Akshan chính thức bị cấm ở CKTG 2021, Riot đưa ra lý do thỏa đáng Update 07/2024

Vị tướng mới nhất trong LMHT, Akshan, không thể kịp có màn ra mắt các giải đấu chuyên nghiệp trong năm 2021.

Cách đây ít ngày, Riot thông báo Akshan sẽ tạm thời bị cấm ở các giải đấu chuyên nghiệp giai đoạn Hè 2021 trong giai đoạn playoffs. Theo đó, vị tướng mới nhất của LMHT chưa đáp ứng đủ điều kiện để xuất hiện ở đấu trường chuyên nghiệp.

Trước đó, Akshan dự định sẽ có thể xuất hiện ở CKTG 2021 nhưng Riot mới đây đã thay đổi quyết định. Riot MAXtheX, trưởng ban tổ chức giải đấu LMHT ở châu Âu, xác nhận Akshan sẽ bị cấm ở giải LMHT lớn nhất năm. Đồng thời, ông cũng đưa ra lý do vô cùng xác đáng:

Những quyết định được đưa ra hoàn toàn dựa theo lối chơi của các đội. Và nếu một tướng gần như không xuất hiện bao giờ ở đấu trường chuyên nghiệp, thì cái tên đó khiến chúng tôi rất khó cân bằng. Đó là lý do khiến chúng tôi phải làm vậy“.

Có thể bạn muốn xem thêm: Bản rap LMHT mới nhất bị chê thậm tệ, số lượt dislike cao ngất ngưởng

Cơ chế Hồi Sinh của Akshan chưa thể được đánh giá sức mạnh ở đấu trường chuyên nghiệp

Với cơ chế Hồi Sinh đồng đội khá bá đạo, Akshan được kỳ vọng sẽ tạo nên nhiều đột biến khi được mang vào đấu giải. Tuy nhiên ở các trận xếp hạng đơn hiện tại, vị tướng này khá yếu và không được như kì vọng. Tỉ lệ thắng của Akshan thấp nhất trong các tướng Đường Giữa khi chỉ rơi vào khoảng 34-37% ở các máy chủ. Điều này buộc Riot vừa phải tung liên tiếp hai bản vá nhỏ để nâng cấp sức mạnh của vị tướng này.

Như vậy kì CKTG 2021 chỉ có sự góp mặt của 2 vị tướng mới trong năm là Viego và Gwen, còn Akshan thì phải chờ đến mùa giải năm 2022. Cộng đồng LMHT sẽ phải đợi thêm một thời gian nữa để chứng kiến liệu Akshan có phải là một tướng lỗi ở đấu trường chuyên nghiệp hay không.