Cốt truyện Liên Minh Huyền Thoại #27 – Elise – Nữ hoàng nhền nhện Update 04/2024

Quý Cô Elise được sinh ra từ vài thế kỷ trước trong Gia Tộc Kythera, một trong những dòng máu cổ xưa nhất ở Noxus, và cô nhanh chóng học được cách sử dụng sắc đẹp để thao túng những kẻ yếu thế.

Khi đến tuổi cập kê, cô cảm thấy bị thu hút bởi những lời tán tỉnh từ Berholdt, người thừa kế của Gia Tộc Zaavan. Cặp đôi này bị nhiều người phản đối, bởi nó sẽ củng cố vị thế của tộc Kythera với cái giá là vị thế của tộc Zaavan—nhưng Elise đã dày công lừa gạt vị hôn phu sắp cưới của mình, và thao túng những kẻ bất đồng quan điểm nhằm đảm bảo cuộc hôn nhân theo ý mình.

Nhưng cô không hề biết, những cuộc hôn nhân chính trị này đã được sắp đặt từ nhiều năm trước bởi một thế lực ngầm đằng sau đế chế, và Berholdt Zaavan chỉ là một quân tốt thí trên một bàn cờ đồ sộ hơn nhiều. Dù vậy, việc Elise hoàn toàn lấn át sức ảnh hưởng đối với gã ta là một điều khó ai ngờ đến, và dù gã vẫn là bộ mặt của gia tộc, người nắm quyền hành chính vẫn là Elise. Thời gian trôi qua, và sự oán hận trong gã dần tích tụ.

Một chiều nọ, trong một bữa ăn gia đình bình thường, Berholdt bỗng tiết lộ rằng gã đã hạ độc vào trong rượu, và yêu cầu Elise phải rút mình hoàn toàn ra khỏi xã hội và giao lại cho gã nắm mọi quyền hành. Biết rằng gã có mang thuốc giải theo trong người, Elise đã giả vờ đóng vai một người vợ hối hận, khóc lóc và nài nỉ sự tha thứ từ chồng mình. Nhưng ngay khi gã ta có vẻ như đã bị thuyết phục, cô chộp lấy một con dao và găm nó vào ngực gã.

Dù với thuốc giải, Elise vẫn nằm liệt giường hàng tuần liền… và trong lúc đó, Quý Cô Nhợt Nhạt đã tiếp cận cô.

Ả công tước bí ẩn của “Hội Hoa Hồng Đen” kể cho cô về một xã hội bí mật nơi những kiến thức bí truyền được chia sẻ cho những ai có thể được tin tưởng, và bảo quản khỏi những kẻ không thể tin. Quả thật, Quý Cô Nhợt Nhạt chẳng hề quan tâm đến ai là kẻ cầm quyền của những nhà quý tộc, miễn là họ trung thành với ả ta. Bởi Elise đã hạ sát con bài Berholdt, cô phải chứng tỏ được giá trị của mình, còn nếu không, một kẻ khác phù hợp hơn sẽ được đưa lên thay thế.

Nhận ra con đường quyền lực to lớn đã mở ra trước mắt, Elise gia nhập đảng phái của những kẻ giống như cô. Cô thường xuyên gặp gỡ những thành viên chủ chốt, trao đổi quyền lực và hạ bệ những kẻ thù của mình bằng các mạng lưới kế hoạch phức tạp. Với sự giàu có của hai gia tộc, khó có ai có thể đối đầu với cô, và cô cũng ngày càng thuần thục hơn trong việc thuyết phục người khác làm việc cho mình.

Cuối cùng, cô biết được về một món cổ vật đặc biệt quan trọng với Hội Hoa Hồng Đen—hộp sọ của tên bạo chúa cổ đại Sahn-Uzal, được đồn đại là đang bị chôn giấu từ lâu ở Quần Đảo Bóng Đêm. Nhằm nhận được sự ưu ái của Quý Cô Nhợt Nhạt, Elise tìm thấy một tên thuyền trưởng vỡ nợ, khốn cùng, và một vài những kẻ cuồng tín khác nữa sẵn sàng giúp cô dong buồm đến thành phố bị nguyền rủa Helia. Họ đặt chân lên bờ biển với những bờ cát tạo nên từ tro tàn, và bị đày đọa bởi lũ vong hồn khi tuyệt vọng tìm kiếm kho tàng mất tích.

Nhưng Elise đã tìm thấy một thứ mà cô chẳng hề có thể đoán trước.

Một sinh vật viễn cổ đã từ lâu chìm vào dĩ vãng, cư ngụ trong bóng đêm sâu thẳm dưới lòng thành phố. Đó là con nhện chúa khổng lồ Vilemaw, và nó trồi lên từ bóng đêm để nuốt chửng những kẻ xâm phạm, trước khi cắm phập những chiếc nanh độc vào vai Elise. Cô gục xuống, gào thét và co giật khi nọc độc của nó thay đổi nhân hình cô. Cột sống cô bị bẻ oặt đi bởi những chuyển động kì dị, và hàng loạt những chiếc chân của loài nhện đâm ra từ da thịt cô.

Cuối cùng, sau khi vượt qua cơn đau của sự biến đổi, Elise quay lại để chứng kiến chủ nhân mới của mình đang sừng sững phía trên. Trong khoảnh khắc đó, họ thấu hiểu nhau mà chẳng cần hé răng nửa lời, và cô quay về nơi bờ biển, chẳng còn bị quấy rối bởi những vong hồn ai oán khi cô bước đi giữa những rừng cây đã bị tha hóa..

Một vài tuần sau, khi con thuyền trở về Noxus trong màn đêm chết chóc, Elise đã hoàn toàn lấy lại được nhân dạng của mình… dù cô là thứ duy nhất còn sống sót trên con thuyền.

Dù không tìm thấy bất kì bằng chứng nào về sự tồn tại của chiếc đầu lâu, nhưng Quý Cô Nhợt Nhạt nhận ra rằng khả năng mới của Elise là một món quà—một phương tiện để họ có thể di chuyển an toàn giữa Noxus và Quần Đảo Bóng Đêm. Một hiệp ước đã được ký kết, khi Hội Hoa Hồng Đen sẽ cung cấp cho Elise vô số những kẻ để hiến tế lên con nhện chúa, và đổi lại Elise sẽ đem về bất cứ món cổ vật hùng mạnh nào cô có thể tìm thấy trên những bãi biển chìm trong bóng tối nơi đó.

Elise một lần nữa nắm quyền thừa hưởng những dinh thự bỏ hoang của Nhà Zaavan, cẩn thận xây dựng cho mình một hình tượng khiêu gợi nhưng chẳng thể động đến. Rất ít kẻ biết rõ bản chất thực sự của cô, nhưng những lời đồn thì vô số kể—về sắc đẹp không tuổi ở cô, và về một con quái vật kinh hoàng, phàm ăn đang rình rập trong lòng dinh thự đổ nát, xập xệ của cô.

Dù nhiều thế kỉ đã trôi qua, bất cứ khi nào Elise nghe thấy lời hiệu triệu của con nhện chúa, cô sẽ trở lại Quần Đảo Bóng Đêm với một đoàn thủy thủ xấu số, hoặc những linh hồn lạc lối.

Và những kẻ theo bước cô chẳng bao giờ trở lại nữa.

>>> Tìm hiểu những điều thú vị từ tựa game nuôi mèo phù hợp chơi khi đang ở nhà – Adorable Home