Chuyện ‘tâm linh’ ở CKTG: Hễ TSM vắng mặt, 1 đội LPL sẽ giành chức vô địch Update 04/2024

Sau tất cả, LCS cũng đã xác định được 3 cái tên tham dự CKTG 2021 đó chính là TL, 100T và C9. Bằng chiến thắng kịch tính 3-2, C9 đã loại TSM để trở lại đấu trường hấp dẫn nhất của LMHT sau 1 năm vắng bóng. Thế nhưng, không chỉ các khán giả ủng hộ C9 cảm thấy vui mừng, cả cổ động viên của khu vực LPL cũng sẽ phấn khích khi hay tin TSM không thể góp mặt tại CKTG 2021.

Chuyện 'tâm linh' ở CKTG: Hễ TSM vắng mặt, 1 đội LPL sẽ giành chức vô địch - Ảnh 1

Theo đó, đã xuất hiện một thống kê trùng hợp đến khó tin liên quan đến TSM và các đội tuyển Trung Quốc. Cụ thể, khi IG cùng FPX giành chức vô địch thế giới ở các năm 2018 và 2019, TSM đều vắng mặt. Điều đó đồng nghĩa với việc, hễ khi đại diện của Bắc Mỹ không được tham dự CKTG, các đội Trung Quốc sẽ bước lên ngôi vương.

Năm 2020 vừa qua, TSM góp mặt và sở hữu thành tích 0-6 ở bảng đấu có sự hiện diện của LGD, FNC và GEN. Cuối cùng, đại diện của đội chủ nhà là SN đã nhận thất bại 1-3 trong trận chung kết trước DK. Ngược về quá khứ vào năm 2014, TSM dừng bước từ vòng tứ kết trước SSW. Sau đó, SHR đã để thua trước chính SSW ở trận đấu quyết định.

Chuyện 'tâm linh' ở CKTG: Hễ TSM vắng mặt, 1 đội LPL sẽ giành chức vô địch - Ảnh 2
TSM từng được xem là “vận xui” của các đội LPL.

Thời điểm này, LPL có thể xem là giải đấu đáng xem và hấp dẫn nhất thế giới. Bởi lẽ, những đội tuyển từng góp mặt tại CKTG 2020 như TES, SN hay JDG đều đã chính thức bị loại. Thay vào đó, hàng loạt cái tên ít ai ngờ tới đã bất ngờ vươn mình, đặc biệt là trường hợp của WE khi beishang và các đồng đội vừa đẩy EDG xuống nhánh thua.

Cộng hưởng với phong độ ổn định của cựu vương FPX, người hâm mộ LPL có thể tin vào một giải đấu thành công trên sân nhà. Tuy nhiên, ngay cả khi TSM không được tham dự, các đội Trung Quốc vẫn cần thận trọng trước những đại diện của LCK. Bên cạnh nhà đương kim vô địch DK, LCK còn mang tới CKTG 2021 cái tên đình đám khác là T1.