Faker: ‘Mối quan tâm lớn nhất của tôi là ShowMaker’ Update 06/2024

– Cảm nhận của các bạn về trận chung kết?

Stardust: Chúng tôi đã trải qua vô số thăng trầm để đến được đây. Vì vậy, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đạt được kết quả tốt nhất. DK đang tìm cách giành chức vô địch thứ 3 liên tiếp, nhưng kỷ lục sẽ bị phá vỡ. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để chấm dứt chuỗi vô địch của họ.

Faker: Thực sự là một hành trình khó khăn để đến được đây. Vì vậy chúng tôi sẽ cố gắng thi đấu tốt hơn so với những gì đã làm được ở play-off.

Faker: 'Mối quan tâm lớn nhất của tôi là ShowMaker' - Ảnh 3
Faker đánh giá cao ShowMaker trong lần đầu tiên chạm trán ở chung kết.

– Tuyển thủ mà bạn nghĩ sẽ là trở ngại lớn nhất cho T1?

Stardust: Sức mạnh của DK đến từ bộ đôi đi rừng và đường giữa. Vì vậy lựa chọn của tôi là ShowMaker và Canyon.

Faker: Tôi không thực sự nghĩ quá nhiều về các đường khác. Quan tâm lớn nhất của tôi là ShowMaker.

– DK đang tìm kiếm chức vô địch thứ 3 liên tiếp, còn với T1 là lần thứ 10. Khi bước đến trận chung kết, suy nghĩ của các bạn như thế nào?

Stardust: T1 đã trải qua rất nhiều thăng trầm trong mùa giải này. Vì vậy, phần thưởng lớn nhất cho mọi nỗ lực của chúng tôi là trở thành nhà vô địch. Chúng tôi phải giành chiến thắng trong trận chung kết để thi đấu tốt tại Chung Kết Thế Giới 2021. Cả đội đều đã sẵn sàng để trở thành nhà vô địch, vì vậy tất cả những gì chúng tôi cần làm là giành chiến thắng.

Faker: Có rất nhiều kỷ lục đang được thiết lập nhưng tôi không quá quan tâm đến chúng. Mục tiêu của tôi là màn trình diễn cá nhân tốt nhất. Việc giành chức vô địch đương nhiên sẽ đi cùng với nó.

– Sau trận chung kết, KkOma hoặc Faker sẽ có được chức vô địch thứ 10. Các bạn có điều gì muốn nói với nhau không?

Faker: Tôi cũng chúc sức khỏe và may mắn cho anh ấy trong trận chung kết.

[Đến Stardust] Cảm giác của anh khi dẫn dắt đội vào trận chung kết với tư cách là huấn luyện viên trưởng tạm thời? Anh nhận xét thế nào về mùa giải này?

Stardust: Từ lúc đảm nhận vị trí huấn luyện viên trưởng cho đến khi dẫn dắt đội đến với trận chung kết, tôi đã học được một điều rằng chúng ta sẽ không bao giờ đoán trước được tương lai. Tất cả công lao đều thuộc về các cầu thủ và các huấn luyện viên khác, và tôi không nghĩ rằng bản thân đã làm nên điều gì phi thường. Bài học lớn nhất sẽ là luôn cống hiến hết mình và nếu bạn làm vậy, kết quả tốt sẽ tự nhiên theo sau.

– Đảm nhận vị trí huấn luyện viên trưởng trong tình huống khá bất ngờ, anh đã tập trung vào điều gì khi bước lên vị trí lãnh đạo?

Stardust: Đây là một sự thay đổi mạnh mẽ đã ảnh hưởng không nhỏ đến cả đội. Tuy nhiên, bất kể tình huống nào, chúng tôi vẫn luôn tập trung chăm sóc cho các tuyển thủ và đảm bảo mọi người vẫn luôn làm việc nghiêm túc để vượt qua những chướng ngại phía trước.

– Có lời hồi đáp nào đáng nhớ từ các tuyển thủ không?

Stardust: Có nhiều tuyển thủ đã đặt câu hỏi về quyết định này, và một số đã nói “Tôi tin tưởng vào huấn luyện viên” giống như Faker. Tất cả các phản hồi đều được dự đoán trước và đó là thời điểm tôi cần phải làm tấm gương tốt cho các tuyển thủ của mình.

– Trận chung kết này sẽ là lần đầu tiên các tuyển thủ T1 thi đấu ở LoL Park. Anh sẽ đưa ra lời khuyên gì cho họ?

Stardust: Kể từ khi có sự thay đổi lớn trong đội hình, chúng tôi dường như có thêm một trải nghiệm mới trong cuộc sống. Những trận đấu như chung kết là điều mà mọi tuyển thủ chuyên nghiệp đều mơ ước được tham gia. Một chút sự lo lắng có thể tốt cho các tuyển thủ và tôi nghĩ mình sẽ dẫn dắt họ thật tốt.

Faker: 'Mối quan tâm lớn nhất của tôi là ShowMaker' - Ảnh 4
HLV Stardust khẳng định T1 đã sẵn sàng cho chức vô địch LCK mùa Hè 2021.

– Anh có nghĩ rằng DK sẽ đọc vị được T1 nhờ Daeny?

Stardust: Daeny đã để lại cho chúng tôi rất nhiều kiến ​​thức và anh ấy vẫn là một phần không thể thiếu trong lối chơi của chúng tôi. Tuy nhiên, vì anh ấy từng huấn luyện DK vào năm 2020 nên chúng tôi đã học được rất nhiều điều về họ. Rõ ràng là chúng tôi biết rất nhiều về nhau, nhưng sau lượt về, tôi tin rằng chúng tôi đã thay đổi rất nhiều. Vì vậy, thoạt nhìn lối chơi của chúng tôi sẽ có vẻ giống nhau, nhưng mà sẽ không phải như vậy.

– Gumayusi đã thi đấu trong phần lớn thời gian tại lượt về, trong khi Teddy thi đấu chủ yếu trong giai đoạn play-off. Vậy ai sẽ là người thi đấu trong đội hình xuất phát của T1 trong trận chung kết sắp tới?

Stardust: Chúng tôi vẫn đang thảo luận về việc ai sẽ là người đi đường dưới tốt hơn để bắt đầu cho trận chung kết. Gumayusi là một phần không thể thiếu trong đội của chúng tôi. Vì vậy, ít nhất cậu ấy sẽ có mặt trong đội hình 7 người của T1 đến với CKTG.

[Đến Faker] Bầu không khí trong đội như thế nào sau khi đánh bại Gen.G tại bán kết?

Faker: Chúng tôi đã thắng 3 ván liên tiếp sau thua ở ván 1. Vì thế mà màn ngược dòng đã khiến bầu không khí trở nên tốt hơn rất nhiều. Việc giành được tấm vé đến CKTG cũng từ chiến thắng này nên nó đã thúc đẩy tinh thần của chúng tôi rất nhiều.

– Ai là người hạnh phúc nhất trong đội?

Faker: Tôi nghĩ Keria đã thực sự hạnh phúc. Và mặc dù Gumayusi không thi đấu, nhưng tôi nhớ cậu ấy cũng đã rất vui và đến chúc mừng mọi người sau trận đấu.

– Trước mỗi mùa giải, bạn luôn nói rằng mục tiêu của mình là trở thành nhà vô địch, nhưng mùa giải này lại không như vậy. Bạn có thể cho chúng tôi biết thêm một chút về vấn đề này không?

Faker: Tôi đã cảm thấy chúng tôi không đủ tốt để giành chức vô địch trong giai đoạn đầu mùa giải. Tuy nhiên sau đó, chúng tôi đã tiến bộ hơn để có thể trở thành nhà vô địch. Vì vậy mục tiêu của chúng tôi hiện tại rất rõ ràng là chức vô địch.

– Nếu bạn giành chiến thắng trong trận chung kết, đó sẽ là chức vô địch thứ 10 của bạn. Việc giành chức vô địch có còn tạo động lực cho bạn không?

Faker: Trước đây, chiến thắng là mục tiêu chính, nhưng bây giờ, tôi tập trung hơn vào việc hài lòng với màn trình diễn của mình. Trở thành nhà vô địch là mục tiêu cuối cùng của tuyển thủ chuyên nghiệp, vì vậy tôi đang thi đấu để đạt được kết quả tốt nhất.

– Vẫn còn những điều gì mà bạn muốn đạt được?

Faker: Tôi muốn trình diễn ở một đẳng cấp mà tôi có thể hài lòng với bản thân. Tôi không biết các nhà phân tích và chuyên gia khác đánh giá hiệu suất thi đấu của tôi như thế nào nhưng cá nhân tôi không hài lòng với hiệu suất của chính mình. Có những vấn đề mà tôi phải đối mặt và không thể giãi bày ra bên ngoài, nhưng tôi nghĩ mình có thể thể hiện hết mình từ việc giải quyết những vấn đề đó.

– T1 đã trở lại trận chung kết LCK sau 3 lần bỏ lỡ. Trận chung kết sắp tới có mang lại cảm giác đặc biệt nào cho bạn không?

Faker: Trước đây, việc lọt vào trận chung kết gần như rất dễ dàng, vì vậy tôi cảm thấy rằng chỉ cần tôi làm việc chăm chỉ hơn, mọi thứ sẽ diễn ra đúng theo dự tính. Ngày nay, tôi cảm thấy rằng cơ hội để thi đấu trên một sân khấu lớn không còn nhiều như trước, vì vậy tôi khao khát chiến thắng hơn rất nhiều.

T1 Faker: 'Tôi không hài lòng với màn trình diễn của chính mình' - Ảnh 2
Faker thừa nhận vẫn khao khát giành chiến thắng khi còn có thể thi đấu chuyên nghiệp.

– Bạn hiện đánh giá thế nào về người đồng đội cũ cũng là người đi đường trên của DK, Khan?

Faker: Tôi đã gặp Khan ngày hôm qua; anh ấy đã mũm mĩm hơn khá nhiều [cười]. Tôi nghĩ rằng anh ấy đang ăn và ngủ tốt. Tôi thực sự muốn có một người bạn mũm mĩm như vậy.

– Bạn đã dự đoán chiến thắng 3-0 cho T1. Cơ sở của bạn là gì?

Faker: Cơ sở lớn nhất của tôi đó là tôi nghĩ điều này sẽ xảy ra. Màn trình diễn gần đây của đội đã được cải thiện rất nhiều. Vì vậy, điều này hoàn toàn có thể xảy ra.

– Nếu giành chiến thắng, bạn sẽ nhận được một chiếc nhẫn vô địch do Tiffany & Co. thiết kế. Bạn sẽ đeo nó mọi lúc?

Stardust: Tôi nghĩ thỉnh thoảng tôi sẽ đeo nó đến một số nơi. Tôi sẽ quyết định mình cần phải làm gì với nó dựa trên những phản ứng của mọi người.

Faker: Tôi nghĩ rằng tôi sẽ cất giữ nó vì tôi không đeo bất kỳ đồ trang sức nào.

– Canna cho biết đây sẽ là lần đầu tiên cậu ấy đi máy bay. Bạn có bất kỳ lời khuyên nào muốn gửi đến cậu ấy không?

Faker: Giờ đây, mọi người đều biết họ phải cởi giày trước khi lên máy bay. Vì thế nên tôi không cần phải nói với cậu ấy điều đó. Tôi sẽ nói tốt hơn là nên ngủ nhiều trong suốt chuyến bay.

– Bạn sẽ hứa điều gì với người hâm mộ nếu giành chức vô địch?

Stardust: Người hâm mộ T1 vẫn sẽ có nhiều câu hỏi muốn hỏi tôi hoặc đội. Nếu đội cho phép, tôi muốn dành chút thời gian để trả lời các câu hỏi của họ.

Faker: Có vẻ như lại có thêm một trò chơi leo núi mới. Tôi sẽ chinh phục nó trên stream của mình.