Đâu là lý do Cassiopeia bất ngờ trở nên cực hot ở đường trên phiên bản mới của LMHT? Update 06/2024

Cassiopeia đang sở hữu tỷ lệ thắng rất cao ở vị trí đường trên khi hàng loạt sự thay đổi cả về trang bị và bảng ngọc xuất hiện trong LMHT thời gian gần đây.

Cassiopeia từng có một khoảng thời gian rất mạnh ở đường trên với khả năng hồi máu từ những điểm ngọc bổ trợ. Riot sau đó đã phải nerf rất nhiều để cô nàng xà nữ này trở về với vị trí vốn có của mình ở đường giữa. Dẫu vậy, lại có thêm sự xuất hiện hàng loạt sự thay đổi ở phiên bản 11.15 của LMHT, đó là cơ sở để Cassiopeia trở lại với đường trên và đạt tỷ lệ thắng rất cao. 

Theo thống kê, tỉ lệ thắng của Cassiopeia đang là 52,48% – một con số vô cùng ấn tượng, nhất là khi cô nàng này đang vượt mặt những con bài khác ở đường trên như Tahm Kench, Camile hay Quinn. Việc tỉ lệ thắng của Cassiopeia đường trên đang vô cùng ấn tượng là bởi đợt tăng sức mạnh gần đây đối chiêu E khiến sát thương cơ bản của cô nàng này được tăng cường ở tất cả các cấp độ. Có lẽ việc trở thành một ngòi nổ sát thương ấn tượng khiến Cassiopeia trở thành sựa lựa chọn hiệu quả, minh chứng là việc tỉ lệ thắng ở cả 3 vị trí đường trên, đường giữa và đường dưới của Xà Nữ đều trên 50%.

Khả năng thả diều tốt cùng sải tay dài giúp Cassiopeia nắm ưu thế trước các tướng cận chiến đường trên, giúp cô nàng có giai đoạn đi đường vượt trội trước khi đạt ngưỡng sức mạnh của mình. Đây cũng có thể coi là một trong những lí do giúp cô nàng sở hữu tỉ lệ thắng ấn tượng ở khu vực này. Tuy nhiên, sự kém cơ động là điểm yếu chí tử của Cassiopeia, vì vậy cô nàng hoàn toàn có thể bị những vị tướng như Riven hay Camile triệt hạ nếu không cẩn thận. Với những thống kê tích cực kể trên, việc Cassiopeia xuất hiện trở lại trong các giải đấu chuyên nghiệp có lẽ là điều không còn xa vời.

>>> Riot Games đưa ra phương án gia tăng sự công bằng trong đấu xếp hạng LMHT