Warthunder: Game thủ chơi lớn tiết lộ tài liệu quân sự mật để chứng minh xe tăng không chính xác Update 07/2024

Warthunder: Game thủ chơi lớn tiết lộ tài liệu quân sự mật để chứng minh xe tăng không chính xác

Challenger 2 là một xe tăng chiến đấu chủ lực đã phục vụ trong Quân đội Anh từ năm 1994, trong thời gian đó nó đã hoạt động ở Bosnia và Herzegovina, Kosovo và Iraq. Nó cũng có thể được tìm thấy trong War Thunder, trò chơi chiến tranh trực tuyến miễn phí của Gaijin Entertainment.

Có một cam kết công bằng về độ chính xác trong trò chơi: Chế độ “Simulator Battle” đi tất cả trên phương tiện thực tế và vật lý vũ khí, và người chơi tham gia vào các cuộc thảo luận tinh thần, chi tiết về phần cứng của nó trong các diễn đàn War Thunder. Ví dụ, việc ra mắt xe tăng Challenger 2 vào năm 2019 đã châm ngòi cho chủ đề này , dài 319 trang và vẫn đang phát triển.

Tuy nhiên, mọi thứ đã vượt khỏi tầm tay vào đầu tuần này, khi một người chơi thể hiện một chút cam kết quá nhiều với chủ nghĩa hiện thực. Người chơi, người tự nhận là chỉ huy xe tăng Challenger 2 ngoài đời thực và là cựu thành viên của đơn vị thử nghiệm và Phát triển Bọc thép của Quân đội Anh, phàn nàn rằng mô hình trong trò chơi của War Thunder đã khác xa so vơi thực tế khiến nó dễ bị hỏa lực của kẻ thù hơn nhiều so với trong thế giới thực – và sau đó để chứng minh quan điểm , họ đã đăng những hình ảnh được phân loại từ Ấn phẩm hỗ trợ thiết bị quân sự Challenger 2, về cơ bản là hướng dẫn sử dụng xe tăng.

Theo Tạp chí Quốc phòng Vương quốc Anh, các hình ảnh đã được biên tập lại rất nhiều và mang nhãn “Uk Restricted”, nhưng chúng đã bị gạch chéo và một con tem “Không được phân loại” đã được thêm vào. Gaijin, có thể hiểu được, đã phản ứng hết sức thận trọng, nói rằng “bằng chứng về việc giải mật tài liệu này sẽ được yêu cầu cũng như nguồn gốc của tài liệu này” trước khi bất kỳ hành động nào dựa trên nó có thể được thực hiện.

Ngay sau đó, một người điều hành kỹ thuật cấp cao đã cân nhắc để nói rằng Gaijin đã liên lạc với Bộ Quốc phòng Anh, nơi đã thông báo bằng văn bản- rằng hướng dẫn sử dụng trên thực tế được phân loại.

Vẫn chưa biết liệu người chơi được đề cập có thực sự là một chỉ huy xe tăng hay một thành viên của quân đội Anh, mặc dù như Tạp chí Quốc phòng Vương quốc Anh lưu ý, vị trí tuyên bố của họ về Tidworth, Wiltshire là nhà của Trung đoàn Xe tăng Hoàng gia, nơi vận hành Challenger 2. Cũng có thể đây không phải là một hành động phản quốc bất chính trong việc theo đuổi trải nghiệm trò chơi điện tử tốt hơn, mà chỉ đơn giản là một lỗi trong việc giải mật.