Giftcode game là gì, và làm sao để dùng chúng? Update 04/2024

Với các game thủ dày dạn thì “giftcode” (hay mã code, mã quà tặng,…) là một thứ rất quen thuộc, nhưng chắc hẳn sẽ có những game thủ mới tò mò muốn biết giftcode là gì. Hãy cùng khám phá nó với chúng tôi.

Giftcode là gì?

Khi làm ra một tựa game (cả online lẫn offline), đôi khi nhà phát triển sẽ muốn tặng cho người chơi của mình một thứ gì đó. Với những tựa game online có tài khoản thì cách đơn giản nhất là đổ quà vào tất cả tài khoản của game thủ thỏa một điều kiện nhất định (số ngày đăng nhập, level, login đúng ngày lễ,…).

Giftcode

Nhưng đôi khi họ không muốn làm điều này vì lý do nào đó, có thể là không muốn làm lạm phát thị trường hay khiến các loại vật phẩm mất giá. Lúc này, họ sẽ nhờ đến một dòng mã được tạo ra bằng chữ cái, con số, ký tự đặc biệt để phân phát những món quà đó một cách có giới hạn cho game thủ. Giới hạn này có thể là số lần kích hoạt code 500 lần, 1.000 lần hoặc thời hạn 1 ngày, 3 ngày,… Đây chính là giftcode.

Giftcode cũng có thể được dùng trong game chơi đơn nhưng yêu cầu kết nối internet (Genshin Impact chẳng hạn) để thưởng cho những game thủ trung thành. Còn game hoàn toàn offline thì chúng ta không cần đến giftcode mà cần cheatcode.

Tìm giftcode game ở đâu?

Nguồn giftcode duy nhất là từ nhà phát triển game, bởi chẳng ai có thể tạo ra một đoạn mã đem lại quà tặng cho game thủ ngoài họ cả. Cách để phân phối các giftcode này lại đa dạng tùy theo ý thích của nhà phát hành. Đôi khi một số giftcode sẽ được họ tặng cho các trang tin game để thu hút độc giả của trang tin đó, hoặc xuất hiện trên các sản phẩm phần cứng, phần mềm của các công ty khác. Một ví dụ là hồi năm ngoái, game thủ mua tay cầm Razer Kishi sẽ được giftcode nguyên thạch Genshin Impact.

Giftcode

Cách đáng tin cậy nhất để kiếm giftcode là đu bám theo các kênh chính thức của nhà phát triển game hoặc của game bạn chơi. Đó có thể là trang chủ, fanpage Facebook, group cộng đồng Facebook, server Discord, tài khoản Twitter, subreddit,… Nói chung có rất nhiều cách phát code và bạn phải thính tai, nhanh mắt thì mới có thể không bỏ sót chúng.

Đôi khi bạn có thể mua giftcode từ người khác, nhưng phương thức này khá nguy hiểm. Chúng có thể đã bị xài rồi mà bạn không thể biết được, nên nếu muốn mua từ người lạ thì chỉ nên mua loại giftcode trên thẻ cào. Như chúng tôi được biết, loại mã này rất hiếm khi được phát hành và lần cuối chúng tôi cầm được loại  này trên tay là một số giftcode skin LMHT do Garena in và tặng cho khán giả xem các giải eSports LMHT.

Có những gì trong giftcode?

Mỗi giftcode có thể chứa bất kỳ thứ gì mà nhà phát triển muốn đưa vào chúng. Nó có thể là các vật phẩm độc nhất vô nhị không thể nhận được từ bất kỳ đâu khác, mà cũng có thể là một núi tài nguyên mà bạn có thể cày ngay trong game. Chơi LMHT thì giftcode có thể chứa huy hiệu, chơi Liên Quân có thẻ x2 Vàng, x2 kinh nghiệm,…

Giftcode

Mỗi nhà phát triển có mức độ hào phóng khác nhau với những món quà mà họ đưa vào trong mã quà tặng của mình. Tuy nhiên với đại đa số game thủ thì bất kỳ giftcode nào cũng cực kỳ giá trị bởi nó giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian hoặc tiền bạc khi chơi.

Làm sao để sử dụng giftcode?

Trong những bài viết tổng hợp giftcode trước đây, chúng tôi luôn có một phần hướng dẫn bạn cách dùng những mã được đưa ra trong bài. Gần như không có cách dùng nào hoàn toàn giống cách dùng nào, nhưng tựu trung thì chỉ có hai phương thức chính là kích hoạt ngay trong game hoặc lên trang web riêng của trò chơi.

Giftcode

Cách kích hoạt phổ biến nhất là ngay trong game, khi bạn có thể tìm những mục có tên như Giftcode, Redeem Code, Promotion Code, Mã Quà Tặng, Đổi Mã, Đổi Giftcode,… tùy theo cách đặt tên của nhà phát triển. Nó có thể nằm trong phần Khuyến Mãi, trong Hoạt Động, trong Phúc Lợi, trong trang Hồ Sơ Nhân Vật, trong phần Cài Đặt,…

Nghe hơi phức tạp nhưng thật ra việc tìm kiếm rất dễ dàng vì bạn chỉ việc táy máy vài phút là sẽ biết hết về game. Ngay cả khi bạn không làm điều này, các bài viết của chúng tôi đều đi kèm một phần hướng dẫn chi tiết giúp bạn đổi chúng thành quà tặng trong nháy mắt.