CHÍNH THỨC: Vị tướng có khả năng hồi sinh đồng đội Akshan bị “cấm cửa” tại CKTG 2021 Update 06/2024

Bất chấp tỷ lệ thắng thấp gần nhất lịch sử, vị tướng Akshan sẽ không được xuất hiện tại vòng play – off của các giải đấu trên khắp thế giới. Điều này đồng nghĩa Vệ Binh Ranh Mãnh sẽ không thể xuất hiện tại CKTG 2021.

Tướng mới Akshan ra mắt cùng sự kiện Vệ Binh Ánh Sáng từng được nhận xét là khá “bá đạo” khi sở hữu bộ chiêu thức cơ động, khả năng đẩy lính không tới nỗi nào, lượng sát thương đầu ra ấn tượng. Đặc biệt hơn cả, chiêu W – Len Lén Báo Thù có cơ chế cực kỳ bá đạo là có thể hồi sinh đồng đội. Thế nhưng, trái với sự mất cân bằng của những vị tướng như: Gwen, Viego, Samira hay Aphelios khi mới ra mắt, vị tướng này sở hữu tỷ lệ thắng thấp gần nhất trong lịch sử LMHT ở cả đường dưới và đường giữa khi con số này không vượt quá 35%. Điều này khiến nhà phát hành Riot ngay lập tức phải chỉnh sửa sức mạnh gấp cho vị tướng này. 

Những tưởng, với việc không phải là vị tướng “200 năm gì cho cam”, Akshan sẽ sớm có màn ra mắt tại các giải đấu chuyên nghiệp để có thể thỏa sức tung hoành. Tuy nhiên, Akshan vẫn bị Riot cấm khỏi các trận đấu thuộc vòng play – off của các giải đấu trên khắp thế giới. 

Thông báo chính thức của Riot về việc Akshan sẽ không được sử dụng tại vòng play – off của các giải đấu và tại CKTG 2021

Không chỉ không thể có màn ra mắt tại vòng play – off của các giải đấu, Vệ Binh Ranh Mãnh cũng chính thức không còn cơ hội tham dự CKTG bởi theo luật của Riot, một vị tướng phải xuất hiện tại ít nhất 3 phiên bản tại các giải đấu chuyên nghiệp trên khắp thế giới thì mới được xuất hiện tại giải đấu LMHT lớn nhất năm. Điều này đồng nghĩa tại các giải đấu của Riot trên khắp thế giới trong năm 2021, Akshan sẽ không có cơ hội tung hoành và sẽ phải đợi một tới năm 2022 mới chính thức có màn “debut”. 

Trước Akshan, cả Gwen, Viego và Samira đều phải mất một khoảng thời gian dài sửa lỗi, cân bằng mới có thể xuất hiện tại các giải đấu chuyên nghiệp. Tất nhiên, khi xuất hiện tại các giải đấu, những vị tướng này tỏ ra cực kỳ “hot” và luôn nằm trong sự tranh chấp giữa các đội trong giai đoạn cấm và chọn. Phần nào đó, việc tạo ra quá nhiều vị tướng mất cân bằng khiến Riot đang tỏ ra rất cẩn trọng với vị tướng Akshan này. 

>>> Levi đăng status ngầm xác nhận VCS Mùa hè 2021 khả năng cao bị hủy bỏ?