nghiệp. Hơn một năm đã trôi qua kể từ khi phát hành chính thức, và xét về mức độ giống nhau của hai tựa game FPS, không có gì ngạc nhiên khi những người chơi cựu CS:GO thành công ở Valorant.

CS:GO ở khu vực Bắc Mỹ giờ đã bị thoái trào trong những năm gần đây, những đội tuyển còn thi đấu chuyên nghiệp chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay nếu xét về việc họ tham gia vào các giải đấu lớn như EG, Liquid… Có vẻ như CS:GO đã không còn thú vị với khu vực được xem là nền móng của CS:GO từ trước đến nay nữa. Một proplayer của EG cũng đã rời khỏi đội hình chuyên nghiệp đó là Tarik và anh ấy chia sẻ rằng Valorant là một trò chơi thú vị, sẽ có nhiều cơ hội hơn nếu như chuyển đến và thi đấu.

Lương để chi trả cho các tuyển thủ chính là vấn đề lớn nhất mà các tổ chức CS:GO chuyên nghiệp khu vực Bắc Mỹ đang vướng phải, sự ảnh hưởng của dịch Covid-19 cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho các tổ chức trở nên khó khăn và không thể chi trả được các khoản lương cho tuyển thủ. Mới đây, Jake ‘Stewie2K’ Yip cũng đã chia sẻ việc mình sẽ có thể chuyển đến Valorant. Anh là một trong những người chơi CS:GO lâu năm và có được nhiều thành tích ở cấp độ chuyên nghiệp. Việc chuyển sang Valorant sẽ là một cú ‘sốc’ lớn cho cả 2 cộng đồng game FPS.

Rõ ràng là khu vực Bắc Mỹ đang hấp dẫn nhiều tuyển thủ CS:GO chuyển sang Valorant, họ có thể tìm được danh hiệu mới ở một trò chơi FPS mới nhưng cách chơi thì không khác CS:GO. Valorant cũng là một game rất được yêu thích ở khu vực này. Chính vì điều đó Valorant tại khu vực Bắc Mỹ sẽ có những phát triển mạnh trong thời gian tới.