Top 5 vị tướng hỗ trợ giúp bạn nhanh chóng cải thiện bậc xếp hạng tại LMHT phiên bản 11.16 Update 05/2024

Hỗ trợ trong phiên bản 11.16 không có quá nhiều những sự tăng, giảm sức mạnh quá rõ rệt, vì vậy, đối với những người chơi trong vai trò hỗ trợ, đây chắc chắn là vị trí sẽ giúp bạn có được bậc xếp hạng cao trong phiên bản này nếu lựa chọn được những vị tướng phù hợp. Hãy để GameTV giúp đỡ bạn trong việc leo xếp hạng với vai trò hỗ trợ trong phiên bản 11.16 này.

Hỗ trợ trong LMHT thường được cho là một vai trò nhàm chán, ít quan trọng, tuy nhiên, nếu là một người chơi LMHT lâu năm, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua được tầm ảnh hưởng cực lớn của vị trí này trong đội bởi khả năng tạo đột biến, bảo kê chủ lực và kiểm soát tầm nhìn rất có thể sẽ mang lại sự khác biệt cực lớn để giúp đội bạn có được thắng lợi. 

Bên cạnh những hỗ trợ có khả năng mở giao tranh vốn đang rất “hot” tại các giải đấu LMHT trên khắp thế giới như: Thresh, Leona hay Alistar, những vị tướng với khả năng buff, tăng tốc độ đánh và hồi máu như: Soraka, Lulu và đặc biệt là Sona sau khi được làm lại hoàn toàn có thể giúp bạn cải thiện nhanh chóng bậc xếp hạng của mình.

Dưới đây là năm hỗ trợ hàng đầu trong phiên bản 11.16 của LMHT theo quan điểm của GameTV.  

Thresh 

Nếu được hỏi đâu là hỗ trợ thể hiện kỹ năng rõ rệt nhất của một hỗ trợ đẳng cấp và một hỗ trợ non tay, Thresh chính là vị tướng giúp bạn có câu trả lời rõ ràng. Khả năng mở giao tranh, thiết lập những pha gank với Án Tử hay Lưỡi Hái Xoáy luôn là ác mộng đối với những người chơi không giữ vị trí tốt. Bên cạnh đó, khả năng giúp đồng đội chạy trốn an toàn với Con Đường Tăm Tối hay làm chậm đường tấn công của đối thủ với Đóng Hộp giúp Thresh trở thành một định nghĩa về đẳng cấp của một hỗ trợ.

Ngoài ra, lối lên trang bị đa dạng luôn giúp Thresh trở thành lựa chọn hàng đầu của những người chơi hỗ trợ và gần như khiến vị tướng này luôn có một chỗ đứng vững chắc bất chấp meta.

Maokai 

Kể từ khi được sửa lại bộ kỹ năng ở mùa giải 2017, Maokai hầu như đã không còn được trọng dụng trong vai trò đường trên bởi sự chậm chạp, dễ bị khai thác và khả năng chống chịu thua xa những vị tướng được ra mắt sau này như Ornn. Tuy nhiên, trong vai trò hỗ trợ, Ma Cây vẫn có một chỗ đứng nhất định bởi khả năng chống chịu ấn tượng và giữ chân đối thủ đầy khó chịu.

Đây là con bài cực kỳ dễ chơi với bộ kỹ năng vô cùng đơn giản và có thể kết hợp với nhiều đội hình khác nhau. Ngoài ra, việc kiểm soát các bụi cỏ xem có đang bị gank hay không cũng là một điểm mạnh của vị tướng này với những tình huống quăng Chồi Non để kiếm soát bụi.

Leona 

Nếu muốn tìm một hỗ trợ có khả năng tấn công mạnh mẽ và giúp đội bạn sớm có lợi thế, chẳng có vị tướng hỗ trợ nào có thể sánh được với Leona. Lượng sát thương lớn trong giai đoạn đầu trận và rất nhiều hiệu ứng khống chế khiến vị tướng này rất ưu tiên được lựa chọn bởi những người chơi ưa thích việc mở giao tranh và tạo tiền đề cho các đồng đội. 

Không những thế, Bình Minh Rực Rỡ cũng sẽ là một vị tướng rất khó chịu trong những pha giao tranh tổng với những pha mở giao tranh từ tầm xa với chiêu cuối Thái Dương Hạ San cùng khả năng chống chịu không phải dạng vừa với lượng trang bị và chiêu W – Nhật Thực có khả năng giảm sát thương.

Sona 

Sona đang là một trong những vị tướng được lựa chọn rất nhiều ở phiên bản 11.16 này sau khi được chỉnh sửa một chút ở bộ kỹ năng. Đây là một vị tướng rất dễ chơi nhưng đòi hỏi người chơi phải sử dụng kỹ năng thật hợp lý và lựa chọn vị trí đứng thật cẩn trọng, bởi chỉ một bước di chuyển sai lầm sẽ khiến bạn trở thành mục tiêu hàng đầu bị tấn công bởi lượng máu ít ỏi cũng như sự kém cơ động của mình. 

Bên cạnh đó, trong những pha giao tranh tổng, hãy sử dụng chiêu cuối Khúc Cao Trào thật hợp lý vừa để mở giao tranh, vừa để ngăn chặn đối thủ tiếp cận vào những chủ lực của mình. 

Lulu 

Bị tăng thời gian hồi chiêu của chiêu W – Giúp Nào Pix và chiêu cuối Khổng Lồ Hóa, tuy nhiên, không vì thế mà tầm ảnh hưởng của Lulu trong phiên bản 11.16 này bị giảm sút. Tuy nhiên, với tầm tay dài để cấu rỉa máu trong giai đoạn đầu trận, Lulu sẽ là vị tướng giúp bạn có lợi thế không nhỏ trong giai đoạn đi đường. Bên cạnh đó, trong meta mà những vị tướng có khả năng đánh nhau sớm trong giai đoạn đầu trận, khả năng tăng tốc độ di chuyển và gây hiệu ứng hất tung với chiêu cuối Khổng Lồ Hóa chính là công cụ không thể tuyệt vời hơn cho những vị tướng có khả năng lao vào. 

>>> Những vị tướng giúp bạn leo xếp hạng nhanh chóng tại LMHT phiên bản 11.16 #5: Hỗ trợ – Sona