Cập nhật ĐTCL: Riot “tung búa nerf” Kỵ Sĩ Update 06/2024

Chứng kiến sự “bá đạo” của Kỵ Sỹ với Hecarim chủ đạo, Riot không thể “ngồi yên”.

Những ngày gần đây, meta Kỵ Sỹ lên ngôi khi người ta phát hiện ra Hecarim – quân cờ chỉ có giá 2 vàng nhưng lại vô cùng mạnh mẽ với lượng sát thương diện rộng khi ở cấp 2 sao đã gây được đến 600 sát thương phép. Ngoài ra, Hecarim còn có khả năng hồi phục cực mạnh với các mốc lần lượt 300/400/800 cho từng cấp độ. 

Một điểm mạnh nữa của đội hình Kỵ Sỹ chủ đạo đó chính là game thủ có thể linh động, dùng luôn những quân cờ này làm chủ lực (gánh cả sát thương lẫn phòng thủ) hoặc làm dàn chắn vô cùng chất lượng với khả năng áp sát, gây hiệu ứng khống chế lên đối thủ. Chính những lý do đó đã giúp Kỵ Sỹ nhanh chóng trở thành một meta hot và đặc biệt là trong đó, Hecarim là vị tướng được ưa chuộng nhất với không chỉ mạnh mà còn khá dễ lên 3 sao khi chỉ có mức 2 vàng. 

Dĩ nhiên, Riot không để bất kỳ một meta nào tỏ ra quá mạnh vượt trội so với phần còn lại và ngay lập tức, “bản án” đã được đưa ra trong bản vá cấp tốc, không cần đợi đến khi bản 11.12 chính thức ra mắt. Và Riot Mortdog – kỹ sư trưởng dự án ĐTCL điểm mặt chỉ tên thẳng Kỵ Sỹ sẽ là một trong những mục tiêu hàng đầu của bản vá này. 

Hành động tức thời của Riot nhận được sự tán thưởng vô cùng lớn của cộng đồng game thủ ĐTCL. Bên cạnh đó, nhiều người cũng đề nghị Riot nên tìm phương pháp cho những cái tên cũng tỏ ra “bá đạo” hiện nay, điển hình như đội hình xoay quanh Thây Ma. 

Ơn trời, sẽ không còn có chuyện level 6 với Hecarim 3 sao đánh bại một người đang ở level 9 nữa

Tôi thích điều này. Meta Kỵ Sỹ thật sự gần như không thể bị đánh bại 

Hãy chỉnh sửa cả Brand nữa, và cả Hecarim luôn. Chúng khiến cho những quân cờ 4 vàng trông thực sự vô dụng 

Ông bạn quên Thây Ma rồi à?

Nhìn chung, việc tung ra bản vá cấp tốc cũng đã chứng minh sức mạnh vượt trội của meta Hecarim 3 sao + Kỵ Sỹ. Dù vẫn còn nhiều những meta khác tỏ ra mạnh hơn so với phần còn lại, thường xuyên bị spam bài nhưng Riot vẫn đang chứng tỏ là họ luôn dành sự quan tâm rất lớn đến trải nghiệm của người chơi thuộc tựa game ĐTCL. 

>>> Riot dự định đưa Kho Vũ Khí trở lại ở mùa 5, cộng đồng nổ ra tranh cãi