Cốt truyện Liên Minh Huyền Thoại #31 – Fiora – Nữ kiếm sư Update 07/2024

Là đứa con gái út của gia tộc Laurent quyền quý, định mệnh dường như đã sắp đặt Fiora trở thành một con tốt trên bàn cờ chính trị, kết hôn với một cái tên quyền quý nào đó khác ở Demacia nhằm phục vụ trò chơi của các liên minh.

Nhưng điều này thật trớ trêu, bởi ngay từ khi còn nhỏ, cô đã quyết khước từ mọi mong đợi đối với mình. Mẹ cô đã thuê thợ thủ công tài giỏi nhất ở Demacia để may những con búp bê thật sống động cho cô chơi—nhưng Fiora lại mang chúng cho những hầu gái của mình, và cầm lấy thanh kiếm của anh trai, buộc anh phải bí mật dạy kiếm thuật cho cô. Cha cô sở hữu một bộ hình nhân để thợ may riêng của cô thiết kế những bộ váy lộng lẫy—nhưng Fiora chỉ toàn sử dụng chúng để luyện kiếm mà thôi.

Mặc cho nhiều năm trời chống đối trong im lặng, một cuộc hôn nhân nhuốm màu chính trị vẫn được dàn xếp sẵn cho cô với một người họ hàng xa nhà Crownguard, ngay sau sinh nhật thứ mười tám của cô. Đám cưới đã được dự định sẽ diễn ra vào mùa hè. Nó sẽ được tổ chức ngay giữa đại đô, và Vua Jarvan III sẽ đích thân tham dự.

Và rồi, vào ngày hôm đó, khi những quan khách lũ lượt kéo đến, Fiora đã đứng lên và tuyên bố rằng mình thà chết chứ không để một ai khác kiểm soát cuộc đời mình. Hôn phu của cô bị xấu mặt ngay trước đám đông, và gia tộc của anh ta đã đòi sự công bằng theo một hình thức cổ xưa—một trận đấu đấu kiếm tay đôi đến chết.

Fiora ngay lập tức đồng ý, nhưng cha cô Sebastien đã nhờ nhà vua đến can thiệp. Jarvan đã làm rất nhiều điều để ngăn cản những mối bất hòa giữa các gia tộc, nhưng trong trường hợp này ông chẳng thể làm gì nữa cả. Bởi Fiora đã chấp nhận lời thách đấu.

Chỉ còn một cách duy nhất. Sebastien đã dùng quyền của mình để thay mặt con gái đứng ra chiến đấu.

Nữ Thống Soái Tối Cao Tianna Crownguard cũng theo đó đọc tên chiến binh sẽ thay mặt cho gia tộc bà chiến đấu, một chiến binh kỳ cựu được tuyển chọn từ Đội Tiên Phong Bất Khuất. Và thất bại của Sebastien dường như là điều chắc chắn. Điều đó cũng đồng nghĩa với cái tên Laurent sẽ suy tàn và Fiora sẽ bị đưa đi lưu đày trong tủi hổ. Không còn lựa chọn nào khác, ông đã đưa ra một quyết định có thể sẽ khiến gia tộc mình bị nguyền rủa trong nhiều năm về sau…

Đêm trước trận chiến, ông định đầu độc đối thủ bằng một liều thuốc khiến giác quan của hắn cùn đi, và phản xạ chậm hơn—nhưng ông bị bắt quả tang tại trận, và bị tống giam.

Luật pháp đã quá rõ ràng. Sebastien Laurent đã vi phạm nguyên tắc danh dự cơ bản nhất. Ông sẽ phải chịu nhục hình trên pháp trường, và rồi bị treo cổ như một tên tội phạm tầm thường. Trên bờ vực của cái chết, Fiora đã đến phòng giam thăm ông, nhưng họ đã nói với nhau điều gì thì vẫn là một bí mật chỉ mỗi cô biết.

Ngày hôm sau, Fiora đứng trước điện hạ, giữa toàn thể dân chúng. Cô quỳ xuống và đưa ra thanh kiếm của mình—cùng lời chúc phúc của ông, cô sẽ giành lấy cái tên Laurent từ cha mình, và thực thi công lý. Trận chiến nhanh đến lóa mắt, một điệu kiếm vũ thanh thoát đến mức những ai từng ở đó sẽ không thể nào quên được những gì họ đã chứng kiến. Họ nói lời từ biệt mỗi lần lưỡi kiếm thép chạm nhau, nhưng cuối cùng Fiora trong nước mắt đã cắm ngập thanh kiếm của mình vào tim cha mình.

Theo nghi thức, Vua Jarvan đã tuyên bố rằng Sebastien đã trả giá hoàn toàn cho tội lỗi của mình. Fiora sẽ là người kế thừa ông. Mối bất hòa giữa các gia đình đã được giải quyết, và mọi chuyện đến đây chấm dứt.

Dù vậy, những vụ tai tiếng như thế không dễ để bị quên lãng. Fiora nhận lấy nghĩa vụ mới bằng sự bộc trực và minh bạch thường thấy, nhưng sớm phát hiện ra rằng những lời đồn đại vẫn đeo bám cô mọi lúc. Cô giành lấy quyền lãnh đạo gia tộc từ tay các anh trai mình. Liệu cô gái cao ngạo này sẽ mang đến Đại Đô Demacia thứ gì ngoài sự hỗn loạn và vấy máu, nếu như cô không chịu kết hôn?

Thay vì tiếp tục đòi công lý bằng lưỡi kiếm, Fiora đã quay về với gia đình rộng lớn hơn của mình—những anh em họ và các họ hàng xa, trong đó có không ít các kiếm sĩ nổi tiếng—và khiến những lời chỉ trích về mình phải câm lặng bằng cách ban danh xưng quý tộc cho tất cả mọi người trong nhà. Cùng nhau, họ quyết tâm cải tổ nền kiếm thuật trong vương quốc. Đấu kiếm tay đôi là một môn nghệ thuật từ thời xa xưa, nhưng nó không cần phải luôn kết thúc bằng cái chết.

Và nếu có ai dám bất đồng với tư tưởng đó, Fiora sẽ vô cùng sẵn lòng tự thân kiểm tra những luận điểm của họ trong chiến đấu.

>>> Riot Games đưa ra phương án gia tăng sự công bằng trong đấu xếp hạng LMHT