Bất chấp chỉ còn là những kẻ “ăn mày dĩ vãng”, trận siêu kinh điển G2 Esports và Fnatic vẫn thu hút được lượng người xem kỷ lục Update 07/2024

Bất chấp phong độ và trình độ đang dần bị vượt qua bởi những đội tuyển trẻ đầy tài năng, trận đấu siêu kinh điển của LMHT châu Âu giữa G2 Esports và Fnatic vẫn thu hút được sức hút cực lớn đối với những người yêu LMHT. Thêm một lần nữa, trận đấu giữa hai đội tuyển thành công nhất lịch sử LMHT phương Tây lại tự phá kỷ lục về số người xem cao nhất trong một thời điểm tại giải đấu này.

Sau trận bán kết nhánh thua căng thẳng và đầy nghẹt thở giữa G2 Esports và Fnatic với phần thắng chung cuộc nghiêng về đội tuyển áo cam – đen, kỷ lục về số người xem tại LEC lại một lần nữa bị phá vỡ trên toàn thế giới. Đồng thời, lượng người xem trực tiếp cao nhất trong một thời điểm của trận siêu kinh điển này này chỉ thua đúng duy nhất trận bán kết LCK giữa T1 và Gen.G. 

Fnatic và G2 Esports luôn là cuộc đối đầu đỉnh cao của LMHT thu hút lượng người xem đông đảo bởi mối “huyết hải thâm thù” kéo dài trong nhiều năm qua giữa hai đội tuyển này và đây cũng đồng thời là hai đội tuyển LMHT thành công nhất trong lịch sử của phương Tây. Tuy nhiên, cuộc đối đầu diễn ra vào đêm qua và rạng sáng nay mang tính chất sống còn đối với cả hai đội, đó là suất cuối cùng của LEC tham dự CKTG 2021. Điều này càng khiến cho sự căng thẳng được đẩy lên tới đỉnh điểm. 

Với hơn 843.000 lượt người xem trong cùng một thời điểm, trận siêu kinh điển của LMHT châu Âu một lần nữa phá vỡ kỷ lục của chính mình và là trận đấu có lượng người xem cao thứ hai ở mùa hè này. 

Xếp đầu là trận bán kết LCK giữa T1 và Gen.G với hơn 906.000 lượt người xem. Trận đấu này kết thúc với phần thắng chung cuộc 3 – 1 giành cho T1 và giúp cho Quỷ Vương Faker sau 2 năm lại được góp mặt tại CKTG – giải đấu anh đã từng 3 lần vô địch trong quá khứ. 

Các giải đấu LMHT khu vực trên khắp thế giới đang dần đi tới hồi kết với những trận chung kết chuẩn bị được diễn ra. Tuy nhiên, thật khó để có thể tìm được một cặp trận nào đó đạt được con số tương tự như trận siêu kinh điển này. Có lẽ, trận đấu duy nhất hứa hẹn sẽ đạt cột mốc 1 triệu lượt xem trong trận chung kết sẽ là trận chung kết LCK Mùa Hè 2021 khi T1 – đội tuyển LMHT thành công và được yêu mến nhất trong lịch sử sẽ đụng độ với ĐKVĐ LCK và CKTG DWG KIA. 

Ngoài ra, trận chung kết LEC Mùa Hè 2021 cũng hứa hẹn thu hút lượng người xem không hề nhỏ khi MAD Lions đang cho thấy sự vươn mình mạnh mẽ sẽ đối đầu với người thắng trong trận đấu trước Rogue đang khao khát đòi lại tất cả hoặc Fnatic đang rất mong muốn lên ngôi vô địch để xát thêm muối vào nỗi đau của G2. 

>>> Vượt qua nỗi sợ hãi G2 Esports trong những loạt BO5, Fnatic khiến đối thủ lần đầu “ngồi nhà xem CKTG”