Áo Choàng Thiên Thực – Món trang bị đang bị lãng quên bởi thường xuyên “bóp”? Update 03/2024

Rất nhiều game thủ Đấu Trường Chân Lý cho rằng Áo Choàng Thiên Thực là item “siêu bóp” và không bao giờ sử dụng nó.

Kể từ khi mùa 5 ra mắt tới nay, Áo choàng thiên thực luôn bị đánh giá là một trong những item tệ nhất và có tỷ lệ ghép vô cùng thấp. Theo thống kê của Metatft.com thì Áo Choàng Thiên Thực chỉ có tỷ lệ ghép là 3,3% trong Đấu Trường Chân Lý. Con số này chỉ lớn hơn những trang bị lên từ Xẻng Vàng vốn cực kỳ hiếm gặp và những item quá yếu như Ác Kiếm Tử Thần hay Áo Choàng Hắc Ám Tĩnh Lặng. Liệu trang bị này có thực sự “phế” tới như vậy? Hãy cùng tìm hiểu nhé. 

Điều khiến cho Áo Choàng Thiên Thực bị đánh cực kỳ thấp đó là item này tự gây sát thương chuẩn và áp dụng hiệu ứng giảm hồi máu lên tướng sở hữu. Trên lý thuyết thì điều này sẽ khiến cho tướng chống chịu của team bạn dễ bị tiêu diệt hơn, đặc biệt là ở giai đoạn đầu trận. Rõ ràng là chẳng ai muốn “tự bóp” đội hình của mình nên trang bị này rất hiếm khi được sử dụng. 

Tuy nhiên, chúng ta nên nhìn vào mặt tích cực của Áo Choàng Thiên Thực đó là nó sẽ gây nhiều sát thương hơn lên đội hình đối thủ khi thời gian tìm mục tiêu mới chỉ là 1,5 giây. Hơn nữa, bán kính tìm mục tiêu của Áo Choàng Thiên Thực đó là 3 ô thay vì 2 ô như Áo Choàng Lửa. Điều này khiến cho Áo Choàng Thiên Thực có thể gây sát thương, giảm hồi máu của cả các unit tuyến sau thì vì chỉ tác động lên hàng trước. 

Một điều nữa mà chúng ta cần nhớ đó là Áo Choàng Lửa là trang bị cực kỳ phổ biến ở meta hiện tại và được ghép rất nhiều. Dù bạn có ghép Áo Choàng Thiên Thực hay không thì hàng trước vẫn bị dính hiệu ứng giảm hồi máu mà thôi. Nếu đối thủ đã ghép Áo Choàng Lửa, thậm chí là cả Quỷ Thư Morello, thì bạn có thể lựa chọn Áo Choàng Thiên Thực để gia tăng sát thương mà không sợ bị item này “bóp”. 

Bên cạnh đó thì tại bản 11.12, đội hình hồi phục siêu mạnh là Thần Sứ đang trở thành meta với sự bá đạo của Karma chủ lực. Vì vậy khả năng giảm hồi máu nhanh chóng lên nhiều mục tiêu của Áo Choàng Thiên Thực là cực kỳ hữu dụng. Trang bị này sẽ giúp bạn hạ gục những unit khó chịu như Soraka, Riven, Garen… để tiếp cận Karma một cách nhanh chóng. Áo Choàng Thiên Thực cũng là một item khắc chế cực kỳ tốt với đội hình Quân Đoàn hay Kỵ Sĩ cùng Hecarim chủ lực. 

Về cơ bản thì Áo Choàng Thiên Thực không phải là một trang bị có thể ghép từ sớm và phù hợp với nhiều dạng tướng chống chịu như Áo Choàng Lửa. Trang bị này chỉ phù hợp với các nhân vật, tộc – hệ có khả năng tạo khiên hoặc trong tình huống game thủ cần khắc chế những đội hình hồi phục quá mạnh. Vì vậy game thủ chỉ nên ghép Áo Choàng Thiên Thực từ sau khi đạt cấp độ 7 và xác định được đội hình mình sẽ chơi hay đối thủ sử dụng team-comp nào. 

Rell có lẽ là vị tướng phù hợp nhất để sử dụng Áo Choàng Thiên Thực khi unit này có thể tạo ra lượng khiên khổng lồ cho đội hình và bản thân. Diana cũng là unit tận dụng Áo Choàng Thiên Thực khá tốt khi có thể tiếp cận hàng sau và giảm khả năng hồi máu của những chủ lực sử dụng Huyết Kiếm, Nắm Đấm Công Lý. 

>>> Đấu Trường Chân Lý phiên bản 11.12: Muốn leo hạng cao, hãy “spam” Karma