NÓNG: Làn sóng Covid-19 thứ 4 bùng phát mạnh mẽ trở lại tại Trung Quốc, CKTG chuẩn bị chuyển địa điểm tổ chức về châu Âu? Update 07/2024

Đang có rất nhiều tin đồn về việc CKTG 2021 sẽ phải dời địa điểm tổ chức từ Trung Quốc về châu Âu. Nguyên nhân chủ yếu là do làn sóng Covid-19 thứ tư với biến thể Delta đang có dấu hiệu bùng phát mạnh mẽ trở lại tại Trung Quốc.

Theo thông tin từ trang tin Upcomer, giải đấu LMHT danh giá nhất năm CKTG sắp sửa đưa ra một thông báo cực kỳ quan trọng liên quan đến việc thay đổi địa điểm tổ chức giải đấu. 

Cụ thể theo nguồn tin từ Upcomer và được trang tin Esports uy tín Dot Esports xác nhận, một trong những lý do khiến CKTG có khả năng rất lớn phải thay đổi địa điểm tổ chức là bởi các nhân viên Riot và rất nhiều các đội tuyển LMHT, đặc biệt là tại phương Tây sẽ khó có thể nhập cảnh vào Trung Quốc. Lý do là bởi quốc gia tỷ dân này đang phải đối mặt với làn sóng Covid-19 thứ tư với diễn biến đầy phức tạp buộc Chính Phủ của nước này phải thắt chặt nhiều chính sách, nhất là chính sách xuất nhập cảnh. 

CKTG năm nay dự kiến sẽ có năm thứ 2 liên tiếp được tổ chức ở Trung Quốc tại 5 thành phố khác nhau bao gồm: Thượng Hải, Thanh Đảo, Vũ Hán, Thành Đô và trận chung kết sẽ được tổ chức tại Thâm Khuyến. Năm ngoái, giải đấu cũng được tổ chức tại Trung Quốc nhưng không có khán giả xuyên suốt thời gian giải đấu diễn ra, ngoại trừ trận chung kết diễn ra tại sân vận động Phố Đông, thành phố Thượng Hải giữa hai đội DAMWON GAMING và Suning khi có khoảng vài nghìn khán giả may mắn có vé vào sân. 

Lần gần nhất, một giải đấu lớn được tổ chức tại châu Âu chính là Mid-Season Invitational  2021 diễn ra tại  Reykjavík, Iceland. Tuy nhiên, do những quy định về phòng, chống dịch, khán giả cũng không được đến sân cổ vũ cho các đội tuyển tham dự giải đấu. Còn lần cuối cùng CKTG được tổ chức tại lục địa già là năm 2019 với giải đấu diễn ra tại thủ đô của 3 quốc gia lớn tại châu Âu: Berlin (Đức), Madrid (Tây Ban Nha) và Paris (Pháp). Đó cũng là giải đấu CKTG gần nhất cho phép toàn bộ khán giả có vé lấp kín các khán đài. 

CKTG 2019 – Kỳ CKTG gần nhất đón toàn bộ khán giả tới sân theo dõi

Với việc chỉ còn khoảng hơn một tháng nữa giải đấu sẽ chính thức khởi tranh, không rõ đâu sẽ là địa điểm tổ chức CKTG với một số lượng người tuyển thủ, ban huấn luyện và nhân viên vận hành lớn như vậy. 

Một điều nữa cũng đang nhận được sự quan tâm rất lớn của người hâm mộ là liệu sẽ có khán giả vào sân theo dõi các trận đấu nếu CKTG được tổ chức tại châu Âu hay không. Nên nhớ rằng, bất chấp các giải thể thao lớn hàng đầu thế giới đã cho phép khán giả quay trở lại sân xem trực tiếp, giải đấu LMHT châu Âu LEC vẫn không cho khán giả tới studio. Ngoài ra, các đội tuyển tham dự vòng playoffs cùng đội ngũ nhân viên đều phải ở trong vùng “bong bóng an toàn”. 

Theo thông tin từ Upcomer và Dot Esports, Riot Games sẽ đưa ra thông báo cuối cùng về địa điểm, cách thức tổ chức CKTG trong hôm nay 24/8. 

>>> Top 5 vị tướng hỗ trợ giúp bạn nhanh chóng cải thiện bậc xếp hạng tại LMHT phiên bản 11.16