Xbox Cloud Gaming hiện đã có sẵn trong ứng dụng Windows Update 04/2024

Xbox Cloud Gaming hiện đã có sẵn trong ứng dụng Windows

Phát trực tuyến ứng dụng Xbox Game Pass.

Vừa qua, Microsoft đã thông báo rằng dịch vụ phát trực tuyến đám mây của họ: Xbox Cloud Gaming, có thể chơi được trong ứng dụng Xbox Windows. Xbox Cloud Gaming lần đầu tiên có sẵn trên PC vào cuối tháng 6, nhưng chỉ thông qua trình duyệt web. Bây giờ bạn có thể khởi chạy nó từ cùng một ứng dụng Xbox được sử dụng để duyệt và khởi chạy các trò chơi Game Pass.

Cloud Gaming beta có sẵn trong ứng dụng Xbox nếu bạn là thành viên Xbox Insider và có đăng ký Game Pass Ultimate. Không những thế, bạn sẽ phải sống ở một trong 22 quốc gia mà dịch vụ phát trực tuyến đã ra mắt cho đến nay, hiện bao gồm Hoa Kỳ, Canada và Vương quốc Anh,…

Cloud Gaming hiện chỉ cho phép người chơi sử dụng các thiết bị cầm tay kết nối qua Bluetooh hoặc USB, nhưng hy vọng trong tương lai sắp tới, nó cũng sẽ hỗ trợ chuột và bàn phím. Có rất nhiều trò chơi trên Game Pass như Grounded hoặc Sea of Thieves rất phù hợp với một chiếc PC.

Những trò chơi này có thể phát trực tuyến với độ phân giải 1080p và 60 FPS từ các trung tâm lưu trữ dự liệu chạy phần cứng Xbox Series X và điểm nổi bật và đáng giá nhất đó là người dùng chỉ cần tải game 1 lần ở 1 thiết bị nào đó và thông qua tài khoản đó, bạn có thể trải nghiệm game trên bất kì thiết bị Microsoft nào. Ví dụ: Nếu bạn đã sở hữu tựa game Doom Eternal trên Game Pass trên chiếc PC của mình, giờ đây bạn có thể phát trực tuyến nó từ cloud và trải nghiệm game trên chiếc máy tính xách tay trong ứng dụng Xbox ở bất cứ nơi nào.

Nhưng hiện nay, tiện ích này mới được thử nghiệm cho người dùng nội bộ Xbox qua bản beta Cloud Gaming mới trên Windows. Microsoft chưa cho biết dịch vụ phát trực tuyến của mình sẽ thử nghiệm trong thời gian bao lâu. Nhưng với những động thái và bước phát triển như vậy thì chắc hẳn trong tương lai không xa, chúng ta sẽ được trải nghiệm phiên bản chính thức từ Microsoft.