Người hâm mộ Trung Quốc phản ứng thế nào khi CKTG 2021 chuyển địa điểm tổ chức sang châu Âu? Update 07/2024

Chung Kết Thế Giới 2021 sẽ chuyển địa điểm tổ chức sang châu Âu thay vì Trung Quốc như đã công bố. Quyết định này sẽ được Riot thông báo chính thức trong ít ngày tới.

“Chúng tôi sẽ chia sẻ các cập nhật chính thức vào ngày mai trên mạng xã hội của mình”, đại diện truyền thông toàn cầu của Riot cho biết vào thứ Hai 24/8 vừa qua. Nguyên nhân của sự thay đổi này diễn ra sau khi Riot gặp khó khăn trong việc đảm bảo di chuyển cho đội ngũ sản xuất đến Trung Quốc. Nguồn tin cũng cho biết, các đội châu Âu đã xem xét các đơn xin thị thực đến Trung Quốc gần đây.

Người hâm mộ Trung Quốc phản ứng thế nào khi CKTG 2021 chuyển địa điểm tổ chức sang châu Âu? - Ảnh 1
CKTG 2021 sẽ chuyển địa điểm tổ chức sang châu Âu.

Trên trang diễn đàn và mạng xã hội, người hâm mộ Trung Quốc đã phản ứng theo nhiều chiều hướng khác nhau khi biết tin CKTG 2021 chuyển địa điểm tổ chức sang châu Âu:

“Tin đồn cho rằng tất cả các sự kiện thể thao quốc tế sẽ tạm dừng để Thế vận hội mùa Đông được tổ chức đúng tiến độ”.

“Tuyệt vời, giờ thì đội ngũ phát sóng LPL sẽ không bị mất mặt trước khán giả toàn cầu”.

“Cuối cùng thì lời nguyền sân nhà ở CKTG sẽ được dỡ bỏ”.

“Sau tất cả những gì Thâm Quyến đã chuẩn bị… Không thể tin được đây là sự thật”.

“Lịch trình và múi giờ chênh lệch sẽ giết chết tôi”.

CKTG 2021 ban đầu được dự kiến tổ chức tại Trung Quốc ở các thành phố Thượng Hải, Thanh Đảo, Vũ Hán, Thành Đô và Thâm Quyến. Sau CKTG 2020, Thượng Hải là địa điểm mà Riot lựa chọn để tổ chức CKTG 2021 vì những ưu tiên an toàn trong đại dịch Covid-19 và công tác hậu cần thuận lợi tại đây.

Lần gần nhất mà châu Âu tổ chức CKTG là năm 2019 và trước đó là năm 2015. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 9 đội đủ điều kiện tham dự CKTG 2021 gồm Damwon, Gen.G, T1, Team Liquid, 100 Thieves, Cloud9, MAD Lions, Rogue và Fnatic.