T1 Faker: ‘Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ đối đầu với kkOma trong 1 trận chung kết’ Update 06/2024

Tưởng chừng như sẽ gặp nhiều khó khăn khi để cho GEN vươn lên dẫn trước ở trận bán kết, tuy nhiên T1 vẫn khẳng định được đẳng cấp của một ông lớn. Nhờ sự tỏa sáng kịp thời của Faker, Canna cũng như Teddy, đoàn quân của HLV Stardust đã ngược dòng thắng 3-1, qua đó giành luôn chiếc vé thứ 3 của khu vực Hàn Quốc đến với CKTG 2021.

Ngoài ra, trận chung kết trong mơ của LCK mùa Hè 2021 đã xuất hiện khi T1 đương đầu với DK. Sẽ là màn đối đầu thú vị giữa Faker và HLV kkOma, người trước đây từng cùng anh làm nên thành công vang dội của SKT. Chia sẻ trên Inven Global sau trận thắng GEN, chính “quỷ vương” cũng không ngờ rằng lại có ngày mình và thầy cũ sẽ đứng ở hai đầu chiến tuyến.

T1 Faker: 'Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ đối đầu với kkOma trong 1 trận chung kết' - Ảnh 1
T1 đã thay đổi rất nhiều kể từ khi HLV Stardust lên nắm quyền. 

– Mọi người đang cảm thấy thế nào sau chiến thắng này?

HLV Stardust: Những gì tôi có thể nói chỉ là hạnh phúc mà thôi. Tôi đã tự hoài nghi về tập thể này trước trận gặp GEN, thế nhưng lại cảm thấy nhẹ nhõm khi các tuyển thủ đã thi đấu rất tốt.

Faker: Tôi nghĩ rằng màn đọ sức này là trở ngại lớn nhất của T1. Thật nhẹ nhàng khi toàn đội đã vượt qua chướng ngại vật này một cách ấn tượng. Tôi sẽ cố gắng hết mình trong trận chung kết.

– Phản ứng của T1 ra sao khi để thua ở ván 1?

HLV Stardust: Chúng tôi tiếp tục bàn về những gì đã diễn ra ở ván 1, đồng thời chuẩn bị cho ván 2 dựa vào những diễn biến đó. Các tuyển thủ thật tuyệt khi họ đã khắc phục được lỗi ngay lập tức.

– Nếu thắng DK ở trận chung kết, đó sẽ là chức vô địch LCK thứ 10 của Faker và cũng là thành tích tương tự nếu kkOma vô địch cùng DK. Cậu nghĩ sao về điều này?

Faker: Trước đây, tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ đối đầu với kkOma trong một trận chung kết. Giờ đây, kịch bản đó sắp xảy ra và tôi cần phải chuẩn bị tốt hơn. Dù thế nào đi nữa, tôi vẫn muốn giành chiến thắng.

– Khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong trận gặp GEN?

Faker: Không có khoảnh khắc đặc biệt nào ở trận đấu này cả. Tôi có tâm lý khá thoải mái vì vào giai đoạn cuối trận, chúng tôi còn ăn được cả Baron lẫn Rồng ngàn tuổi.

T1 Faker: 'Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ đối đầu với kkOma trong 1 trận chung kết' - Ảnh 2
Faker cần 1 danh hiệu LCK nữa để vượt mặt thầy cũ kkOma.

– Khi gặp DK, T1 sẽ tập trung vào điều gì?

HLV Stardust: DK là đội tuyển T1 cần phải vượt qua. Tôi khá lo lắng nhưng nếu toàn đội chuẩn bị tốt như ngày hôm nay, chúng tôi có thể giành chiến thắng.

Faker: Tôi nghĩ trận đấu gặp GEN khó khăn hơn. Vì thế, khi vượt qua một cách nhẹ nhàng, chúng tôi sẽ có thể thoải mái khi đối đầu với DK. Nếu có được sự chuẩn bị tốt, tôi nghĩ trận chung kết sẽ không quá khó khăn. 

– T1 có nghĩ rằng GEN sẽ khó chơi hơn DK không?

Faker: Tôi nghĩ điều khó khăn nhất là duy trì phong độ như khi gặp GEN vào hôm nay. Có rất nhiều tình huống để lại tiếc nuối cho tôi, ngoài ra cũng không có nhiều thời gian để các thành viên chuẩn bị. Tuy nhiên, giờ đây T1 sẽ có 1 tuần để chuẩn bị cho trận chung kết.

– Cảm giác của T1 thế nào khi đến với CKTG, giải đấu mà các bạn đã không thể tham dự vào năm 2020?

Faker: Ngay từ giai đoạn đầu, chúng tôi đã không chắc được rằng mình có thể tham dự CKTG hay không. Tôi nghĩ rằng toàn đội đã làm tốt, tuy nhiên cũng đã lâu lắm rồi kể từ lần gần nhất T1 góp mặt ở CKTG. Tôi muốn giành được kết quả tốt ở giải đấu năm nay.

HLV Stardust: Tôi từng tham dự CKTG 1 lần khi còn làm việc tại Bắc Mỹ, thế nên cảm giác không mới lạ lắm. Chúng tôi có trận chung kết LCK và cần phải tập trung vào điều đó trước và nghĩ về CKTG sau. 

T1 Faker: 'Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ đối đầu với kkOma trong 1 trận chung kết' - Ảnh 3
Thủ lĩnh của T1 tỏ ra rất tự tin. 

– Các bạn nghĩ thế nào về thế trận của trận chung kết LCK? Điểm nhấn của màn đọ sức này sẽ là gì?

HLV Stardust: Nếu thắng ở ván 1, tỷ số có thể là 3-0 cho T1. Nhưng nếu chúng tôi để thua ở ván đầu tiên, tôi nghĩ đội có thể thắng 3-2.

Faker: Tôi nghĩ T1 sẽ thắng 3-1 và vai trò của tôi là quan trọng nhất. Trong tất cả các ván đấu, ván đầu tiên sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến cục diện của các ván đấu còn lại.

– Thông điệp cuối cùng T1 muốn nhắn gửi trước thềm chung kết?

HLV Stardust: Thật sự để đi đến đây không dễ chút nào. Tôi muốn cảm ơn đến các tuyển thủ vì họ đã chơi rất tốt và cả trợ lý Moment vì những đấu pháp tuyệt vời. Tôi sẽ nỗ lực để làm tốt hơn ở trận chung kết vào tuần sau.

Faker: Hôm nay tôi hơi tiếc vì màn trình diễn không được tốt. Dù vậy, tôi tin mình sẽ chơi hay hơn trong trận đấu sắp tới. Đã rất lâu rồi tôi mới vào chơi ở một trận chung kết, vì thế tôi muốn thể hiện hết khả năng của mình.