Các vị tướng hot nhất meta LMHT chuẩn bị đón nhận đợt nerf khủng ngay trước thềm playoff các giải đấu lớn Update 04/2024

Những thay đổi này gây ra rất nhiều sự tranh cãi ở các mùa giải đã qua nhưng Riot luôn vậy, nerf các vị tướng hot ngay trước thềm vòng Playoff. 

Thế giới LMHT đang bước vào giai đoạn nước rút và chuyển sang những trận đấu thuộc Playoff. Ngoại trừ VCS đang gần như chắc chắn bị hủy thì các giải đấu khác vẫn tìm mọi cách để diễn ra. Theo thông tin mới nhất từ Riot, nhà sản xuất game LMHT sẽ sớm đưa ra bản cập nhất với việc gõ thẳng vào các vị tướng hot nhất meta trong trò chơi hiện tại như Lee Sin, Ziggs hay Diana. 

Mở đầu mùa 11, chúng ta đã thấy được sự thống trị khu rừng tới từ Hecarim và Udyr. Khả năng tăng tốc, mở giao tranh và độ trâu bò khiến hai vị tướng này trở nên quá lỗi và được ưu tiên sử dụng ở hầu hết các trận đánh chuyên nghiệp.

Dẫu vậy, sau khi bị giảm sức mạnh một cách triệt để, cả Hecarim và Udyr đều đã biến mất khỏi meta, nhường lại vị trí cho Xinzhao, Leesin và Diana – những con bài có độ cơ động cao và khả năng quấy rối cực mạnh mẽ. Chưa kể đến việc Leesin đang là con tướng ảnh hưởng bậc nhất đến việc cấm chọn khi hắn ta có thể ổn định ở cả ba vai trò (Đường Trên, Đường Giữa và Rừng).

Theo Riot Jag (một nhân viên của Riot) thông báo, thì chúng ta có thể mong chờ một đột thay đổi meta sắp đến trong bản 11.16 khi cả Leesin và Diana đều sẽ bị “gõ búa”. Cụ thể là khả năng dọn rừng của cả hai sẽ bị giảm xuống đáng kể, các chiêu thức gây sát thương diện rộng như Dư Chấn/Địa Chấn (kĩ năng E của Leesin), hay Trăng Lưỡi Liềm (kĩ năng Q của Diana). Ngay cả “bạn đồng hành” của Xinzhao đó là Lulu cũng sẽ phải đón nhận một đợt giảm sức mạnh đến từ việc tăng thời gian hồi chiêu của cô nàng Yordle này.

Chiến thuật Ziggs đi bot cũng đã bắt đầu bị nhòm ngó. Khả năng phá trụ nhanh, đẩy đường và tạo áp lực quá mạnh lên xạ thủ trong giai đoạn ban đầu giờ đây sẽ bị giảm phần nào khi chiêu E bị giảm rất nhiều thời gian làm chậm ở những cấp độ đầu tiên.

Bên cạnh những cái tên ăn búa, sẽ có những cái tên dự định quay trở lại Summoner Rift trong bản cập nhật 11.16 này, đó là Jarvan IV, Nunu, Maokai, Sivir (sát lực), Jhin,…

>>> Riot Games đưa ra phương án gia tăng sự công bằng trong đấu xếp hạng LMHT