LEC mùa Hè 2021: Đội tuyển nào sẽ lên ngôi vô địch? Update 07/2024

MAD Lions

Sau chiến thắng áp đảo 3-0 trước Rogue, MAD Lions sẽ tiếp tục hành trình bảo vệ ngôi vương LEC của họ. Tính đến thời điểm hiện tại, MAD là đội sở hữu khả năng giao tranh tốt nhất ở LEC và luôn trong tâm thế sẵn sàng lật kèo dù bị dẫn trước. Điều này đã cho thấy sự bền bỉ và tập trung tuyệt vời của đội tuyển này.

LEC mùa Hè 2021: Đội tuyển nào sẽ lên ngôi vô địch? - Ảnh 1
Humanoid là vũ khí sắc bén nhất của MAD.

Phần lớn sức mạnh của MAD đến từ bộ đôi đi rừng và đường giữa: Elyoya và Humanoid. Cả 2 luôn thay phiên toả sáng ở những thời điểm mà MAD cần nhất và mang về các chiến thắng quan trọng. Trong khi Elyoya thi đấu ổn định thì Humanoid chính là nhân tốt tạo ra sự áp đảo cho MAD trong giai đoạn đi đường. Bên cạnh đó, đường dưới của MAD cũng là mối đe dọa lớn khi Armut đạt được phong độ cao như trong trận thắng 3-0 trước Rogue. Với 3 mũi nhọn tấn công này, sẽ rất khó để MAD có thể bị đánh bại.

Rogue 

Là thế lực vượt trội tại vòng bảng, Rogue đã không có màn thể hiện tốt nhất ở play-off LEC cho đến thời điểm hiện tại. Sau chiến thắng nhọc nhằn trước Misfits Gaming, họ đã bị MAD Lions huỷ diệt hoàn toàn. Song, điều này không có nghĩa là họ sẽ mất đi cơ hội cạnh tranh cho ngôi vị cao nhất. Tuy nhiên, vấn đề của Rogue đã bộc lộ ra rất nhiều và các đội khác có thể nắm bắt nó để khai thác.

LEC mùa Hè 2021: Đội tuyển nào sẽ lên ngôi vô địch? - Ảnh 2
Inspired là người đi rừng được đánh giá tốt nhất LEC hiện tại.

Rogue thường gặp khó khăn trong việc triển khai lối chơi và “lăn cầu tuyết” dù cho họ thường xuyên là đội dẫn trước trong giai đoạn đầu trận. Mặc dù Rogue sở hữu Inspired, người đi rừng được cho là xuất sắc nhất LEC hiện tại, nhưng một số vấn đề về việc kết hợp đội hình của họ vẫn luôn tồn đọng. Và tất nhiên, thời gian để Rogue tìm ra cách khắc phục sẽ không còn nhiều.

Fnatic

Bất kể phong độ hiện tại thế nào, thì việc loại bỏ G2 Esports vẫn luôn là kỳ tích và Fnatic đã làm được điều đó. Trong số 3 đội còn lại, Fnatic là đội thú vị nhất. Họ là sự pha trộn giữa những cựu binh tài năng muốn tìm lại ánh hào quang và một trong những tân binh hứa hẹn nhất LEC: Adam.

Fnatic thường thi đấu áp đảo trong giai đoạn đầu trận và điều này là lý do cho hầu hết chiến thắng của họ. Tuy nhiên, Fnatic lại có xu hướng tấn công hơi quá đà và đánh mất lợi thế trong khi tất cả những gì họ cần làm là thi đấu chậm rãi và bóp nghẹt đối phương. Lý do cho điều này đến từ các tuyển thủ chủ chốt trong đội như Bwipo, Hylissang và Adam.

LEC mùa Hè 2021: Đội tuyển nào sẽ lên ngôi vô địch? - Ảnh 3
Nhạc trưởng Bwipo sẽ đóng vai trò chủ chốt trong việc dẫn dắt Fnatic đến với chức vô địch.

Họ đều là những người chơi luôn thi đấu với tâm lý áp đảo đối thủ và đẩy mạnh lợi thế. Do đó, vấn đề của Fnatic luôn nằm ở bản thân họ. Fnatic dễ dàng “quăng” đi những trận đấu mà về cơ bản họ đã giành chiến thắng. Tuy nhiên, sau những gì Fnatic đã thể hiện trong trận thắng 3-2 trước G2 Esports, họ đang dần cải thiện điểm yếu và tiến bộ hơn, điều này có thể gây rắc rối cho Rogue hay thậm chí là MAD Lions.