LMHT: Taliyah đang được cân nhắc làm lại toàn diện vì … không ai chơi Update 06/2024

Taliyah cần được làm lại toàn diện từ kỹ năng, định hướng lối chơi và hiệu ứng kỹ năng để người dùng có hứng sử dụng phù thủy đá nhiều hơn.

Taliyah có lẽ là một trong những vị tướng bị lãng quên nhất ở LMHT, diện mạo lẫn kỹ năng của Phù Thủy Dệt Đá không có gì quá nổi bật qua từng năm tháng. Dù từng có mặt ở vị trí đi rừng rồi thậm chí đường dưới, nhưng việc để cô nàng trở thành lựa chọn top trong meta vẫn là chuyện quá xa vời trong từng năm.

Thậm chí theo một vài báo cáo gần đây thì Taliyah chỉ có tỉ lệ chọn chiếm 0.59% trong xếp hạng – thấp nhất trong tất cả các vị tướng, cùng với tỉ lệ thắng chưa được tới 50%. Tựu chung lại, cô nàng chỉ 1.06% tỉ lệ xuất hiện trong một trận đấu – một con số phải nói là siêu thấp :

Hạn chế của bộ kỹ năng khiến Taliyah khó có thể thực sự mạnh mẽ hay trở nên cuốn hút người chơi. Nhưng ngay cả khi được buff hay chỉnh sửa thì Taliyah cũng khó có thể được chọn, bởi đơn giản là cô nàng không có điểm nhấn gì trong lối chơi cả.

Có thể bạn muốn xem thêm : Riot xác nhận ban nhạc PENTAKILL tái xuất, có khả năng kết nạp Viego

Một nhân viên phân tích của Riot với tài khoản GalaxySmash đã trả lời trên Reddit rằng: “ngay cả khi Taliyah đã được tăng sức mạnh ở bản 11.3, người chơi chỉ đơn giản là không muốn chơi Phù Thủy Đá. Số liệu thậm chí đã chỉ ra Taliyah trong vai trò người đi rừng còn tốt hơn so với đi đường giữa như xưa.

Tất cả những lý do trên được tụ tập lại để cho thấy Taliyah cần được làm lại toàn diện, có thể là về cả kỹ năng, diện mạo hay hiệu ứng để khuyến khích game thủ làm quen với việc mang vị tướng này trở lại trong meta.