Cách dọn rừng chỉ với 3 phút 13 giây với Diana đi rừng mà Sofm hay sử dụng Update 04/2024

Cách dọn rừng này được toàn bộ các cao thủ chơi Diana sử dụng ở các giải đấu chuyên nghiệp LMHT trên toàn thế giới chứ không riêng gì Sofm.

Việc dọn rừng nhanh để lấy ưu thế từ sớm giờ đã trở thành điều ưu tiên hàng đầu của các trận đấu chuyên nghiệp Liên Minh Huyền Thoại. Điều đó cũng đúng khi rất nhiều ván đấu có sự xuất hiện của Diana – vị tướng đi rừng mới nổi trong thời gian gần đây. Sofm cùng những người đi rừng hàng đầu luôn biết cách tối ưu lượng thời gian để giải quyết vòng đi rừng trước khi can thiệp ra các khu vực còn lại trên bản đồ, sau đây là cách chơi vị tướng này.

Về cơ bản, thứ tự nâng chiêu thức của Diana vẫn không có gì thay đổi, khi khởi đầu với chiêu Q, sau đó lần lượt là W và E. Chiêu Q cho bạn thêm lượng sát thương ban đầu với những mục tiêu đơn lẻ, còn W lại tỏ ra hiệu quả với những bãi quái rừng nhiều mục tiêu như bãi chim hay bãi đá. Với thứ tự nâng chiêu kể trên bạn hoàn toàn có thể hoàn thành vòng rừng đầu tiên một cách nhanh chóng.

Để tối ưu thời gian đi rừng của Diana, bạn nên tấn công những bãi quái rừng theo thứ tự như sau:

Bùa Đỏ -> Bãi Người Đá -> Bãi Chim Quỷ Biến Dị -> Bãi Sói -> Bùa Xanh -> Bãi Cóc

Sát thương của chiêu Q ở cấp độ đầu tiên có thể giúp bạn hạ gục Bùa Đỏ một cách dễ dàng với Trừng Phạt. Kế tiếp, tận dụng sát thương lan đến từ nội tại cùng chiêu W để dọn dẹp nhanh bãi Người Đá cùng bãi Chim Biến Dị. Nên sử dụng W một cách hiệu quả nhất cho việc clear quái vật rừng.

Tiếp theo, dùng chiêu E để tiếp cận nhanh Bùa Xanh sau khi hạ gục xong bãi Sói. Để tối ưu thời gian dọn rừng, bạn hãy kéo Bùa Xanh ra xa để có thể tấn công đồng thời bãi Cóc lẫn Bùa Xanh để hạ gục nhanh hai mục tiêu này. Với mẹo kể trên, bạn hoàn toàn có thể dọn hết quái rừng chỉ trong thời gian vỏn vẹn 3 phút 13 giây với Diana.

Với lượng sát thương diện rộng ấn tượng, bạn có thể sử dụng mẹo kể trên để tối ưu thời gian dọn rừng với Diana. Điều này mở ra cho bạn cơ hội “viếng thăm” rừng đối phương hoặc thực hiện những pha gank bất ngờ ở thời điểm sớm. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình leo rank tại phiên bản 11.15.

>>> Riot Games đưa ra phương án gia tăng sự công bằng trong đấu xếp hạng LMHT