Chovy sẽ sang Trung Quốc thi đấu, gia nhập Invictus Gaming? Update 05/2024

Theo nguồn tin của BLV Joe “HeyMunchables” Fenny, tuyển thủ đường giữa Chovy sẽ chuyển đến Trung Quốc thi đấu ở mùa giải 2022. Hiện tại, bên cạnh việc cùng ⁠Hanwha Life Esports chuẩn bị cho vòng loại khu vực LCK, Chovy đã và đang trong quá trình thương thảo với các đội LPL về kế hoạch thi đấu tại Trung Quốc vào năm sau. Trong khi đó, hợp đồng của Chovy với HLE sẽ hết hạn vào ngày 15/11 tới đây.

Chovy sẽ sang Trung Quốc thi đấu, gia nhập Invictus Gaming? - Ảnh 1
Chovy sẽ rời HLE sau LCK mùa Hè 2021?

Việc Chovy gia nhập 1 đội tuyển thuộc hàng “đại gia” của LPL gần như là điều chắc chắc. Giám đốc điều hành Wang Sicong của Invictus Gaming được cho là đang rất quan tâm tới Chovy. Điều này hoàn toàn dễ hiểu khi Rookie gần như chắc chắn sẽ giải nghệ sau mùa giải 2021 này, và IG đang rất cần 1 ngôi sao mới để thay thế.

Trên sóng stream mới đây, xạ thủ Teddy của T1 đã tiết lộ những thông tin quan trọng khi nói chuyện với Ruler. “Biết đường giữa của chúng ta là ai không?”, Teddy nói trước khi được Ruler hỏi lại: “Có chuyện gì à?”. Sau đó, Teddy đã khẳng định: “Đường giữa của chúng ta xuất sắc nhất tại Trung Quốc”.

Năm ngoái, Chovy từng từ chối lời đề nghị của LNG (Trung Quốc) để ở lại Hàn Quốc, gia nhập HLE với hy vọng giành chức vô địch Chung Kết Thế Giới 2021. Trước đó, Năm 2019, Chovy cũng đã từ chối ký hợp đồng trị giá 3 triệu USD với LNG Esports để ở lại Hàn Quốc khoác áo DragonX, theo Naver.

Chovy hiện là một trong những tuyển thủ đường giữa hay nhất LCK. Trong sự nghiệp, Chovy từng tham dự Chung Kết Thế Giới 2018 và 2019, giành ngôi vô địch KeSPA Cup 2018 và 2 lần á quân LCK mùa giải 2019.

Hiện tại, Chovy cùng HLE chuẩn bị cho trận đấu với Liiv SANDBOX tại vòng loại khu vực LCK để tranh tấm vé cuối cùng dự CKTG 2021. Nếu giành chiến thắng ở trận đấu này, Chovy cùng HLE sẽ tiến vào lượt thứ 2 để đối đầu với NS RedForce. Đây là trận đấu sẽ quyết định tấm vé cuối cùng của LCK đến với CKTG 2021.