Cốt truyện Liên Minh Huyền Thoại #30 – Fiddlesticks – Nỗi sợ viễn cổ Update 06/2024

Ngày xửa ngày xưa, nơi một tòa tháp bên rìa đại dương rộng lớn, một pháp sư trẻ tuổi ngu ngốc đã triệu hồi vào thế giới này một thứ mà cậu chưa hề sẵn sàng để kiểm soát.

Thứ đứng trước mặt cậu bé là một thực thể cổ xưa hơn cả lịch sử được ghi lại. Một thứ đen tối hơn cả những đêm đen đặc không một vì sao. Một thứ mà thế giới đã điên cuồng tìm cách để quên đi – và chỉ trong chớp mắt, cậu bé pháp sư, con quái vật, và cả tòa tháp đã biến mất khỏi dòng thời gian.

Ít ra, đó chỉ là một câu chuyện được kể.

Ở Freljord, lũ trẻ thường dọa nhau bên đống lửa bằng những con quái vật trồi lên từ nghĩa địa băng giá, với cơ thể là một đống hỗn độn của những tấm khiên, mũ trụ, lông thú và gỗ. Ở Bilgewater, những thủy thủ say khướt đồn đại về một thứ gì đó đứng yên trên một mỏm đá nhỏ bé nằm giữa mặt biển xa xăm, nơi chẳng ai từng từ đó trở về. Một truyền thuyết Targon cổ lại kể về cách mà đứa con của hoàng hôn cướp đi niềm vui duy nhất từ một nỗi kinh hoàng rách nát đang thầm thì, trong khi những binh lính Noxus thì thích câu chuyện về một nông dân cô độc bị đổ tội cho việc mùa màng thất thu và bị mang đi làm mồi cho lũ quạ, và rồi trở lại thế giới trong hình dạng của quỷ dữ.

Demacia. Ixtal. Piltover. Ionia. Shurima. Ở mọi ngóc ngách của Runeterra, những truyền thuyết như vậy luôn tồn tại – được biến đổi, tái bản, và rồi kể lại bởi vô số thế hệ những người kể chuyện. Những câu chuyện về một thực thể hình người rình rập ở những chốn đầy kinh hãi

Nhưng nhưng câu chuyện đó đơn giản chỉ là để hù dọa trẻ nhỏ. Sẽ chẳng ai khác sợ hãi một con quái vật nhảm nhí cổ xưa với cái tên Fiddlesticks đâu…

Cho đến hiện tại.

Có một thứ gì đó vừa thức giấc nơi vùng đất hoang ngoài Demacia, bị thu hút bởi nỗi sợ và sự hoang tưởng ngày một tăng cao. Những đội lính ngoại thành, cách đại đô hàng trăm dặm đường, ngày càng vơi đi. Những người lữ hành mất tích bí ẩn trên những con đường mòn. Những người lính biên phòng biến mất trên đường quay về để báo cáo tình hình biên cương. Những kẻ sống sót hoảng loạn tự cào cấu vào mặt mình dù đã được an toàn trong những tửu quán bên đường, gào rú về những con quạ không thực sự là quạ, về những âm thanh không thực sự là âm thanh, về nỗi kinh hoàng trong hình dạng của một con bù nhìn gào rú những giọng nói mà nó lấy được từ những kẻ đã chết.

Nhiều người đổ tội cho những pháp sư nổi loạn. Những lời buộc tội như thế cũng có lý tình hình xung đột như hiện tại.

Nhưng sự thật thì khủng khiếp hơn rất nhiều. Thứ đó đã trở lại, như nó đã từng trong câu chuyện về cậu pháp sư trẻ nơi tòa tháp trên bờ biển. Thực thể tà ác đã biến mất khỏi thế giới này trong vô số thế kỷ – đủ lâu để những lời cảnh báo về nó của những tiền nhân trở thành lời đồn, và rồi là truyền thuyết, huyền thoại… cho đến khi tất cả chỉ còn là những câu chuyện trẻ con nhảm nhí. Một thực thể quái dị đến mức nó phủ nhận gần như mọi kiến thức về ma thuật. Cực kỳ cổ xưa như nó đã luôn ở đó. Cực kì kinh hãi đến độ thú vật cũng phải run rẩy khi ai đó nhắc đến tên của nó.

Trong khi nó quay trở lại, một câu chuyện khác, gần như bị lãng quên hoàn toàn, đã được khơi gợi lại nơi những vùng đất hoang. Huyền thoại về một thực thể tà ác không hình dạng, không suy nghĩ, và không chút thông hiểu về thế giới quanh nó, thay vào đó chỉ biến đổi mình thành hình dạng thô thiển của những thứ kinh hãi nó. Sự kinh hoàng của tất cả mọi sinh vật sống, được tạo ra từ tiếng gào thét kinh hoàng đầu tiên của buổi đầu sáng thế. Một con quỷ được sinh ra từ trước khi lũ quỷ dữ được biết đến.

Ít ra, đó là những gì câu chuyện đó kể.

Nhưng Fiddlesticks là có thật.

>>> Riot Games đưa ra phương án gia tăng sự công bằng trong đấu xếp hạng LMHT