TOP 8 vị tướng có lối chơi được ăn cả ngã về không mạo hiểm nhất LMHT Update 04/2024

Đối với những game thủ có cá tính mạnh, những vị tướng theo kiểu “all in” luôn được ưa chuộng cho dù mức độ hiệu quả đôi khi không cao.

Trong LMHT hầu hết các vị tướng đều được xây dựng theo một phong cách rất hiếu chiến khi mà họ sẽ ưu tiên với việc lao vào gây sát thương hơn là trốn chạy. Đa số chúng đều có những chiêu thức để outplay đối phương hoặc thoát thân sau khi lao vào. Tuy nhiên cũng có một vài vị tướng dù không có những chiêu thức cơ động kể trên vẫn sở hữu một lối chơi máu lửa, cục súc và cũng không kém phần mạo hiểm. Hôm nay mời các bạn cùng Xemgame.com bọn mình tìm hiểu top những vị tướng có lối chơi được ăn cả ngã về không mạo hiểm nhất trong LMHT.

Pantheon

Trong cốt truyện của mình Pantheon là một thượng nhân chiến tranh và là kẻ đã từng đối đầu với rất nhiều Darkin. Vì thế lối chơi của Pantheon luôn được đánh giá rất cao ở độ liều cũng như là một vị tướng quá khó chịu đặc biệt là trong những giai đoạn đi đường dù là Summoner’s Rift hay ARAM. Ở Pantheon chúng ta thấy được một vị tướng luôn sẵn sàng sấn tới và làm choáng bất kỳ lúc với W khiên trời giáng full nội tại.

Không những vậy, khi Pantheon có được chiêu cuối hắn sẽ có thêm một công cụ để đảo đường và biến thành một cái tên cực kỳ nguy hiểm. Tuy nhiên lối chơi nào cũng có mặt lợi và hại, việc không có bất kỳ chiêu thức trốn thoát nào ngoại trừ lớp khiên từ E Tiến Công Vũ Bão kèm với lối lên đồ one shot sẽ khiến Pantheon rất dễ bốc hơi sau khi ghim và lao vào một kẻ địch nào đó nếu không cẩn thận.

Master Yi

Tương tự Pantheon, Master Yi cũng là một hung thần với các vị tướng yếu máu ở cả ARAM và Summoner’s Rift. Chúng ta có lẽ đã không còn lạ gì với khả năng vét mạng siêu thần sầu đến từ Master Yi khi hắn bật chiêu cuối của mình. Cảm giác dễ dàng ăn từ 1 đến 2 mạng chỉ sau một cú Q Tuyệt Kỹ Alpha là một cảm giác siêu cuốn với những kẻ mới tập chơi cho đến những pro player muốn tận hưởng cảm giác giải trí của một sát thủ.

Tuy nhiên Yi từ sau khi mất đi khả năng bắt cặp với Taric đã trở thành một vị tướng mạo hiểm hơn rất nhiều khi hắn còn thậm chí không có khả năng làm choáng đối phương. Chính vì thể mặc dù đáng sợ thế nhưng lối chơi của Yi từ lâu đã luôn được xếp vào hàng kén người dùng khi chỉ cần đến giai đoạn cuối trận, đối phương tập hợp nhau và dồn cc vào người Master Yi thì đã dễ dàng khắc chế được vị tướng này và khiến sức mạnh cũng như độ ảnh hưởng của vị tướng này giảm đi rất nhiều.

Malphite

Vị tướng duy nhất có bộ kĩ năng chỉ được miêu tả bằng 2 từ “cục súc” chính là tảng đá di động Malphite. Với cốt truyện khá khiêm tốn về nguồn gốc hình thành của mình, vị tướng này lại xuất hiện trong trò chơi với một dáng vẻ và một bộ kĩ năng cực kỳ gợi đòn. Nổi bật với chiêu cuối không thể cản phá của mình, Malphite có những hướng tiếp cận và làm bốc hơi kẻ địch chỉ trong vài nốt nhạc nếu lên full phép và sau đó là đứng đánh thường với đối thủ đến một còn một mất. 

Tuy nhiên lối chơi của Malphite vẫn luôn được ưu tiên lên tank nhiều hơn bởi vị tướng này sẽ luôn phải đứng giữa làn đạn của kẻ địch sau khi dùng chiêu cuối của mình. Vì thế nếu như lên full AP Malphite vẫn sẽ cho bạn cảm giác cực kỳ ấn tượng bởi khả năng sốc sát thương của mình nhưng bạn sẽ phải đánh cược với tử thần bởi nếu dùng chiêu cuối trượt hoặc đồng đội không hiểu ý thì Malphite sẽ trở thành một hòn đá vô dụng bị dồn sát thương đến chết.

Sion

Lao vào giao tranh và đánh tới khi chết sau đó hồi sinh vẫn tiếp tục đấm chính là kim chỉ nam của những người chơi Sion. Thậm chí lối chơi lao vào của Sion còn được bổ trợ bởi một trang bị sát lực như Móng Vuốt Ám Muội khiến cho đến lúc chết hắn vẫn bám riết và đấm bạn không trượt phát nào. Trong LMHT, Sion có thể lên theo hai hướng sát thương và chống chịu để phù hợp với tinh hình trận đấu.

Thế nhưng dù lên theo hướng nào kỹ năng của Sion luôn bắt hắn phải lủi vào giao tranh nơi có đông kẻ địch nhất để làm loạn đội hình. Chính vì vậy một khi bạn đã chơi Sion và muốn lao vào giao tranh để mạo hiểm, hãy chắc chắn đồng đội hiểu ý bạn bởi nếu không thì Sion cũng sẽ bị đấm không trượt phát nào giống như tình cảnh hắn bị 1v5 với các vị tướng Ionia trong cinematic đâu.

Samira

Noxus quả thật là một cái nôi sản sinh ra những vị tướng không hề biết sợ là gì khi không chỉ có tanker ngay cả một vị tướng ad như Samira cũng cho thấy không phải cứ Xạ Thủ sẽ chạy trốn. Lối chơi của Samira thiên về khả năng tấn công đơn mục tiêu và dựa rất nhiều vào kỹ năng của cô nàng để mở khoá chiêu cuối và nguồn sát thương đa mục tiêu của cô nàng.

Cho đến nay chúng ta vẫn chưa thể tìm được vị tướng nào có lối chơi mạo hiểm như Samira khi cô nàng gần như lao vào giữa đội hình địch để tạo ra đột biến. Dù có khả năng lướt khá cơ động thế nhưng nếu không kẻ địch nào bị hạ gục thì chiêu thức này cũng sẽ không được đặt lại thời gian hồi khiến Samira gặp khó rất nhiều nếu không cẩn thận. Vì vậy, sử dụng Samira cũng như sử dụng một ván bài tất tay với kỹ năng của người sử dụng. Bởi nếu kỹ năng của bạn không cao, bạn chắc chắn sẽ phải hối hận vì lỡ tay sử dụng vị tướng này đấy.

Leona

Những boy one champ Leona đã từng có một nhận định khá chính xác về Leona chính là bạn có thể quyết định trận đấu có thắng hay không ngay khi cô nàng đạt level 3. Điều này là thật bởi Leona là một vị tướng hỗ trợ rất đáng sợ đặc biệt ở giai đoạn đầu trận. Khả năng khô máu đối thủ ngay từ cấp 3 với bộ kỹ năng hết sức hổ báo là đặc trưng mà hiếm có vị tướng nào sở hữu. Leona có thể sử dụng Thiên Đỉnh kiếm để bám theo đối thủ sau đó sử dụng bộ chiêu thức còn lại để khoá cứng ngòi nổ của chủ lực. 

Điều này là cực kỳ mạnh ở giai đoạn đầu khi cuộc đấu chỉ là 2vs2. Thế nhưng nếu như dồn CC không quá quen tay hay che sát thương không đủ tốt Leona chỉ còn là một bị thịt biết đi, đến với giai đoạn giữa và cuối trận, mỗi pha lao vào của Leona đều ẩn chứa những rủi ro vì dù chất tướng có cứng cáp như thế nào, Leona vẫn sẽ dễ dàng bốc hơi giữa vòng tay của 5 thành viên đối thủ. Vì vậy với một chất tướng thuần cc chống chịu mà không có sát thương bổ sung thì bạn phải sử dụng chiêu thức thật chính xác để không thua cược trong mỗi lần lao vào của mình.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Taliyah đang được cân nhắc làm lại toàn diện vì … không ai chơi

Jarvan IV

Xuất thân từ Demacia thế nhưng hoàng tử Jarvan IV cũng là một trong những fan trung thành của lối chơi được ăn cả ngã về không với chiêu cuối của mình. Jarvan IV trong LMHT là một vị tướng đi rừng có khả năng gank từ sớm và mọi pha gank của anh chàng đều phụ thuộc rất nhiều vào khả năng sử dụng trúng combo của chàng hoàng tử này. Cũng phải nói thêm rằng combo của Jarvan IV gần như là combo lao thẳng vào kẻ địch và thậm chí sử dụng tốc biến nhằm tạo bất ngờ và khô máu con mồi cho đến chết.

Khi mở khoá được chiêu cuối của bản thân, Jarvan IV còn có thêm khả năng đóng lồng để vừa gây sát thương để bắt ép kẻ địch phải solo tay đôi với hắn ta trong một chiếc lồng chật hẹp. Tuy nhiên trong giai đoạn giao tranh những pha úp lồng của Jarvan IV sẽ đem tới rất nhiều nguy hiểm bởi không chỉ có một hai đối thủ giống như giai đoạn đi đường. Thậm chí nếu cả đồng đội cùng lao vào nhưng đối thủ lại là người sở hữu những vị tướng như Kennen, Đại Địa Chấn của Jarvan sẽ trở thành Đại Tử Huyệt và Jarvan sẽ vô tình mạo hiểm với cả tính mạng đồng đội nếu không tắt R kịp lúc.

Nocturne

Cái tên cuối cùng trong bản danh sách là một sát thủ có lối chơi mạo hiểm nhất trong các vị tướng sát thủ. Chúng ta đều biết lối chơi của những vị tướng sát thủ đều có một chút gì đó mạo hiểm khi đòi hỏi các vị tướng này phải luôn lao vào những chủ lực để gây sát thương nhiều nhất có thể. Thế nhưng đa phần các vị tướng sát thủ đều có một chiêu thức nào đó để rút ra khỏi giao tranh với những phân bóng của Zed, Leblanc hay khả năng nhảy khỏi địa hình như Talon. 

Thế nhưng Nocturne lại cục súc và mạo hiểm hơn khi hắn tắt điện cả bản đồ ám sát con mồi bằng cách lao thẳng vào giao tranh. Mặc dù tỉ lệ thành công sẽ cao hơn những sát thủ khác bởi hầu hết chiêu thức của Nocturne đều là những chiêu thức chọn mục tiêu thế nhưng lối chơi của hắn lại tiềm ẩn nhiều rủi ro nhất trong các sát thủ khi ở giai đoạn cuối trận Nocturne gần như phải chịu rất nhiều sát thương và hiệu ứng cho những pha lao vào của bản thân.