Bug nghiêm trọng xuất hiện trong ĐTCL, thắng nhưng vẫn bị trừ máu Update 06/2024

Một bug lạ trong ĐTCL khiến người chơi với chiến thuật “chuỗi thua” bỗng dưng trở thành thua thật khi máu chỉ còn dưới 10 đơn vị.

Đấu Trường Chân Lý mùa 5 đang được đánh giá là một trong những mùa giải khiến cộng đồng game thủ phải bàn tán nhiều nhất khi sức mạnh không còn tập trung ở các quân cờ đắt tiền nữa mà đã rải ra đều hơn. Bên cạnh đó, cộng đồng cũng đánh giá cao sự xuất hiện của những trang bị hắc ám, những meta “độc dị”.. Tuy nhiên, mùa 5 cũng tồn tại không ít những yếu tố khiến người chơi khó chịu và đau não.

Một lỗi khác của ĐTCL mùa 5 mới đây đã được người chơi tìm ra. Lỗi này mang lại nhiều vấn đề nghiêm trọng, đặc biệt là đối với những game thủ sử dụng chiến thuật “chuỗi thua”! Khi game thủ còn một lượng máu thấp (dưới 10), thì đôi khi sẽ xuất hiện một bug khiến lượng máu tụt hẳn xuống âm và do đó, game thủ cũng sẽ bị xử thua ngay tức khắc dù vòng đấu đó họ giành chiến thắng và không hề mua Teemo hay có bất kỳ tác động nào khác.

Thậm chí, lỗi này xuất hiện kể cả khi các quân cờ trên bàn vẫn còn rất nhiều máu. Theo như người chơi trên cộng đồng xác nhận, họ cũng hay gặp bug này ngay trước khi bước vào vòng chọn chung.

Bug này được đánh giá vô cùng nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến những chiến thuật chẳng hạn như “chuỗi thua” vì không ai biết được bug sẽ xuất hiện lúc nào. Bên cạnh đó, cũng cần nhắc rằng đôi khi chỉ còn khoảng 1-2 máu nhưng nhiều người chơi vẫn có thể làm nên những pha “lật kèo” ngoạn mục. Tuy nhiên bug này sẽ khiến mọi chiến thuật về cuối ván đấu trở nên thất bại!

ĐTCL: Bug lạ khiến người chơi chết tức tưởi dù đang thắng vòng đấu!
Thắng vòng đấu với 2 tướng còn sống nhưng vẫn bị trừ điểm thành âm!

Cộng đồng mạng cũng có khá nhiều lời phàn nàn về lỗi này và rất nhiều cao thủ cũng xác nhận họ cũng đã ít nhất 1 lần gặp bug kiểu này tại mùa 5 và đến hiện tại, nó vẫn chưa được sửa. Có thể thấy, dù đang tạo ra một mùa ĐTCL vô cùng hấp dẫn thì Riot vẫn tỏ ra khá chậm chạp trong việc fix lỗi, nhất là những lỗi có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến trải nghiệm của game thủ cũng như bậc rank của họ.

>>> Katarina đang quá mạnh trong Tốc Chiến, Galio và Corki cũng khủng không kém