Cộng đồng phát hiện hình thức “phá game” để bán tài khoản cực kì tinh vi Update 09/2021

Riot Games dường như vẫn chưa có cách đối phó với hình thức phá game bằng Yuumi “robot tự động”.

Mới đây một bài đăng của game thủ trên diễn đàn Reddit đã thu hút sự chú ý của cộng đồng game thủ trên toàn thế giới về một hình thức phá game mới :

Tôi vừa gặp phải một Yuumi bot. Không phải chơi quá tệ như mấy con bot đâu nhé, mà là kiểu lập trình sẵn ấy.

Tôi vừa phải chơi với một con bot sử dụng Yuumi, nó được lập trình chỉ để bám vào Xạ thủ. Khi người chơi Xạ thủ bị hạ gục thì con bot này sẽ tự động đi về căn cứ luôn. Không phải dùng Biến Về đâu, nó đi bộ 100% về Bệ Đá Cổ ấy. Con bot đó sẽ không hề mua item trừ khi có quá nhiều vàng, nó sẽ dùng Máy Quét kể cả lúc đang ở gần Nhà Chính. Yuumi bot không bao giờ dùng Q nhưng đôi khi sẽ sử dụng chiêu cuối.

Đấy là một trận đấu xếp hạng và thật hài hước khi thấy Yuumi cứ liên tục đi bộ về căn cứ như vậy. Con bot này hình như không được lập trình để Yuumi đổi đối tượng với chiêu W thì phải, Xạ thủ bị hạ gục là cứ đi bộ về căn cứ thôi.

Điều đáng nói ở đây đó là lời chia sẻ kể trên không phải trường hợp duy nhất mà game thủ phải chơi với Yuumi “robot tự động”. Nhiều game thủ cũng xác nhận rằng họ cũng từng phải chơi với một Yuumi sở hữu các đặc điểm tương tự và điều đó không khác gì địa ngục cả. Quả thật việc phải đi đường với một Yuumi không hề mua đồ, tung chiêu thì người chơi Xạ thủ chẳng khác nào đang phải 1v2.

Có thể nhiều người sẽ tự hỏi rằng mục đích của việc đó là như thế nào khi thiếu gì cách phá game hữu hiệu hơn mà phải lập trình cho con Bot mèo như thế. Câu trả lời là hình thức này sẽ tối ưu hóa khả năng thua trận nhiều hơn mà không bị phát hiện.

Mục tiêu của những game thủ này là kéo elo xuống thấp nhất có thể rồi bán acc lại cho những người chơi muốn smurf hành “gà”. Kể cả khi bị hệ thống quét ra thì những người chơi này dường như hoàn toàn không afk, không cố tình feed mà chỉ có vẻ “quá tệ” với Yuumi mà thôi.

Tài khoảng Nuba sau khi phá game bằng Yuumi đã leo lại rank Vàng

 Hy vọng rằng Riot Games sẽ sớm nhận ra tình trạng này và có cách giải quyết triệt để nhằm đảm bảo chất lượng của chế độ xếp hạng.