BLV Hoàng Luân bị report “khóa page” 24 tiếng sau khi bảo “Faker vào chỉ đủ đội hình” Update 07/2024

BLV Hoàng Luân hiện đang trở thành đối tượng công kích của cộng đồng fan Faker, T1 sau những lời bình luận của anh trong trận đấu hôm qua.

Mới đây một drama đã khuấy động LOLBiz Việt Nam trong một ngày cuối tuần êm ả. BLV Hoàng Luân – cái tên đã quá quen thuộc với cộng đồng LMHT bất ngờ trở thành đối tượng bị một số fan của Faker tại Việt Nam lên tiếng chỉ trích, cho rằng anh bình luận thiếu công tâm và có nhiều hàm ý ác cảm với đội trưởng của T1.

Cụ thể, một số fanpage của cộng đồng game thủ yêu thích T1, Faker đã trích dẫn những lời bình luận trong trận đấu giữa T1 và HLE ngày hôm qua của Hoàng Luân và cho rằng anh đã thiếu tôn trọng Faker như : Azir “Phân chia tiếng cười”, Faker “lười đảo đường”, “Faker chỉ góp mặt cho đủ team”…

Thậm chí sau trận đấu, Hoàng Luân còn post lên một đoạn status đầy tính khiêu khích dưới đây khiến cộng đồng người hâm mộ không khỏi bực tức và dẫn đến hàng loạt tranh cãi bên dưới :

Trong động thái tiếp theo, BLV Hoàng Luân lại đăng tải một lời bình luận của người hâm mộ của Faker nội dung có hàm ý “BLV Hoàng Luân nổi tiếng nhờ fame Faker từ 2014, 2015” và kèm theo hàng loạt dấu chấm hỏi. Có lẽ động thái này cho thấy sự khó hiểu của vị BLV này trước lời khẳng định trên, vì thực tế, Hoàng Luân đã là một trong những Bình luận viên cộm cán của VETV từ đời đầu (giai đoạn 2013 trở về trước), và anh cũng là một trong những người góp sức đưa LMHT về và phát hành tại Việt Nam.

Trong hai bài đăng này thì những cuộc khẩu chiến giữa hai phe người hâm mộ Faker và những người ủng hộ Hoàng Luân diễn ra vô cùng ác liệt. Dẫn đến ngay trong ngày Chủ Nhật, Hoàng Luân lại phải đăng thêm một status giải thích cặn kẽ tất cả để tình hình lắng xuống. Trong đoạn status khá dài được đăng tải hôm nay, vị BLV này khẳng định rằng tất cả nội dung “nhạy cảm” liên quan đến Faker đều là những câu đùa, hoàn toàn không có ý thiếu tôn trọng :

Những tưởng lời giải thích này đã hơp lý, thì ngay sau đó bài đăng này đã biến mất. Bản thân Hoàng Luân cũng phải đăng status tiếp theo cho biết bài đăng giải thích này đã bị report khiến Facebook phải xóa đi, và tài khoản của anh cũng bị cấm post 24h… Dù không nói ra nhưng nhiều người cũng hiểu rất có khả năng là các fanpage người hâm mộ của Faker, T1 đã tổng động viên để report khiến Hoàng Luân bị “khóa mõm” 24h.

Hiện tại thì combat giữa hai phe người ủng hộ Faker và Hoàng Luân vẫn đang rất dữ dội. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về drama này trong thời gian tới.