Cốt truyện Liên Minh Huyền Thoại #26 – Ekko – Cậu bé đảo lộn thời gian Update 06/2024

Sinh ra với trí tuệ thiên tài, Ekko chế ra những cỗ máy đơn giản từ trước khi biết bò. Bố mẹ cậu, Inna và Wyeth, thề phải đem lại tương lai tốt đẹp cho con trai—Zaun, đầy ô nhiễm và tội phạm, sẽ cản bước Ekko, người mà họ thấy đáng được hưởng giàu sang và những cơ hội trên Piltover. 

Cả tuổi thơ Ekko chứng kiến cha mẹ làm việc quần quật trong điều kiện tồi tàn. Họ chỉ nhận được đồng lương còm cõi trong khi đám chủ xưởng và thương nhân Piltover hưởng hết lợi ích.

Họ nghĩ tất cả sẽ được đáp đền nếu con trai họ lên được thành phố bên trên.

Ekko nhìn mọi việc theo cách khác.Ẩn sau những khiếm khuyết, Ekko thấy Zaun là một nơi sôi động căng đầy năng lượng và tiềm lực. Nó là mảnh đất màu mỡ cho đổi mới thuần chất. Họđã xây dựng một nền văn minh phồn thịnh từ thảm họa và phát triển ở nơi mọi thứ khác sẽ lụi tàn. Tinh thần đó mê hoặc Ekko và thôi thúc cậu thỏa chí phát minh sáng chế.

Không chỉ mình cậu sở hữu tinh thần đó. Ekko kết bạn với những đứa trẻ mồ côi, dạt nhà, và bất kỳ ai có ham muốn tìm sự phấn khích. Dân Zaun thích học việc hơn là giáo dục hình thức, những kẻ tự gọi là Hội Trẻ Thất Lạc Zaun coi những con phố chằng chịt là thầy. Chúng thách thức nhau chạy đua quanh Chợ Ranh Giới. Chúng đố nhau trèo từ Hầm Thải đến Tầng Bách Bộ. Chúng thoải mái chạy nhảy, chẳng đáp lại bất kỳ ai ngoài ý thích bất chợt của chính chúng.

Một đêm, khi Ekko lục lọi đống đổ nát của một phòng thí nghiệm mới bị phá hủy, cậu tìm ra một thứ đáng ngạc nhiên: một mảnh ngọc lục-lam tỏa ánh sáng năng lượng ma thuật. Đứa trẻ nào ở Zaun cũng nghe chuyện về hextech, nguồn động lực của các vũ khí và anh hùng. Một thứ có tiềm năng thay đổi thế giới, và giờ cậu đang giữ một mảnh. Cậu sục sạo tìm thêm, nhưng tiếng chân của đám lính gác đã cho cậu biết không chỉ có mình cậu đang tìm kiếm. Cậu suýt soát tránh bị phát hiện, và về nhà.

Cậu điên cuồng nghiên cứu viên tinh thể. Trong một thử nghiệm ít-khoa-học, viên ngọc phát nổ thành một vòng xoáy bụi lung linh, kích hoạt những dòng biến động thời gian. Ekko mở mắt và nhìn thấy biết bao mảnh thực tại – và biết bao phiên bản “vọng âm” của chính mình – đang chằm chằm ngó lại trong hoảng loạn.

Lần này cậu đã thực sự làm được.

Sau cuộc thảo luận căng thẳng giữa Ekko và các tiếng vọng, họ tập hợp lại và sửa chữa cái lỗ kỳ lạ cậu đã xé ragiữa thực tại.Cuối cùng, Ekko đã chế ngự được sức mạnh thời gian trong khối tinh thể, biến nó thành một thiết bị cho phép cậu thao túng những đoạn thời gian nhỏ – ít nhất theo lý thuyết là thế.

Vào lễ đặt tên, đám bạn thách cậu trèo lên đỉnh tháp đồng hộ Khao Khát Cũ, nên Ekko mang theo thiết bị ấy.

Hội Trẻ Thất Lạc leo lên, thỉnh thoảng dừng lại vẽ vài bức biếm họa của một người Piltover nổi tiếng. Họ gần lên đến đỉnh thì một cái chốt lỏng ra khiến một người bạn của Ekko ngã khỏi tháp. Theo bản năng, như thể đã làm điều đó hàng ngàn lần trước đây, Ekko kích hoạt thiết bị tinh thể. Thế giới tan vỡ quanh cậu và cậu bị kéo lùi lại qua vòng xoáy hạt thời gian

RồiEkko trở lại,nhìn người bạn đặt chân lên tấm ván mục sẽ dẫn đến sai lầm chết người của cậu ta. RẮC! Tấm ván sụm xuống dưới sức nặng của cậu bé, nhưng Ekko đã với tới và túm được cổ áo người bạn rồi lẳng cậu ta qua gờ tường lân cận. Không may, cậu tính sai quỹ đạo và ném bạn mình vào cơ cấu đang hoạt động của tháp đồng hồ, và—

Dừng. Tua lại.

Sau nhiều lần, Ekko đã cứu mạng được bạn. Với người khác, nhìn như Ekko có phản xạ thần thánh vậy. Cậu bảo bạn bè về viên tinh thể và khả năng thao túng thời gian, bắt họ thề giữ bí mật. Thay vào đó, họ vô tư dùng khả năng mới này để bày ra nhiều trò nguy hiểm hơn, biết rằng mình sẽ được giữ an toàn.

Với mỗi lần thử (và cực nhiều lần sai) thiết bị dịch chuyển thời gian – được đặt tên Động Cơ Zero – càng ổn định hơn. Ekko thấy mình có thể trộm đồ, đánh bại bọn hóa-tặc bắt nạt, thậm chí luôn luôn tạo nên ấn tượng ban đầu tốt. Giới hạn duy nhất là cơ thể cậu chịu được bao lâu trước khi kiệt sức.

Tin đồn về khả năng bẻ cong thời gian của Ekko khiến cậu được những kẻ quyền lực và nguy hiểm nhất Zaun và Piltover để ý đến. Nhưng cậu chỉ quan tâm tới bạn bè, gia đình, và thành phố của mình. Cậu mơ đến một ngày quê hương của cậu sẽ vượt lên trên cái nơi được gọi là Thành phố Tiến bộ, khi kỷ nguyên vàng của Piltover sẽ bị phủ bóng bởi một Zaun tài năng và bền bỉ, không sinh ra từ đặc quyền, mà từ bản lĩnh dám dấn bước. Cậu chưa có kế hoạch, nhưng cậu không thiếu thời gian đâu.

Sau tất cả, nếu cậu có thể thay đổi quá khứ, liệu sẽ khó đến đâu để thay đổi tương lai?

>>> Tìm hiểu những điều thú vị từ tựa game nuôi mèo phù hợp chơi khi đang ở nhà – Adorable Home