CKTG 2021 được dời sang châu Âu vì dịch Covid-19 phức tạp ở Trung Quốc Update 06/2024

Những thông tin về việc thay đổi địa điểm tổ chức CKTG 2021 đang được lan truyền khá nhiều trong vài giờ qua.

Thay vì tổ chức ở Trung Quốc như dự kiến, CKTG 2021 nhiều khả năng sẽ được dời sang một địa điểm ở châu Âu. Theo nguồn tin từ trang Upcomer, sự thay đổi này đến từ việc đội ngũ của Riot gặp khó khăn trong việc đảm bảo quy định phòng chống dịch Covid-19 khi đến công tác ở Trung Quốc.

Dù chưa có thông tin chính thức nhưng khả năng này đang được cho là khá cao ở thời điểm hiện tại. Đại diện truyền thông của Riot cũng cho biết sẽ sớm cập nhật tình hình trong thời gian tới.

Theo thông lệ từ lúc ra mắt Liên Minh Huyền Thoại vào năm 2009, Riot sẽ đem sự kiện CKTG đi khắp thế giới mỗi năm. Tuy nhiên do đại dịch Covid-19 vẫn còn hoành hành phức tạp, Riot Games đã ra quyết định sẽ tiếp tục tổ chức tại Trung Quốc và tận dụng lượng cơ sở vật chất có sẵn, đã được chuẩn bị từ kỳ CKTG 2020 vừa qua.’

Ban đầu, những thành phố Thượng Hải, Thanh Đảo, Vũ Hán, Thành Đô được dự kiến sẽ tổ chức những trận đấu ở CKTG 2021 trong khi đó Thâm Quyến sẽ là nơi tổ chức trận chung kết. Trailer của CKTG 2021 cũng đã được ra mắt từ khá sớm với hình ảnh Galio bay vòng quanh và đáp xuống Trung tâm thể thao Đại học Thâm Quyến, nơi có sức chứa lên tới 60,334 người.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Faker và HLV kKoma “khó xử” trước cuộc đối đầu định mệnh

CKTG 2019 cũng được tổ chức khá thành công ở châu Âu

Nhiều nguồn tin ở châu Âu cũng khẳng định rằng khu vực này đã sẵn sàng để thay thế Trung Quốc tổ chức giải đấu LMHT lớn nhất năm 2021. Hiện tại, tình hình dịch Covid-19 ở các quốc gia châu Âu đã bớt căng thẳng hơn đồng thời các quy định về di chuyển, cách ly cũng không còn gắt gao nữa.